Tác giả hit "Túy âm" tố O Sen Ngọc Mai mang ca khúc hit đi diễn mà chưa xin phép

Nguyệt Thảo 15:28 23/12/2022

O Sen Ngọc Mai mới đây đã vướng ồn ào khi bị tác giả ca khúc "Túy âm" tố trình diễn bản hit này mà không liên hệ xin phép chủ nhân ca khúc.

Ca sĩ Ngọc Mai từ sau chương trình "Ca sĩ mặt nạ" đã vụt sáng thành cái tên "làm mưa làm gió" những ngày qua. Ngọc Mai còn được nhiều khán giả nhớ mặt gọi tên với cái tên "O Sen" - hình ảnh mascot trong chương trình.

Tác giả hit Túy âm tố O Sen Ngọc Mai mang ca khúc hit đi diễn mà chưa xin phép

Một trong những yếu tố giúp Ngọc Mai gây ấn tượng và tiến đến ngôi vị quán quân trong chương trình này chính là những màn cover các bản hit đình đám theo bản phối mới mẻ hơn. Trong đó, phần trình diễn "Túy âm" cũng là một trong những tiết mục thành công và được nhớ đến nhiều nhất của O Sen Ngọc Mai sau chương trình "Ca sĩ mặt nạ".

Tác giả hit Túy âm tố O Sen Ngọc Mai mang ca khúc hit đi diễn mà chưa xin phép

Không bất ngờ khi ca khúc này cũng giúp Ngọc Mai nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả hơn. Có lẽ để đáp lại tình cảm này, bà xã Quốc Nghiệp cũng tái hiện ca khúc này ở một số sân khấu, trong đó có sân khấu tại sự kiện Hozo - HCMC INTERNATIONAL MUSIC FESTIVAL diễn ra vào ngày 11/12 và buổi biểu diễn vào ngày 28/11 tại Phòng trà Bến Thành.

Tác giả hit Túy âm tố O Sen Ngọc Mai mang ca khúc hit đi diễn mà chưa xin phép

Tuy nhiên, nữ ca - nhạc sĩ Xesi, chủ nhân của ca khúc "Túy âm" mới đây đã bất ngờ lên tiếng tố Ngọc Mai trình diễn ca khúc mà không có sự cho phép của tác giả. Xesi khẳng định mình chưa từng nhận được bất kỳ sự liên hệ nào từ Ngọc Mai cũng như BTC của chương trình mà nữ ca sĩ biểu diễn để xin phép trình diễn ca khúc này.

Tác giả hit Túy âm tố O Sen Ngọc Mai mang ca khúc hit đi diễn mà chưa xin phép
Tác giả hit Túy âm tố O Sen Ngọc Mai mang ca khúc hit đi diễn mà chưa xin phép
Ảnh chụp màn hình Facebook Trần Yến.

"Tác phẩm “Tuý Âm” được sáng tác bởi Xesi, bản quyền thuộc về Xesi và không có bất cứ nghệ sĩ đồng sáng tác nào khác.

Về sự việc ca sĩ Ngọc Mai (O Sen) biểu diễn “Tuý Âm” trong hai sự kiện Hozo - HCMC INTERNATIONAL MUSIC FESTIVAL ngày 11/12 và ngày 28/11 tại Phòng trà Bến Thành trước công chúng và không có sự đồng ý cũng như cho phép từ tác giả. Mình đã gửi mail để trao đổi và nhận được trả lời từ phía ca sĩ Ngọc Mai rằng: phía Ban tổ chức những chương trình này mới là người chịu trách nhiệm về tác quyền biểu diễn của tác phẩm “Tuý Âm”, nghệ sĩ Ngọc Mai đã xin phép một nghệ sĩ khác và không phải tác giả của tác phẩm “Tuý Âm”. Tuy nhiên, trên cương vị là tác giả, mình không hề nhận được bất cứ thông tin gì về việc biểu diễn của 2 sự kiện này từ bất kì đơn vị nào." - Xesi viết trên trang cá nhân.

Hiện tại, đây chỉ mới là thông tin từ phía của Xesi. Phía ca sĩ Ngọc Mai và BTC các chương trình trên hiện vẫn chưa đưa ra thêm phản hồi nào về vấn đề này.

Ảnh: tổng hợp

Tin mới nhất

Con trai 4 tuổi càng lớn càng giống hàng xóm, bố ngỡ ngàng khi đưa con đi xét nghiệm ADN

Tin tức 1 ngày trước

Sau khi biết kết quả, người bố lập tức đối chất với hàng xóm, nào ngờ câu trả lời càng khiến anh sốc nặng.

O Sen Ngọc Mai mặc váy cưới, được chồng cầu hôn trên sân khấu

Sao Việt 1 ngày trước

Khoảnh khắc hạnh phúc của Ngọc Mai và Quốc Nghiệp đã khiến người hâm mộ mong chờ cặp đôi sớm có một đám cưới như mơ trong tương lai.

Ớn lạnh màn lì xì đồng nghiệp của Diệu Nhi

Sao Việt 1 ngày trước

Ai nấy không khỏi bật cười với màn phát tiền mừng tuổi của Diệu Nhi, cho rằng "quá lầy".

Phương Trinh Jolie và chồng không có quan niệm “con chung, con riêng”

Sao Việt 1 ngày trước

Lý Bình và Phương Trinh Jolie là cặp đôi đình đám của làng giải trí cũng như nhận được nhiều sự ngưỡng mộ bởi sự hạnh phúc, viên mãn.

Văn Hậu - Hải My ra mắt gia đình 2 bên, đám cưới gần lắm rồi

Netizen 1 ngày trước

Văn Hậu và Hải My di chuyển liên tục giữa Hà Nội và Thái Bình để chúc Tết bố mẹ 2 bên.