Denis Đặng lần đầu tiên lên tiếng sau loạt nghi vấn "đạo nhái"

Thu Ha 07:20 19/02/2020

Giám đốc sáng tạo Denis Đặng lần đầu tiên lên tiếng sau loạt nghi vấn "đạo nhái" từ poster, artwork cho đến MV "Chân Ái".

Những ngày vừa qua, cái tên Denis Đặng liên tục gắn liền với "liên hoàn phốt" về việc đạo nhái ý tưởng, nhận không ít lời chỉ trích từ khán giả. Đỉnh điểm là việc đích thân nghệ sĩ người Nga đã "bóc phốt" giám đốc sáng tạo của loạt MV Vpop khi bắt chước phong cách của anh trong loạt tấm ảnh "sống ảo" đăng Instagram mà không xin phép. Gần đây nhất, MV "Chân Ái" của nữ ca sĩ Orange do anh làm giám đốc sáng tạo cũng tiếp tục bị khán giả soi ra là "mượn" các yếu tố từ Trung Quốc lẫn Nhật Bản vào loạt tạo hình của nhân vật.

Denis Đặng lần đầu tiên lên tiếng sau loạt nghi vấn đạo nhái
Dạng tóc giả được sử dụng được "Lặc Đầu Thiết Phiến Tử" đặc trưng của Kinh Kịch Trung Quốc.

Xem thêm: Denis Đặng tiếp tục bị tố đạo nhái trong MV "Chân Ái": Sử dụng bối cảnh hát Bội nhưng tạo hình là Kinh kịch?

Denis Đặng lần đầu tiên lên tiếng sau loạt nghi vấn đạo nhái
Lối họa mặt được cho là lấy từ lối họa mặt trong nghệ thuật Kịch Kanbuki của Nhật Bản.
Denis Đặng lần đầu tiên lên tiếng sau loạt nghi vấn đạo nhái
Tạo hình được cho là mang nặng ảnh hưởng của Kinh Kịch Trung Quốc nhiều hơn là Hát Bội Việt Nam.

Sau hàng loạt những scandal bủa vây chỉ trong vài ngày, đích thân Denis Đặng đã lần đầu tiên trả lời trực tiếp về loạt "phốt" "đạo nhái" tại chương trình "360 độ soi".

Theo đó, Denis Đặng đã đích thân chia sẻ: "Khi MV lên, khán giả lại bảo, sao sản phẩm này "đạo" Kinh Kịch của Trung Quốc, "đạo" Kịch của Nhật Bản, "đạo" chỗ này, chỗ kia? Thực ra đối với Denis thì những yếu tố Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam ngay từ ban đầu khi lên ý tưởng nó đã là như thế. Tôi cũng chia sẻ trước đó khá nhiều lần rằng tôi muốn sáng tạo một thế giới riêng, ở đó, tôi có thể "mix", "trộn lẫn" các nền văn hóa lại với nhau, nhưng nhìn ở đâu đấy thì vẫn thấy được sự tách biệt. 

Mọi người cũng đừng nghĩ rằng lấy chỗ này một ít, lấy chỗ kia một ít nó sẽ trở thành "đạo", vì bản thân tôi, lấy chỗ này một ít, lấy chỗ kia một ít, để đắp vào với nhau thành một tổng thể hài hòa, cân đối và thu hút, đấy là một sự lao động. Nó không chỉ đơn thuần là đặt mọi thứ lại cạnh nhau."

Denis Đặng lần đầu tiên lên tiếng sau loạt nghi vấn đạo nhái
Denis Đặng lần đầu lên tiếng trả lời về loạt nghi vấn "đạo nhái".

Có thể thấy, Denis Đặng đã cho rằng việc "mượn" yếu tố văn hóa của mỗi quốc gia một chút để đưa vào sản phẩm của mình thành một tổng thể hài hòa, vẫn tách biệt không nên được xem là "đạo" - mà nhấn mạnh việc làm trên vẫn được xem là một sự lao động.

Tin mới nhất

Đạo diễn Nguyễn Duy quyết định đưa ảnh "trước giờ chưa ai thấy" của Phùng Ngọc Huy và Mai Phương và lý do đằng sau

Sao Việt 13 phút trước

"Những câu chuyện như vậy trong mối quan hệ của Mai Phương và Phùng Ngọc Huy là có thật", đạo diễn Nguyễn Duy khẳng định.

Vũ Cát Tường ra mắt dự án âm nhạc Tomorrow, toàn bộ lợi nhuận được dùng cho công tác xã hội

Sao Việt 15 phút trước

Toàn bộ lợi nhuận từ dự án lần này sẽ được Vũ Cát Tường trao tận tay cho các tổ chức chống dịch, giải quyết hạn mặn miền Tây.

Châu Đăng Khoa phản pháo sau scandal: "Orange và LyLy tự tạo scandal, đưa tên tuổi đi lên"

Sao Việt 46 phút trước

Nam nhạc sĩ đã có những động thái đầu tiên sau khi Orange và LyLy tuyên bố tự do.

Khả Như thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ, tiết lộ mua nhà hơn 4 tỷ, mang 20 triệu trong người

Sao Việt 1 giờ trước

Mới đây, tại chương trình Nói đi ngại gì, diễn viên Khả Như đã phải thực hiện một thử thách là trả lời nhanh những câu hỏi được Elly Trần đưa ra và không được giấu diếm bất cứ điều gì.

Cận cảnh căn hộ trăm tỷ So Ji Sub tậu làm nhà tân hôn: Khu nhà siêu giàu xứ Hàn, hàng xóm là BTS, vợ chồng Kim Tae Hee

Sao Châu Á 1 giờ trước

So Ji Sub đã tậu căn hộ trăm tỷ vào năm ngoái sau khi xác nhận hẹn hò nữ phát thanh viên xinh đẹp Cho Eun Jung. Hiện giờ thông tin về căn hộ này đã được "đào" lại, gây sốt khắp MXH.

Có tâm như So Ji Sub: Không tổ chức đám cưới rình rang, cùng bạn gái quyên góp gần 1 tỷ đồng vì trẻ em giữa mùa dịch

Sao Châu Á 2 giờ trước

So Ji Sub và bà xã sẽ góp số tiền 50 triệu won (khoảng 960 triệu đồng) cho tổ chức Good Neighbors để giúp đỡ trẻ em và môi trường.