Twist bự của "Về Nhà Đi Con": Bảo chính là Rooster nhưng lại bị... mất trí nhớ?

Vy Trần 08:25 19/06/2019

Fan vừa đưa ra giả thuyết Bảo chính là Rooster thì một tình tiết của tập 48 "Về Nhà Đi Con" lại xuất hiện cứ như lời xác nhận ngầm cho suy nghĩ của người hâm mộ.

Đoạn trích tiết lộ tình tiết tập 48 của Về Nhà Đi Con trùng hợp làm sao, lại có một chi tiết cực kì ủng hộ cho giả thuyết Bảo (Quang Anh) bị mất trí nhớ do một fan nghĩ ra.

Vừa qua, trên diễn đàn sinh hoạt của các fan hâm mộ bộ phim truyền hình Về Nhà Đi Con, xuất hiện một giả thuyết cho rằng Bảo bị... mất trí nhớ. Cũng chính vì thế mà Bảo đã mất cá tính mạnh mẽ, đàn ông vốn có của mình. Ông Quốc (Tuấn Tú) vì thế mà phải đăng nhập vào tài khoản game của con trai, thay mặt con trai duy trì danh tiếng cho huyền thoại thế giới ảo: Rooster.

Xuất hiện giả thuyết hợp lý đến thần kỳ

Twist bự của Về Nhà Đi Con: Bảo chính là Rooster nhưng lại bị... mất trí nhớ?
Giả thuyết khán giả đưa ra về danh tính thật của Rooster thực tế là Bảo.

Giả thuyết này xuất hiện một cách khá thần bí, không ai biết nó ở đâu ra, nhưng lại giải thích được khá nhiều khúc mắc hiện nay trong Về Nhà Đi Con. Đầu tiên, đó là việc tại sao bạn bè lại gọi ông Quốc là Rooster trong tập 46. Do Bảo mất trí nhớ và khả năng chơi game, ông Quốc buộc phải đăng nhập vào tài khoản game của con trai. Thứ nhất là để duy trì cái tên Rooster, chờ ngày Bảo phục hồi phong độ. Thứ hai, ông Quốc hoàn toàn có thể phụ trách việc đó vì bản thân ông sở hữu một công ty về game. Hẳn cũng phải có một số kỹ năng "đủ xài", nhưng chính vì dùng chung tài khoản Rooster nên ông mới bị bạn bè hiểu nhầm là chủ nhân của nick game đó.

Twist bự của Về Nhà Đi Con: Bảo chính là Rooster nhưng lại bị... mất trí nhớ?
Ông Quốc bị bạn bè gọi là Rooster, bị Dương phát hiện.

Thứ hai, để giải thích cho việc tại sao Bảo mới chỉ 19 tuổi, mà 5 năm trước khi biến mất lại có thể trở thành huyền thoại game thủ cho được? Thì là vì anh chàng này có thể là một "thần đồng game", giống như thần đồng Đỗ Nhật Nam vậy đó. Chỉ khác là Bảo chuyên về mảng thể thao điện tử hơn mà thôi. Điều này vốn hoàn toàn khả thi, nếu Bảo từ bé được bố cho tiếp xúc với môi trường game chuyên nghiệp nhiều và có những cơ hội tốt để rèn luyện năng lực. Lại khá hợp lý luôn, vì ông Quốc vốn sở hữu cả một công ty game cơ mà.

Chính vì vậy mà từ đầu phim đến giờ, chúng ta chưa một lần nào thấy Bảo chơi game cùng với Dương mà chỉ toàn lẽo đẽo đi theo... cổ vũ. Cơ bản là vì anh chàng đã quên và mất hết kỹ năng của mình. Nếu cho Bảo tập tành chơi lại, thì khi phim khui ra danh tính thật của Rooster sẽ để lại một thắc mắc to đùng. Đó là một thần đồng chơi game đã quen tay khi ngồi vào bàn phím lại không nhớ lại được gì? Vô lý quá!

Twist bự của Về Nhà Đi Con: Bảo chính là Rooster nhưng lại bị... mất trí nhớ?
Bảo chưa bao giờ thực sự chơi game mà chỉ đi... ship trà sữa cho bạn.

Bí ẩn trong nickname "Rooster"

Giả thuyết kể trên còn làm sáng tỏ cho cả biệt danh Rooster mà đoàn phim đã chọn. Trong tiếng Anh, Rooster nghĩa là con gà trống. Dựa vào định nghĩa, một fan đã nghĩ ra rằng có thể danh từ này dùng để ám chỉ ông Quốc. Vì ông là "gà trống nuôi con", nhưng khoan đã mọi người ơi! Hãy nhớ rằng trong tiếng Việt, dù gà trống đã lớn hay gà trống... choai (gà non) thì đều được dịch sang tiếng Anh là Rooster.

Twist bự của Về Nhà Đi Con: Bảo chính là Rooster nhưng lại bị... mất trí nhớ?
Bình luận cho rằng Rooster là "gà trống nuôi con". Đúng nhưng chưa đủ!

Nghĩa là cho dù là Bảo - gà trống non, hay ông Quốc - gà trống nuôi con đi chăng nữa thì vẫn rất thích hợp để sử dụng nickname là Rooster (chỉ gà trống nói chung, không phân biệt tuổi tác). Có thể cái tên Rooster chính là để ám chỉ việc hai cha con Quốc - Bảo dùng chung nickname trong game. Nếu giả thuyết này chỉ dừng lại ở đây, việc Dương thích ông Quốc hay Bảo thì bỗng dưng lại... như nhau. Vì cả hai đều là Rooster, nhưng tập 48 Về Nhà Đi Con lại tiết lộ một tình tiết khiến cho giả thuyết Bảo bị mất trí nhớ bỗng dưng... có lý hơn bao giờ hết.

Twist bự của Về Nhà Đi Con: Bảo chính là Rooster nhưng lại bị... mất trí nhớ?
Cả Bảo và ông Quốc đều có quyền truy cập vào tài khoản trong game tên Rooster.

Sự thay đổi tính cách 180 độ của Bảo

Sang tập 48, chúng ta thấy Bảo như hoàn toàn mới lạ. Anh chàng tự tin hơn hẳn Bảo nhút nhát hàng ngày. Trước nay Bảo thậm chí còn không dám lớn tiếng với Dương, vì cứ hễ lớn tiếng là bị bạn thân dọa... cho ăn đòn.

Twist bự của Về Nhà Đi Con: Bảo chính là Rooster nhưng lại bị... mất trí nhớ?
Dám gọi Dương là "Đồ trẻ con, vắt mũi chưa sạch".

Trong đoạn trích tập 48 thì lại xuất hiện một Bảo khác. Con người này sở hữu những lý lẽ chặt như bắp, ăn nói ngắn gọn, tự tin và thần thái ngút trời. Chỉ bằng một câu nói: "Thế cậu định làm mẹ ghẻ tớ à?". Bảo đã chặn cứng họng Dương, một cô gái cứng đầu và sẵn sàng dùng vũ lực với bạn thân của mình. Hôm nay, Bảo thậm chí còn dám gọi bạn là "đứa trẻ con vắt mũi chưa sạch" mà không hề sợ bị ăn đòn. Không những thế, anh chàng còn có thể hiện những biểu cảm rất... khinh khỉnh, khác xa hoàn toàn thái độ thường ngày.

Twist bự của Về Nhà Đi Con: Bảo chính là Rooster nhưng lại bị... mất trí nhớ?
Thần thái tự tin này ở đâu ra thế này?
Twist bự của Về Nhà Đi Con: Bảo chính là Rooster nhưng lại bị... mất trí nhớ?
Chỉ bằng một câu nói ngắn gọn: "Thế cậu định làm mẹ kế của tớ à?", Bảo đã khiến Hân phải nín bặt.

Xem thêm: Tranh thủ như Bảo (Về Nhà Đi Con), đã "nịnh" chị Mỹ Tâm lại còn thả thính crush: Tớ có 1000 giờ rồi mà có được yêu cậu đâu!

Trong lúc bạn còn đang hoang mang không biết Bảo nhút nhát đã bị "trúng độc" gì mà hôm nay liều thế, thì hãy liên kết chi tiết này với giả thuyết phía trên. Đó là Bảo, 5 năm trước đã mất đi trí nhớ và tính cách mạnh mẽ của mình. Vậy, 5 năm sau, vào tập 48 của Về Nhà Đi Con, có thể Bảo đã hồi phục lại những phần ký ức bị mất và giả thuyết mất trí nhớ của fan kể ra ở trên, thành ra lại đúng y boong.

Giả thuyết Bảo mất trí nhớ xuất hiện hợp lý trên mọi phương diện giống như mảnh ghép bị thiếu của một bức tranh xếp hình bỗng dưng xuất hiện. Nhưng nếu bỏ qua những luận cứ quá ăn khớp kể trên, thì giả thuyết này vẫn là chỉ là trong suy nghĩ của chúng ta mà thôi. Mọi thứ sẽ chưa được xác thực, sáng tỏ chừng nào tập 48 của Về Nhà Đi Con chưa lên sóng.

Hãy cùng hồi hộp chờ đợi bộ phim truyền hình yêu thích của chúng ta lên sóng vào lúc 21h các ngày thứ 2-6 hàng tuần trên kênh VTV1 để xem có thật là Bảo có mất trí nhớ không nhé!

Tin mới nhất

Sơn Tùng M-TP đạt 5 triệu followers, dân tình được dịp mỉa mai Vũ Khắc Tiệp

Sao Việt 2 giờ trước

Mới đây, tài khoản cá nhân của Sơn Tùng M-TP đã cán mốc 5 triệu lượt theo dõi. Dân tình lại được dịp "cà khịa" Vũ Khắc Tiệp vì phát ngôn mấy hôm trước.

BLACKPINK gây sốt ở hậu trường: Jennie quá đẹp và sang, nhưng vẫn chưa hot bằng nụ hôn của Lisa - Rosé

Sao Châu Á 3 giờ trước

Trong ảnh hậu trường của sân khấu âm nhạc hôm nay, các thành viên BLACKPINK đã khiến fan phải trầm trồ trước nhan sắc cực xinh đẹp, nhưng đặc biệt hơn cả thế chính là nụ hôn cực dễ thương của Lisa dành cho Rosé.

Hari Won đích thị là sao nữ có cân nặng trồi sụt nhất showbiz, lâu ngày nhìn lại thấy body thon gọn bất ngờ

Sao Việt 4 giờ trước

Vóc dáng thon gọn tuổi 34 của Hari Won đủ làm nhiều người ngưỡng mộ.

Hà Tăng khoe khoảnh khắc hiếm bên gia đình: Nàng ngọc nữ đẹp miễn bàn, mẹ ruột và chị gái đơn giản mà sang

Sao Việt 4 giờ trước

Những hình ảnh về gia đình của Hà Tăng luôn khiến công chúng phải đặc biệt quan tâm.

Lynk Lee khoe bộ ảnh nữ tính mới, thu hút hơn chục nghìn lượt tương tác trên MXH

Sao Việt 5 giờ trước

Nữ ca sĩ giờ đây rất thích trải nghiệm trong nhiều kiểu tạo hình, trang phục khác nhau để thỏa lòng mong ước bao năm qua.

Khoe ảnh góc nghiêng xinh đẹp nhưng Nhã Phương vẫn giận hờn ông xã vì chuyện ăn uống

Sao Việt 5 giờ trước

Có chồng nấu ăn cầu kì và ngon như Trường Giang xem ra cũng “khổ”, Nhã Phương nhỉ?