Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng lên tiếng khi bị tố làm từ thiện cho miền Trung để đánh bóng tên tuổi

Vy Trần 16:00 18/10/2020

"Thay vì dành thời gian để bịa đặt, vu khống, đặt điều... nhằm hại người khác, chúng mình hy vọng một bộ phận cư dân mạng đang cố thực hiện điều này hãy làm điều có ích hơn cho xã hội, cho đất nước và cho những người đồng bào đang gặp khó khăn của mình", Denis Đặng chia sẻ.

Cùng với nhiều nghệ sĩ Vbiz khác đang chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung, mới đây Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng cũng đã kêu gọi quyên góp. Ngay sau đó, cả hai đã nhờ đại diện của mình mang vật phẩm cứu trợ đến tận nơi trao tặng người dân.

Bên cạnh những lời khen ngợi, Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì dán băng rôn, bảng tên lên từng thùng quà cứu trợ. Nhiều người chỉ trích cả hai "làm màu", làm từ thiện chỉ để đánh bóng tên tuổi.

Xem thêm: Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng bị chỉ trích "làm màu" khi in tên lên từng thùng quà cứu trợ

Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng lên tiếng khi bị tố làm từ thiện cho miền Trung để đánh bóng tên tuổi

Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng lên tiếng khi bị tố làm từ thiện cho miền Trung để đánh bóng tên tuổi
Hình ảnh gây tranh cãi khi Trung Quân và Denis dán tên lên từng thùng quà

Trước những ý kiến trái chiều, mới đây Denis Đặng đã có bức tâm thư dài về sự việc. Chàng giám đốc sáng tạo cho biết việc dán tên lên thùng hàng cứu trợ là do "chính quyền địa phương có yêu cầu nên bổ sung giấy in thông tin chi tiết để tránh lẫn lộn với các nguồn hàng giữa các đơn vị, tổ chức khác nhau". Denis Đặng cũng khẳng định sẽ không vì những lời ác ý mà ngừng làm từ thiện.

Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng lên tiếng khi bị tố làm từ thiện cho miền Trung để đánh bóng tên tuổi
Nguyễn Trần Trung Quân - Denis Đặng lên tiếng khi bị tố "làm màu"

Nguyên văn chia sẻ của Denis Đặng:

"Chúng mình đã lường trước được rằng sẽ có thể có những câu chuyện bên lề, những chuyện bàn tán không mong muốn, đơn giản bởi không phải ai cũng từng tiếp xúc với mình hoặc theo dõi toàn bộ sự việc để phân biệt đúng sai, chưa kể những người có vốn ác cảm và sẵn lòng thêu dệt mọi chuyện theo ý kiến cá nhân. Mình biết sẽ có ý kiến trái chiều từ một số người không hiểu chuyện trên mạng xã hội. Mình cũng biết, đôi lúc chỉ cần đặt một tấm ảnh ngoài ngữ cảnh là đã có thể vẽ lên một câu chuyện hoàn toàn khác, rồi từ đó bịa đặt thành rất nhiều phiên bản khác xa thực tế. Các bước đó đã quá quen thuộc vì nó vốn thường được một bộ phận cư dân mạng dùng nhằm vu khống người khác, đặc biệt đối tượng là chúng mình.

Và lần này, các bạn đã lợi dụng hình ảnh người dân vùng lũ nhận hàng cứu trợ để bịa đặt về mục đích chương trình từ thiện của chúng mình và fandom. Vốn dĩ chúng mình không định dán thông tin gì lên các thùng hàng cứu trợ nhưng khi hàng đến điểm tập kết thì chính quyền địa phương có yêu cầu nên bổ sung giấy in thông tin chi tiết để tránh lẫn lộn với các nguồn hàng giữa các đơn vị, tổ chức khác nhau. Chúng mình cũng chỉ in vài tờ dán lên các thùng hàng trên cùng, các thùng hàng phía dưới không hề có, ai theo dõi việc cập nhật hoạt động từ thiện này cũng thấy được điều đó qua cả loạt ảnh đính kèm bài viết.

Nhưng Den buồn lòng nhất khi một trong số loạt ảnh đó, hình ảnh của mệ Chê - một người dân vùng lũ - bị chế lại và lan truyền với mục đích xấu xí. Hình ảnh ấy đã bị kéo vào các cuộc bàn tán không hay, trở thành cái cớ cho việc chỉ trích người khác. Cụ bà chỉ là một người dân bình thường, bà đến sớm nhất nhận được những thùng hàng cứu trợ đầu tiên - những thùng hàng có dán thông tin đơn vị ủng hộ. Bức ảnh được một bạn trong fandom chụp lại, khuôn mặt của bà rất đẹp, ánh mắt tràn ngập hy vọng và ấm áp. Việc bà ngồi trên thuyền, cũng bị xúc phạm. Các bạn nỡ lòng nào làm như thế với một người dân vùng lũ, có tuổi. Các bạn muốn cụ bà phải lội nước đường xa để đi nhận cứu trợ và tự vác các thùng hàng về hay các bạn cố tình lái cho cư dân mạng nghĩ chúng mình dàn cảnh để bắt bà chụp ảnh "làm màu"?

Trên tất cả, chúng mình sẽ không dừng lại các hoạt động thiện nguyện chỉ vì những lời nói ác ý, cay đắng của một bộ phận cư dân mạng, bởi đằng sau chúng mình có quá nhiều sự ủng hộ, yêu thương và tin tưởng. Tự hỏi lòng, nếu như mình đã có khả năng giúp đỡ, góp một phần sức lực để lan tỏa yêu thương, thì không có lý do gì mình lại không làm.

Thay vì dành thời gian để bịa đặt, vu khống, đặt điều... nhằm hại người khác, chúng mình hy vọng một bộ phận cư dân mạng đang cố thực hiện điều này hãy làm điều có ích hơn cho xã hội, cho đất nước và cho những người đồng bào đang gặp khó khăn của mình.

Chúng mình xin cảm ơn mọi người vì đã và đang ủng hộ, đồng hành cùng chúng mình trong mọi hoạt động".

Tin mới nhất

Dương Triệu Vũ - Thúy Ngân thi nhau khoe iPhone 12 sau ít ngày ra mắt

Sao Việt 14 giờ trước

Vậy là chỉ sau vài ngày iPhone 12 có mặt tại Việt Nam, các sao Vbiz cũng đã đua nhau khoe sở hữu siêu phẩm này.

Linh Rin bất ngờ bị tố chia rẽ Phillip Nguyễn đến với người khác, chuyện gì đây?

Nhân vật 14 giờ trước

Người phụ nữ hơn 40 tuổi bất ngờ 'bóc phốt' Linh Rin ngăn cản mình đến với Phillip Nguyễn.

Noo Phước Thịnh "xù lông" đáp trả khi bị dân mạng mỉa mai chuyện "gồng" với Mai Phương Thuý

Sao Việt 15 giờ trước

Ngay khi thấy antifan nhắc đến Mai Phương Thuý, Noo Phước Thịnh liền có phản ứng gây chú ý.

“Săn thùng giới hạn giải cơn khát vàng”: Hơn 20.000 thùng được bán sau gần 2 tuần ra mắt

Mega1 15 giờ trước

Chương trình “săn thùng trúng vàng” mỗi tuần tạo nên cơn sốt thật sự khi thu hút tới hơn 100.000 lượt tải mới ứng dụng Mega1 và gần 20.000 thùng “Phiên bản tỷ phú” được bán ra sau gần 2 tuần. Sự cuồng nhiệt của cuộc đua “săn thùng” còn lan toả khắp mạng xã hội thời gian gần đây.

Phát hiện điều tình cờ đặc biệt về ngày sinh của "công chúa" nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng

Sao Việt 15 giờ trước

Ngày sinh của con gái Đông Nhi - Ông Cao Thắng mang ý nghĩa rất đặc biệt.

Trao tiền cho người miền Trung, Công Vinh gây xúc động khi luôn nhấn mạnh: "Đây là tấm lòng của đồng bào cả nước"

Sao Việt 1 ngày trước

Công Vinh liên tục khẳng định với bà con rằng đây là tấm lòng của người dân cả nước hướng về miền Trung.