Vy Oanh mượn lời Nguyễn Văn Chung tố cáo Minh Tuyết cố tình "cướp hit" để kinh doanh

Vy Trần 18:24 26/01/2019

Mâu thuẫn tiếp tục dâng cao khi Vy Oanh dùng lời của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung làm cơ sở cho những lời tố cáo cực gắt của mình.

Vừa qua, câu chuyện Minh Tuyết lập mưu "cướp" hit Để cho em khóc từ trước đã lên đến đỉnh điểm khi mọi bằng chứng Vy Oanh đưa ra đều chống lại Minh Tuyết. Thế nhưng, Minh Tuyết vẫn không thừa nhận những lời tố cáo của Vy Oanh là sự thật, thậm chí còn né tránh khi tuyên bố sự thật nên để nhạc sĩ Phúc Trường - người sáng tác Để cho em khóc giải thích.

Xem thêm: Không chỉ có Vy Oanh bức xúc, Nguyên Vũ tiết lộ: "Chưa kịp quay MV thì thấy Minh Tuyết hát rồi"

Vy Oanh mượn lời Nguyễn Văn Chung tố cáo Minh Tuyết cố tình cướp hit để kinh doanh
Cuộc chiến "cướp" hit giữa Vy Oanh và Minh Tuyết vẫn chưa hạ nhiệt.

Mới đây, Vy Oanh lại tiếp tục chia sẻ dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc của mình trong việc Minh Tuyết đã nhiều lần sử dụng Để cho em khóc trình diễn trong thời gian ca khúc này còn thuộc quyền sở hữu của cô. Vy Oanh đã mượn lời của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chungđể dằn mặt đàn chị một cách thâm thúy.

Vy Oanh mượn lời Nguyễn Văn Chung tố cáo Minh Tuyết cố tình cướp hit để kinh doanh

Cụ thể, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã chia sẻ về việc khi một ca khúc được bán độc quyền cho bất kì ca sĩ nào thì chỉ duy nhất ca sĩ đó được hát, được biểu diễn ca khúc đó. Mọi vấn đề liên quan đến ca khúc được mua độc quyền đều được ca sĩ sở hữu quyết định.

"Trong thời gian độc quyền, chỉ có DUY NHẤT CA SĨ A được hát, được biểu diễn trên tất cả các sân khấu ca nhạc, phòng trà, đài phát thanh truyền hình, trên Internet và YouTube! Khán giả yêu thích có thể cover và hát karaoke, nhưng KHÔNG MỘT CA SĨ NÀO KHÁC (đang hành nghề) được phép hát bài hát đó trên bất cứ sân khấu ca nhạc nào dù lớn hay nhỏ, dù bán vé hay không bán vé, hay cover trên YouTube mà không có sự đồng ý của ca sĩ A trong thời gian độc quyền! Trong thời gian này, ca sĩ A được quyền CHO PHÉP hoặc KHÔNG CHO PHÉP một ca sĩ nào khác hát bài của mình đã mua, nhưng phải thông báo với nhạc sĩ. Nếu 1 ca sĩ khác hát bài của ca sĩ A trong thời gian độc quyền thì nhạc sĩ phải BẢO VỆ QUYỀN LỢI của ca sĩ A khi ca sĩ A thông tin và yêu cầu, vì chỉ ca sĩ A đang là đối tác độc quyền trực tiếp của mình tại thời điểm đó! Đó là trách nhiệm của nhạc sĩ!", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định.

Vy Oanh mượn lời Nguyễn Văn Chung tố cáo Minh Tuyết cố tình cướp hit để kinh doanh
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nói rõ về luật bản quyền tác phẩm âm nhạc gây bất lợi cho Minh Tuyết.

Điều này đồng nghĩa với việc trong khoảng thời gian 2 năm Vy Oanh mua độc quyền ca khúc Để cho em khócMinh Tuyết hoàn toàn không có việc hát ca khúc này, đặc biệt là mang lên sân khấu trình diễn như thể ca khúc này do mình sở hữu. "Đây là luật mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã viết. Và trong thời gian tôi đang độc quyền ca khúc Để cho em khóc, tôi không thấy chị ấy xin phép hay có bất cứ động thái nào gọi hỏi tôi trong lúc chị lấy ca khúc của tôi đi hát kinh doanh cả. Đó là chưa bàn về vấn đề đạo đức làm nghề!"Vy Oanh bức xúc.

Vy Oanh mượn lời Nguyễn Văn Chung tố cáo Minh Tuyết cố tình cướp hit để kinh doanh
Vy Oanh một lần nữa dằn mặt Minh Tuyết.

Phần đúng trong câu chuyện "cướp" hit một lần nữa lại nghiêng về phía Vy Oanh khi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng về luật bản quyền tác phẩm âm nhạc. Minh Tuyết chưa từng xin phép Vy Oanh cover Để cho em khóc mà ngang nhiên sử dụng nó. Ngay khi Vy Oanh vừa hết hạn độc quyền ca khúc này, Minh Tuyết đã nhảy vào để sở hữu nó một cách hợp lệ. Sự việc đi đến nước này, khán giả có còn đứng về phía Minh Tuyết?

Tin mới nhất

Quảng Ngãi: Cách ly 37 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 370 mắc Covid-19

Tin tức 47 phút trước

Liên quan đến bệnh nhân 370 mắc COVID-19, ngành y tế Quảng Ngãi đã tiến hành xác định và cách ly 37 trường hợp F1, F2.

Tham gia gameshow, Trương Quỳnh Anh đòi bỏ về vì bị Trường Giang gây áp lực

Sao Việt 1 giờ trước

Chọn Ai Đây đã trở thành “món ăn tinh thần” quen thuộc với khán giả xem đài mỗi tối thứ Bảy hằng tuần. Không những đem lại những phút giây thư giãn, những tiếng cười sảng khoái, Chọn Ai Đây còn mang đến một lượng kiến thức đáng kể cho người xem.

Con trai nhà báo Lại Văn Sâm gay gắt lên tiếng khi hình ảnh bố bị lạm dụng

Nhân vật 3 giờ trước

Lại Bắc Hải Đăng không ngần ngại bày tỏ bức xúc để bảo vệ bố mình.

Bị antifan tung tin đồn từng bị đánh ghen ở trường học, Hoa hậu Tường Linh đáp trả cực gay gắt

Sao Việt 3 giờ trước

Đang yên đang lành, bỗng dưng bị gợi lại tin đồn vô căn cứ, Tường Linh nhanh chóng 1 đáp 1 cực căng.

3 bà bầu số hưởng nhất Vbiz, toàn nghỉ dưỡng những nơi sang chảnh

Sao Việt 5 giờ trước

Mang trong mình sinh linh bé nhỏ cũng là lúc Hà Hồ - Đông Nhi - Sara Lưu được địu đi du lịch khắp muôn nơi, mà toàn những nơi sang chảnh đắt đỏ không thôi.

Hậu phá hit 'How You Like That', nay Ninh Dương Lan Ngọc gỡ gạc bằng màn vũ đạo không-phải-dạng-vừa

Sao Việt 8 giờ trước

Ninh Dương Lan Ngọc sẽ nhận về nhiều like từ cộng đồng fan BlackPink sau màn vũ đạo này đấy.