Nhâm Hoàng Khang phải đối mặt với mức án nào nếu chính thức bị tuyên tội ‘Cưỡng đoạt tài sản’?

Anh Thư 14:30 04/10/2021

‘Cậu IT’ nổi tiếng với những vụ lùm xùm và từng ‘giúp sức’ cho bà Phương Hằng vừa bị Công an điều tra bắt giữ vì hành vi ‘Cưỡng đoạt tài sản’.

Nhâm Hoàng Khang vừa bị bắt vào sáng nay 4/10, theo nguồn tin từ nguồn tin từ Cục cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết. Khang được biết đến với nick-name ‘Cậu IT' và được chú ý sau một số vụ lùm xùm liên quan đến các nghệ sĩ và bà Phương Hằng.

Xem thêm: Trước khi bị bắt, 'Cậu IT' Nhâm Hoàng Khang từng bị Cục Cảnh sát Hình sự mời lên làm việc, nhưng khẳng định chỉ là 'khách'

Nhâm Hoàng Khang bị bắt để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Cơ quan công an cho biết trước đó có nhận đơn thư tố cáo Nhâm Hoàng Khang đã xâm nhập  dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng.

Nhâm Hoàng Khang phải đối mặt với mức án nào nếu chính thức bị tuyên tội ‘Cưỡng đoạt tài sản’?

Nhâm Hoàng Khang bị bắt vào sáng nay 4/10. Hiện tại, cơ quan công an xác định Nhâm Hoàng Khang đã nhận hàng trăm triệu đồng của 1 đường dây lừa đảo. Nếu bị xác định phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Nhâm Hoàng Khang khả năng sẽ bị phạt tù  ít nhất 1-5 năm.

Nhâm Hoàng Khang phải đối mặt với mức án nào nếu chính thức bị tuyên tội ‘Cưỡng đoạt tài sản’?

Nhâm Hoàng Khang có thể bị tù đến 15 năm

Cụ thể theo luật định, Tội Cưỡng đoạt tài sản nêu rõ:

1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù 1-5 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 3-10 năm: a) Có tổ chức; b) Có tính chất chuyên nghiệp; c) Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ; d) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng; đ) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7-15 năm: a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng; b) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12-12 năm: a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên; b) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền 10-100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Tin mới nhất

Vợ cũ Hoài Lâm phanh phui sự thật vụ nói xấu nam ca sĩ và bạn gái mới, tuyên bố 1 câu cứng rắn

Sao Việt 10 giờ trước

Sau nhiều ngày im lặng, Cindy Lư cuối cùng cũng ra mặt nói rõ về tin đồn nhắn tin nói xấu Hoài Lâm và bạn gái nam ca sĩ. Cô nàng còn tuyên bố cứng rắn về cách giải quyết vụ việc này.

Vợ cố danh hài Chí Tài mừng sinh nhật đặc biệt của chồng theo cách riêng đầy nghĩa tình

Sao Việt 11 giờ trước

Bà xã Chí Tài ăn mặc giản dị mừng sinh nhật chồng năm thứ hai từ ngày anh ra đi.

Profile Doãn Hải My - bạn gái Đoàn Văn Hậu: Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020, gia thế 'không phải dạng vừa'

Sao Việt 12 giờ trước

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu đã chính thức công khai tình cảm với Doãn Hải My trên trang cá nhân bằng loạt ảnh tình cảm cực chất.

Tây Ninh : Trục xuất 4 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Tin tức 16 giờ trước

Công an Tây Ninh phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ trao đổi phía Trung Quốc xác minh nhân thân và trục xuất bằng đường bộ qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đối với 4 công dân Trung Quốc có hành vi xuất nhập cảnh trái phép.

Mùa nước nổi về miền Tây, cánh đồng đầu nguồn ngập trắng xóa

Tin tức 16 giờ trước

Sau thời gian dài chờ đợi, mùa nước nổi đã về ở miền Tây, thỏa niềm mong mỏi của nhiều người. Hiện ở đầu nguồn các xã ở Thường Thới Hậu A tỉnh Hồng Ngự thành phố Đồng Tháp nước đã tràn vào các cánh đồng trắng xoá.

Bình Tinh làm giỗ đầu cho mẹ ruột, 'Ông hoàng cải lương Hồ Quảng' Vũ Linh xuất hiện với thân hình 'da bọc xương' tiều tụy

Sao Việt 16 giờ trước

NSƯT Vũ Linh đã hiếm hoi xuất hiện tại lễ giỗ đầu của cố soạn giả Bạch Mai.