Nhâm Hoàng Khang phải đối mặt với mức án nào nếu chính thức bị tuyên tội ‘Cưỡng đoạt tài sản’?

Anh Thư 14:30 04/10/2021

‘Cậu IT’ nổi tiếng với những vụ lùm xùm và từng ‘giúp sức’ cho bà Phương Hằng vừa bị Công an điều tra bắt giữ vì hành vi ‘Cưỡng đoạt tài sản’.

Nhâm Hoàng Khang vừa bị bắt vào sáng nay 4/10, theo nguồn tin từ nguồn tin từ Cục cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết. Khang được biết đến với nick-name ‘Cậu IT' và được chú ý sau một số vụ lùm xùm liên quan đến các nghệ sĩ và bà Phương Hằng.

Xem thêm: Trước khi bị bắt, 'Cậu IT' Nhâm Hoàng Khang từng bị Cục Cảnh sát Hình sự mời lên làm việc, nhưng khẳng định chỉ là 'khách'

Nhâm Hoàng Khang bị bắt để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Cơ quan công an cho biết trước đó có nhận đơn thư tố cáo Nhâm Hoàng Khang đã xâm nhập  dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng.

Nhâm Hoàng Khang phải đối mặt với mức án nào nếu chính thức bị tuyên tội ‘Cưỡng đoạt tài sản’?

Nhâm Hoàng Khang bị bắt vào sáng nay 4/10. Hiện tại, cơ quan công an xác định Nhâm Hoàng Khang đã nhận hàng trăm triệu đồng của 1 đường dây lừa đảo. Nếu bị xác định phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Nhâm Hoàng Khang khả năng sẽ bị phạt tù  ít nhất 1-5 năm.

Nhâm Hoàng Khang phải đối mặt với mức án nào nếu chính thức bị tuyên tội ‘Cưỡng đoạt tài sản’?

Nhâm Hoàng Khang có thể bị tù đến 15 năm

Cụ thể theo luật định, Tội Cưỡng đoạt tài sản nêu rõ:

1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù 1-5 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 3-10 năm: a) Có tổ chức; b) Có tính chất chuyên nghiệp; c) Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ; d) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng; đ) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7-15 năm: a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng; b) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12-12 năm: a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên; b) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền 10-100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Tin mới nhất

Phỏng vấn Wendy - con gái ruột Phi Nhung hậu tang lễ mẹ: Nguyện vọng cuối cùng của cố ca sĩ vẫn là dành cho đời, nhưng tiếc nuối nhất là 2 cháu ngoại!

Sao Việt 18 giờ trước

20 ngày đã trôi qua nhưng những nỗi đau vì sự ra đi đột ngột của mẹ Phi Nhung với Wendy dường như chưa từng vơi bớt.

Sang Mỹ dự tang lễ, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung đã gửi hơn 1 tỷ đồng để làm điều đặc biệt cho người tri kỷ lâu năm

Sao Việt 19 giờ trước

Sau khi tiết lộ điều đặc biệt của quản lý làm, con gái của cố ca sĩ Phi Nhung đã công bố số tiền hiện có trong quỹ từ thiện mang tên người mẹ quá cố.

Vbiz cũng vừa có màn lột xác ngoạn mục của 1 ca sĩ từng bị chê "quá khổ", visual hiện tại nhìn phát choáng!

Sao Việt 20 giờ trước

Nhan sắc thăng hạng cùng body nuột nà hậu giảm cân của nữ ca sĩ khiến ai nấy đều phải trầm trồ.

'Running Man Vietnam' mùa 2: Netizen nhận xét dàn cast nam thiên vị Lan Ngọc hơn Thúy Ngân, Liên Bỉnh Phát ngầm phản bác?

Sao Việt 21 giờ trước

Chỉ qua một màn chơi mà Thúy Ngân te tua, bầm dập đến độ 'chính chủ' chỉ biết thốt lên bất lực: 'Không ai coi em là con gái hết!'.

Trang Trần mang kinh nghiệm 'lên công an ít nhất 4 - 5 vụ' để phản bác nữ CEO 50 tuổi

Sao Việt 22 giờ trước

Cuộc chiến giữa 'đại gia bún đậu' và đại gia bất động sản chưa hề có dấu hiệu kết thúc khi bên này phát ngôn gì là bên kia liền lên tiếng đáp trả.