Số ca mắc sốt xuất huyết ở Đồng Tháp tăng mạnh

Thuong Nguyen 22:04 14/06/2022

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại huyện Hồng Ngự và thành phố Hồng Ngự.

Đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận 1.968 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 240% (1.391ca) so với cùng kỳ năm 2021; trong đó có 69 ca nặng và 2 trường hợp tử vong. Các địa phương có số ca sốt xuất huyết cao là huyện Hồng Ngự với 379 ca, thành phố Hồng Ngự 287 ca, thành phố Cao Lãnh 251 ca.

Số ca mắc sốt xuất huyết ở Đồng Tháp tăng mạnh

"Chúng ta tăng cường diệt lăng quăng, hạn chế dịch bùng phát mạnh nhưng chưa thể kéo giảm ca bệnh xuống ngay, khả năng dai dẳng đến hết mùa mưa", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu nói khi thị sát hai điểm nóng dịch ở huyện Hồng Ngự và TP Hồng Ngự ngày 10/6. Ông nhận định nguyên nhân dịch bùng phát mạnh do mùa mưa đến sớm cộng thời tiết nóng ẩm tạo điều kiện cho muỗi vằn sinh sôi.

Số ca mắc sốt xuất huyết ở Đồng Tháp tăng mạnh

Bên cạnh đó, sau dịch Covid-19, việc dọn dẹp vệ sinh, phát quang diệt loăng quăng phòng ngừa sốt xuất huyết chưa được người dân quan tâm đúng mức. "Một trong những khó khăn Đồng Tháp đang đối mặt là dung dịch phun diệt muỗi sắp hết, thuốc đặc trị ca nặng khan hiếm do các gói thầu mua sắm đang chậm", ông Bửu cho biết thêm.

Xem chi tiết tại: https://youtu.be/HzSD7rPTlW0

Tin mới nhất

Sự nghiệp của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh "biến động" thế nào giữa những ngày qua?

Sao Việt 9 giờ trước

Những ngày qua, sau khi bị "réo tên" trong vụ ồn ào tại Tây Ban Nha, Hồng Đăng bị cắt sóng VTV, Hồ Hoài Anh bị đình chỉ công tác.

Vụ 2 nghệ sĩ bị cáo buộc ở Tây Ban Nha: Dân mạng tranh cãi phát ngôn của diễn viên Kim Oanh, Bình An

Sao Việt 9 giờ trước

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh hiện tại vẫn chưa về Việt Nam nhưng những ồn ào mập mờ vẫn dậy sóng trong mạng xã hội. Mới đây, dư luận còn tranh cãi việc Kim Oanh và Bình An lên tiếng bênh vực đồng nghiệp.

Thực hư thông tin nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng vừa đáp chuyến bay về nước

Sao Việt 9 giờ trước

Mạng xã hội xuất hiện thông tin nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng vừa đáp chuyến bay trở về nước và sẽ tổ chức họp báo.

Diễn viên Lan Phương, đạo diễn 'Thương Ngày Nắng Về' chính thức lên tiếng về scandal của Hồng Đăng

Sao Việt 14 giờ trước

Trong lúc cả cõi mạng đang xôn xao về tin đồn Hồng Đăng và Hoài Anh có liên quan đến mộ vụ án nghiêm trọng tại nước ngoài, diễn viên Lan Phương và đạo diễn Thương Ngày Nắng Về cũng có chính thức lên tiếng.

Doãn Quốc Đam “Thương Ngày Nắng Về” bức xúc lên tiếng khi netizen liên tục mỉa mai đến Hồng Đăng

Sao Việt 19 giờ trước

Không chỉ có Doãn Quốc Đam mà diễn viên Lan Phương, Huyền Lizzie,… cũng liên tục bị khán giả đặt câu hỏi về Hồng Đăng và tương lai của bộ phim Thương Ngày Nắng Về. Doãn Quốc Đam cũng bức xúc lên tiếng đáp trả netizen khi “mỉa mai” cực gắt đến Hồng Đăng.

Loạt ảnh của Lưu Hương Giang trong chuyến du lịch cùng Hồ Hoài Anh ở trời Tây gây chú ý

Sao Việt 19 giờ trước

Vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh đã tận hưởng kì nghỉ hè sang chảnh ở châu Âu.