Tròn 1 tháng ra mắt MV "Hãy Trao Cho Anh": thiết lập vô số kỷ lục bất bại chưa ai vượt qua của nhạc Việt

Thu Ha 09:26 02/08/2019

"Hãy Trao Cho Anh" đã có 1 tháng "chinh chiến" đầy ấn tượng: kỉ lục này đến kỉ lục khác bị phá, thành tích nối tiếp thành tích, cột mốc liên tiếp được đặt ra.

Trong lúc Sơn Tùng M-TP đang tất bật với đêm thứ hai của Sky Tour - diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng vào ngày 4/8 sắp tới - thì "Hãy Trao Cho Anh" cũng vừa trải qua đúng 1 tháng ra mắt. Với cơn mưa thành tích từ trong nước đến quốc tế, "Hãy Trao Cho Anh" có lẽ chính là ca khúc Vpop thành công nhất từ trước đến nay, khi các kỉ lục và thành tích sản phẩm trên đạt được đã vượt quá xa thị trường Việt Nam, tiến đến khu vực và thực sự chạm ngõ quốc tế. Từng kỉ lục của Vpop đều được Sơn Tùng "bẻ gãy" hoặc vượt qua chính thành tích cũ của mình đầy ấn tượng.

Tròn 1 tháng ra mắt MV Hãy Trao Cho Anh: thiết lập vô số kỷ lục bất bại chưa ai vượt qua của nhạc Việt

Ngay từ trước khi mọi thứ bắt đầu, teaser lẫn trailer của "Hãy Trao Cho Anh" đều lần lượt cán mốc triệu views, đoạn teaser thậm chí còn vươn đến top 1 trending YouTube Việt Nam. Ngay trong khoảnh khắc công chiếu, Sơn Tùng đã mang đến vinh quang đầu tiên: 637 nghìn lượt xem công chiếu, được YouTube xác nhận đứng thứ 3 thế giới chỉ sau "Thank U, Next" của Ariana Grande (hơn 800 nghìn) và "Kill This Love" của BlackPink (hơn 900 nghìn). Và đó chỉ là lúc mọi thứ bắt đầu...

Xem thêm: Luôn xuất hiện cùng một chai rượu rất chi cool ngầu, hóa ra trong đó lại là thức uống "thần kỳ" của Sơn Tùng M-TP

Lượng views khủng toàn tập, đứng đầu cả thế giới và Châu Á!

Ở tất cả các cột mốc 1 triệu views, 2 triệu views, 5 triệu views, 10 triệu views cho đến 100 triệu views... Sơn Tùng đều giữ kỉ lục của Vpop về thời gian đạt được ở tất cả các cột mốc trên! Có nghĩa là thời gian Sơn Tùng chạm đến từng cột mốc "triệu", "chục triệu", "trăm triệu" đều đang nhanh nhất làng nhạc Việt. MV chỉ mất 15.6 ngày để cán mốc 100 triệu views, bỏ xa kỉ lục cũ (38 ngày) để trở thành MV cán mốc 100 triệu views nhanh nhất Vpop và đứng thứ 50 trên toàn thế giới. Còn một cột mốc "khó nhằn" 200 triệu views - liệu Sky và Sơn Tùng có làm được?

Tròn 1 tuần lễ kể từ khi "thả xích" "Hãy Trao Cho Anh", sản phẩm âm nhạc mới nhất của chàng ca sĩ sinh năm 1994 cũng kịp mang về thêm cho anh danh hiệu "MV được xem nhiều nhất thế giới trong 1 tuần lễ". Trong 1 tuần lễ kể từ khi ra mắt, "Hãy Trao Cho Anh" có đến hơn 5 ngày đứng đầu thế giới về lượt xem, tổng hợp lại con số views đủ để đứng đầu thế giới trong suốt 1 tuần. Và tất nhiên, đã đứng đầu thế giới sẽ đồng nghĩa với việc đứng đầu Châu Á.

Tròn 1 tháng ra mắt MV Hãy Trao Cho Anh: thiết lập vô số kỷ lục bất bại chưa ai vượt qua của nhạc Việt

Đã nói về views thì không thể nào thiếu lượng likes trên YouTube. MV chỉ mất hơn 3 tiếng đồng hồ để mang về 1 triệu likes, 2 ngày để đạt 2 triệu likes, vượt xa thành tích trước đó của chính anh với "Chạy Ngay Đi". Hiện tại,"Hãy Trao Cho Anh" đã có hơn 3 triệu lượt thích trên YouTube, là MV được thích nhiều nhất của Việt Nam từ trước đến nay. Đồng thời cũng là video duy nhất sở hữu lần lượt 2 và 3 triệu lượt likes của Việt Nam.

Với những con số tăng đến chóng mặt trên, tài khoản YouTube của Sơn Tùng hiện tại chính là tài khoản nghệ sĩ Vpop được theo dõi nhiều nhất. Sơn Tùng cũng đạt thành tích chỉ trong 6 ngày tăng thêm 1 triệu lượt subscribes, nhanh nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Tròn 1 tháng ra mắt MV Hãy Trao Cho Anh: thiết lập vô số kỷ lục bất bại chưa ai vượt qua của nhạc Việt

Đứng đầu top trending 4 quốc gia và xuất hiện trong top trending hàng loạt quốc gia khác!

Sơn Tùng chỉ mất khoảng thời gian kỉ lục: 6 tiếng để "debut" ngay tại vị trí top 1 trending YouTube Việt Nam và "ngồi lì" ở vị trí dẫn đầu suốt 13 ngày liên tiếp không ngừng nghỉ, xác lập kỉ lục Việt Nam cho MV đứng đầu top trending liên tục trong thời gian dài nhất. Đồng thời, "Hãy Trao Cho Anh" đã "ở lì" trong top trending trong 4 tuần lễ, trở thành MV "bám trụ" dai dẳng nhất trên top trending Việt Nam.

Đã qua rồi thời kì đứng top 1 trending YouTube chỉ riêng ở Việt Nam, trong lần trở lại này, sản phẩm của Sơn Tùng gây tiếng vang đến mức đạt top 1 trending tại cả Hàn Quốc, Australia lẫn Canada! Đây là một sự kiện "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử nhạc Việt khi có một MV chạm đến vị trí cao nhất của top trending YouTube một quốc gia khác. MV cũng lọt top trending ở rất nhiều quốc gia khác nữa như: Singapore, Đài Loan, Vương quốc Anh,... Thậm chí, các clip reaction về "Hãy Trao Cho Anh" cũng lọt top trending YouTube Việt Nam, clip hậu trường qua 1 ngày cũng đạt hơn 3 triệu views, lọt top MV được xem nhiều nhất thế giới trong ngày - đủ hiểu sức hút từ ca khúc này lớn đến mức nào!

Tròn 1 tháng ra mắt MV Hãy Trao Cho Anh: thiết lập vô số kỷ lục bất bại chưa ai vượt qua của nhạc Việt

"Perfect all-kill" tại sao không?

Từ lâu, khán giả Việt đã không xa lạ gì với thuật ngữ "perfect all-kill", một thuật ngữ xuất phát từ Kpop để chỉ các ca khúc sau khi phát hành đã đứng đầu tất cả các BXH âm nhạc chính thức tại Hàn Quốc. Với định nghĩa trên, hoàn toàn có thể nói "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP đã đạt "perfect all-kill" trên tất cả các nền tảng âm nhạc nước ngoài tại Vpop: #1 trending YouTube Việt Nam, #1 iTunes, #1 Apple Music và #1 Spotify! Một điều lí thú: "Hãy Trao Cho Anh" đã từng vươn đến vị trí #1 iTunes của... Jordan một cách thần kì và khó ai lí giải được.

Tròn 1 tháng ra mắt MV Hãy Trao Cho Anh: thiết lập vô số kỷ lục bất bại chưa ai vượt qua của nhạc Việt

Bên cạnh đó, ở nhiều trang nhạc trực tuyến uy tín tại Việt Nam, ca khúc "Hãy Trao Cho Anh" cũng tiếp tục đứng đầu các bảng xếp hạng trực tuyến dựa trên lượt nghe "khủng". Bấy nhiêu thôi đã xứng đáng gọi Sơn Tùng một tiếng "perfect all-kill"?

Sự chú ý thực sự từ truyền thông quốc tế

Ngoại trừ việc được truyền thông trong nước tập trung đưa tin mạnh mẽ về lần trở lại này của Sơn Tùng như mọi khi, thì sản phẩm âm nhạc mới nhất của nam ca sĩ đã thực sự "mang chuông đi đánh xứ người" bằng việc xuất hiện trên hàng loạt trang báo lớn và uy tín của Mỹ và Hàn Quốc..

Tròn 1 tháng ra mắt MV Hãy Trao Cho Anh: thiết lập vô số kỷ lục bất bại chưa ai vượt qua của nhạc Việt

Đích thân Billboard - tạp chí Âm nhạc lớn nhất thế giới - cũng có một bản tin riêng về sản phẩm kết hợp giữa Sơn Tùng và Snoop Dogg có lẽ là đã quá đủ cho màn comeback vang dội của Sơn Tùng. Không dừng lại ở đó, AllHipHop - tạp chí về Hip-Hop lớn nhất thế giới - cũng tiếp tục ca ngợi Sơn Tùng, đồng thời khẳng định chính nhờ Sơn Tùng mà tên tuổi của Snoop Dogg được biết nhiều hơn tại Châu Á. Starnews của Hàn Quốc cũng đưa tin và ca ngợi tài năng của nam ca sĩ. Một trang báo ở Brazil cũng quan tâm đến màn comeback này khi có sự xuất hiện của một vũ công và biên đạo người Brazil.

Fanpage của World Music Awards, một giải thưởng âm nhạc lâu đời, cũng liên tiếp đăng tải về Sơn Tùng lẫn "Hãy Trao Cho Anh". Thậm chí cả rapper lừng lẫy Snoop Dogg cũng chia sẻ hai bài đăng về ca khúc với đầy vẻ tự hào về "anh bạn" người Việt Nam này.

Với "Hãy Trao Cho Anh", Sơn Tùng M-TP đã tạo nên cơn mưa kỉ lục vô tiền khoáng hậu của Vpop. Đây không chỉ là vinh quang ngập tràn mà cũng chính là câu hỏi lớn cần phải vượt qua cho Sơn Tùng của những sản phẩm trong tương lai!

Tin mới nhất

Hóa ra ảnh thân hình vạm vỡ của Lục Triều Vỹ chỉ là sản phẩm của photoshop

Nhân vật 43 phút trước

Những hình sống ảo của Lục Triều Vỹ đã được chỉnh sửa quá lố trước khi đăng tải trên trang cá nhân của "tú ông".

"Trắng tay" rời chương trình "Người ấy là ai", nữ chính chuyển giới Hà An khoe ảnh cưới

Nhân vật 53 phút trước

Nữ chính chuyển giới Hà An bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh trong trang phục cô dâu với một chú rể lạ mặt.

Lộ tin nhắn được cho là của Lục Triều Vỹ và 'đàn em' trong đường dây mại dâm 30.000 USD

Tin tức 2 giờ trước

Tin nhắn của 'tú ông' khét tiếng gần đây cho thấy một người đẹp đã tăng 'giá' từ 7.000 USD lên 30.000 USD chỉ sau 3 năm 'hành nghề'.

Chi Pu bật khóc khi bị hiểu lầm về lùm xùm phát ngôn, lên tiếng về nghi vấn lợi dụng tình cảm để PR

Sao Việt 2 giờ trước

Những chia sẻ của nữ ca sĩ trong số thứ 2 của "Chi Pu's Greatest Show" đã thu hút đông đảo sự chú ý từ khán giả.

1 ngày sau dòng trạng thái gây chú ý, Jolie Nguyễn đăng tải hình ảnh xuất hiện hiếm hoi trên MXH

Sao Việt 2 giờ trước

Một lần nữa, Jolie Nguyễn lại khiến dân tình phải quan tâm để ý.

Sau ly hôn, Cường Đô La vẫn giữ lại hình ảnh thời còn ngọt ngào cùng Hồ Ngọc Hà trên trang cá nhân

Sao Việt 2 giờ trước

Dù đã lập gia đình nhưng Cường Đô La vẫn trân trọng và giữ lại những khoảnh khắc kỉ niệm của anh bên cạnh mẹ con Subeo.