Nâng cao giá trị hải sản sau khai thác

Thuong Nguyen 22:04 14/06/2022

Việc đầu tư hầm bảo quản bằng các vật liệu mới cùng các thiết bị, máy móc hiện đại nhằm nâng cao giá trị hải sản sau khai thác đã được chứng minh từ lâu nay. Tuy nhiên vấn đề này vẫn chưa được nhiều ngư dân quan tâm, chú trọng đầu tư bởi những khó khăn về kinh phí. Hiện đa số bà con vẫn đang áp dụng phương pháp bảo quản truyền thống khiến hiệu quả chuyến biển không được như mong đợi

Được cấp đông trực tiếp khi vẫn còn sống và ứng dụng kỹ thuật bảo quản tiên tiến, số hải sản này được bán với giá gần 1 triệu đồng/ kg và luôn được các doanh nghiệp chế biến săn đón khi về bờ. Tuy nhiên, hiện hầu hết các tàu cá vẫn sử dụng hầm bảo quản truyền thống, chủ yếu là dùng đá xay. Thời gian vận chuyển chậm, dẫn đến hao hụt chất lượng, hiệu quả kinh tế thấp.

Nâng cao giá trị hải sản sau khai thác

Thời gian gần đây chính phủ đã đầu tư nâng cấp hàng loạt cảng cá, nhằm hỗ trợ ngư dân giảm thiểu những hao hụt khi đưa hải sản lên bờ. Tuy nhiên, hoạt động này cũng chỉ giải quyết được phần ngọn trong chuỗi các biện pháp nâng cao giá trị hải sản sau khai thác.

Nâng cao giá trị hải sản sau khai thác

Hội Nông dân, Hội nghề cá có nhiệm vụ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, phổ biến đến doanh nghiệp, nhân dân thông tin về Chiến lược, Kế hoạch này và các quy định của pháp luật Việt Nam; vận động, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để người dân tích cực tham gia vào các tổ chức kinh tế hợp tác, câu lạc bộ và các hoạt động sản xuất thủy sản. Hướng dẫn ngư dân tổ chức sản xuất phù hợp, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật, kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của ngư dân đến cơ quan chức năng.

Xem chi tiết tại: https://youtu.be/HzSD7rPTlW0

Tin mới nhất

Sự nghiệp của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh "biến động" thế nào giữa những ngày qua?

Sao Việt 9 giờ trước

Những ngày qua, sau khi bị "réo tên" trong vụ ồn ào tại Tây Ban Nha, Hồng Đăng bị cắt sóng VTV, Hồ Hoài Anh bị đình chỉ công tác.

Vụ 2 nghệ sĩ bị cáo buộc ở Tây Ban Nha: Dân mạng tranh cãi phát ngôn của diễn viên Kim Oanh, Bình An

Sao Việt 9 giờ trước

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh hiện tại vẫn chưa về Việt Nam nhưng những ồn ào mập mờ vẫn dậy sóng trong mạng xã hội. Mới đây, dư luận còn tranh cãi việc Kim Oanh và Bình An lên tiếng bênh vực đồng nghiệp.

Thực hư thông tin nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng vừa đáp chuyến bay về nước

Sao Việt 9 giờ trước

Mạng xã hội xuất hiện thông tin nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng vừa đáp chuyến bay trở về nước và sẽ tổ chức họp báo.

Diễn viên Lan Phương, đạo diễn 'Thương Ngày Nắng Về' chính thức lên tiếng về scandal của Hồng Đăng

Sao Việt 14 giờ trước

Trong lúc cả cõi mạng đang xôn xao về tin đồn Hồng Đăng và Hoài Anh có liên quan đến mộ vụ án nghiêm trọng tại nước ngoài, diễn viên Lan Phương và đạo diễn Thương Ngày Nắng Về cũng có chính thức lên tiếng.

Doãn Quốc Đam “Thương Ngày Nắng Về” bức xúc lên tiếng khi netizen liên tục mỉa mai đến Hồng Đăng

Sao Việt 19 giờ trước

Không chỉ có Doãn Quốc Đam mà diễn viên Lan Phương, Huyền Lizzie,… cũng liên tục bị khán giả đặt câu hỏi về Hồng Đăng và tương lai của bộ phim Thương Ngày Nắng Về. Doãn Quốc Đam cũng bức xúc lên tiếng đáp trả netizen khi “mỉa mai” cực gắt đến Hồng Đăng.

Loạt ảnh của Lưu Hương Giang trong chuyến du lịch cùng Hồ Hoài Anh ở trời Tây gây chú ý

Sao Việt 20 giờ trước

Vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh đã tận hưởng kì nghỉ hè sang chảnh ở châu Âu.