Stylist của K-ICM phản hồi trước cáo buộc đạo nhái trang phục trong MV "Túy Họa"

Vy Trần 08:41 05/07/2020

Như đã thông báo, stylist của K-ICM đã lên tiếng phản hồi sau khi trang phục trong MV "Túy Họa" bị tố đạo nhái.

Mới đây, MV "Túy Họa" của K-ICM kết hợp cùng Xesi đã dính loạt cáo buộc đạo nhái trang phục và "cầm nhầm" tranh vẽ của người khác. Phía K-ICM đã lên tiếng xin lỗi họa sĩ của bức tranh, đồng thời cho biết stylist sẽ đích thân phản hồi về phần trang phục.

Đúng như thông báo, stylist phụ trách phục trang của MV "Túy Họa" đã lên tiếng phản hồi trước những cáo buộc đạo nhái trang phục trong bộ truyện đam mỹ nổi tiếng "Thiên Quan Tứ Phúc". Stylist này cho biết trang phục của K-ICM lẫn Xesi đều được lấy cảm hứng từ sự pha trộn các nền văn hóa châu Á và phủ nhận cáo buộc đạo nhái vì cô không phải là người thiết kế trang phục này.

Xem thêm: K-ICM chính thức lên tiếng xin lỗi sau lùm xùm bị tố đạo trang phục và "xài chùa" tranh vẽ trong MV mới

Stylist của K-ICM phản hồi trước cáo buộc đạo nhái trang phục trong MV Túy Họa
Stylist chính thức lên tiếng về ồn ào đạo nhái trong MV "Túy Họa"

Bài viết của stylist về trang phục của Xesi:

"Đầu tiên hãy cùng đến với ca sĩ Xesi nhé.

Tại sao lại có Kimono và áo dài cùng một MV?

MV lần này ekip quyết định làm MV theo kiểu Fantasy - siêu thực. Như vậy phù hợp với chất nhạc - kết hợp nhạc cụ dân tộc và EDM của Khánh.

Thế nhưng Fantasy thế nào đây? Nếu chỉ là kết hợp hiện đại và cổ trang, những bộ đồ của 1 nền văn hóa mình cảm thấy chưa đủ... Mình cũng đã trăn trở rất nhiều và khi nghĩ ra ý tưởng làm tổng hợp các nền văn hoá Châu Á thì mọi thứ bắt đầu vào guồng.

Ở bối cảnh Tửu Lầu mình quyết định chọn màu sắc văn hóa Trung Hoa: Xesi mặc Hán phục và các Dancers mặc các bộ đồ cách tân đứng trên sân khấu.

Trang phục của Dancers trên sân khấu tửu lầu cũng là một vấn đề đau đầu khi các bạn có những động tác mạnh mẽ, mình phải chế ra một sự kết hợp làm sao cho vừa hiện đại nhưng phải hợp với không khí cổ của sân khấu ở tửu lầu.

Bộ đồ thứ hai là chiếc áo dài cách tân của thương hiệu M.H Mình đã mua và tự tay đính kết thêm hoa văn rồng để bộ trang phục thêm phần nổi bật. Mình cực kì thích bộ áo dài của M.H vì vẫn giữ được tinh thần không hở hang, mặc cùng với quần chứ không phải váy mà vẫn gai góc vừa đủ.

Bộ đồ mà mọi người vẫn nói là Kimono thật ra là bộ Yukata với tay ngắn và chất liệu vải mỏng, mát hơn Kimono, và là bộ đồ được giới trẻ Nhật ưa chuộng thậm chí còn có nhiều cải biên hiện đại hơn, nhưng mình thích những gì cách tân nhưng vẫn giữ được cái hồn của trang phục".

Stylist của K-ICM phản hồi trước cáo buộc đạo nhái trang phục trong MV Túy Họa

Stylist của K-ICM phản hồi trước cáo buộc đạo nhái trang phục trong MV Túy Họa
Stylist cho biết trang phục của Xesi lấy ý tưởng pha trộn các nền văn hóa châu Á

Bài viết của stylist về trang phục của K-ICM:

"Tiếp theo là bộ trang phục của Kicm.

Trong MV K-ICM mặc 2 bộ, áo dài cách tân phối hợp cùng ngọc bội và một bộ kết hợp áo choàng đỏ lúc cưỡi ngựa có lẽ là bộ ngày qua được quan tâm nhất.

Lời đầu tiên phải nói mình rất vui vì nhân vật trong tiểu thuyết đam mỹ "Thiên Quan Tứ Phúc" lại được yêu mến và sự bảo vệ nhiệt tình đến như vậy, chứng tỏ vấn đề giới tính thứ 3 càng ngày càng được tôn trọng và không còn nhiều kì thị.

Theo như bài viết trước, lần này ekip quyết định làm mv theo kiểu Fantasy. Như vậy phù hợp với chất nhạc kết hợp nhạc cụ dân tộc và EDM của Khánh. Thế nhưng Fantasy thế nào đây? Nếu chỉ là kết hợp hiện đại và cổ trang, những bộ đồ của 1 nền văn hóa mình cảm thấy chưa đủ... Mình cũng đã trăn trở rất nhiều và khi nghĩ ra ý tưởng làm tổng hợp các nền văn hoá Châu Á thì mọi thứ bắt đầu vào guồng.

Đầu tiên tìm trang phục cho cảnh tửu lầu của Khánh, phải là tông màu đỏ, không phải trang phục cổ nhưng cũng ko phải hiện đại mà phải hợp với cảnh tửu lầu.

Sau cơ số thời gian tìm tòi thì mình quyết định chọn bộ đồ đỏ như các bạn đã thấy trong MV, bởi vì thời gian thực sự không còn nhiều mà nhãn hàng có trang phục này lại có sẵn đồ.

1/ Về vấn đề biến đổi trang phục.
Cụ thể là không đeo dây chuyền và lấy thắt lưng đeo lên vai. Mình quyết định bỏ bớt phụ kiện bởi vì nhân vật của Khánh là nhân vật bị phụ tình, không thể quá nhiều phụ kiện hoặc bịt một mắt làm cho nhân vật dễ bị hiểu lầm là phản diện.
- Về lý:
Theo nguyên tắc bình thường nếu không phải là nhãn hàng tài trợ thì đã mua sẽ không cần xin phép nếu mình mặc không có gì là trái đạo đức hoặc thuần phong mĩ tục. Thế nhưng để cho chu toàn mình cũng đã NHẮN TIN hỏi nhãn hàng và được đồng ý với một câu khẳng định chắc chắn: ”Bạn hoàn toàn có thể”. Như hình đính kèm phía dưới.

Stylist của K-ICM phản hồi trước cáo buộc đạo nhái trang phục trong MV Túy Họa
Stylist tung tin nhắn chứng minh phía nhãn hàng đã đồng ý về vấn đề biến tấu trang phục

- Về tình
Các bạn ơi đây là bộ đồ được một nhãn hàng tự thiết kế KHÔNG trùng lặp với hình ảnh Hoa Thành mà các bạn bắt mình phải xin ý kiến tác giả thì mình có bị khùng đâu các bạn. Mình mua của nhãn nào thì mình hỏi xin nhãn đó chứ các bạn ép người cũng ép quá đáng lắm đó. Đừng cố tình không hiểu nữa mà!

2/ Về vấn đề ăn cắp.
Mình cũng đang không hiểu mình chưa hề đưa ra phát ngôn nào là mình hoặc ekip tự nghĩ ra thiết kế bộ đồ này, cũng chưa hề nhận được câu hỏi nào để phát ngôn, mà mọi người vào quy chụp đạo nhái ăn cắp, có hơi nóng vội chăng? Hay do các bạn có ác cảm từ trước. Mình chưa bao giờ nói đó là đồ mình thiết kế. Mình là stylist chứ có phải nhà thiết kế đâu mà các bạn nghĩ là mình thiết kế đồ đó vậy!

Vậy là đã giải quyết rõ 2 vấn đề đạo nhái hay biến đổi trang phục nhé!

3/ Còn một vấn đề quan trọng nữa mà mình thực sự không thể đồng tình, đó là các bạn nói rằng không được đưa đồ trong truyện đam mĩ ra để đóng ngôn tình, mình cho Khánh mặc không làm gì trái với thuần phong mĩ tục, chỉ đơn giản là tình yêu của một người nam với một người nữ thì các bạn nói đó là sai, phản đối việc đó,trong khi người người đang đấu tranh bình đẳng giới, BÌNH ĐẲNG nhưng lại phản đối người mà có sở thích giới tính khác với của các bạn, các bạn yêu đam mĩ, điều đó thật tuyệt, nhưng không có nghĩa tình yêu trai gái thì các bạn phản đối.
KHÔNG CÓ BỘ ĐỒ NÀO LÀ CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI ĐỒNG TÍNH MẶC!
Còn nếu các bạn lại vặn lại là các bạn ko kì thị giới tính, mà chỉ "bảo vệ nguyên tác", xin mời xem lại điều 1/

Đáng lý ra các bạn hũ nữ hay đam mê yêu thích đam mỹ phải là người đi đầu, tiên phong hơn cả mình về việc bình đẳng giới tính thì nhiều bạn lại đi ngược lại và mang tư tưởng kì thị.

Mình đã nói rõ trên live mà bé có nick facebook M.N vẫn cho rằng bộ đồ đó mặc vào phải là nam yêu nam thì mới được, thì mình thấy em nên xem lại suy nghĩ đó, mọi giới tính đều bình đẳng dù là đồng tính hay dị tính, không có tình yêu nào là không được phép mặc một bộ đồ nào cả! Em còn nói nếu không phải thì em sẽ xin lỗi K-ICM, nghe có vẻ đàng hoàng nhưng chị thấy em không đàng hoàng chút nào, khi mà đã chứng minh được không đạo nhái thì em lại nói đồ đam mĩ không được mặc cho ngôn tình, nếu thế ngay từ đầu em đã xác định tư tưởng là không có xin lỗi rồi thì nói ra làm gì vậy bé?

Nhân đây mình cũng xin được gửi gắm tới những ai đã và đang quy chụp đạo đức của người khác một cách nóng vội, trước tiên hãy đặt cho nhau những câu hỏi và bàn luận thay vì đả kích và hạ thấp người khác.

Và cũng xin các bạn nếu đã đứng lên vì một nhân vật và nhà thiết kế Trung Quốc thì hãy ủng hộ, xem và chia sẻ những bài viết về những nhà thiết kế Việt Nam, những trang phục Việt Nam ở bài viết của mình. Hãy thể hiện mình là một người yêu cái đẹp, đấu tranh vì lẽ đúng chứ không phải chỉ chực chờ hóng phốt và bóc phốt.

Các bạn là người Việt Nam máu đỏ da vàng, đừng mở miệng ra chờ các chị đại lục, nghe ko thuận tai chút nào đâu!

Còn nếu các bạn ko cần biết lý do thấy ghét ghét là chửi vậy thì thôi hẹn gặp lại ở các sản phẩm khác coi có hợp ý các bạn không nè.

Vì một cộng đồng LÀM NGHỆ THUẬT VĂN MINH, BÌNH ĐẲNG GIỚI TÍNH.

Cảm ơn các bạn".

Stylist của K-ICM phản hồi trước cáo buộc đạo nhái trang phục trong MV Túy Họa

Tin mới nhất

Tái hợp Khói, Vân không ngại đáp trả khi bị antifan "cà khịa": "Chia tay đừng phốt nhau nhé"

Nhân vật 2 giờ trước

Sau khi tái hợp, Vân và Khói cũng chia sẻ thêm nhiều khoảnh khắc hạnh phúc, ngọt ngào với nhau.

Á hậu Thuý Vân cùng chồng khoe ảnh siêu âm tim thai tháng thứ 6, tiết lộ phút giây hồi hộp khi bước vào phòng khám

Sao Việt 2 giờ trước

Á hậu Thuý Vân cùng chồng đã có những chia sẻ về lần đầu làm cha mẹ.

Thiều Bảo Trâm nói về hình mẫu lý tưởng, nghe như đang tả Sơn Tùng M-TP vậy?

Sao Việt 3 giờ trước

Mẫu hình lý tưởng của Thiều Bảo Trâm là phải chân thành & có chí tiến thủ.

CEO Matt Liu vừa có động thái đầu tiên trên MXH sau lùm xùm với bạn gái cũ

Nhân vật 4 giờ trước

Trước đó, chính bạn thân của Matt Liu cũng đã lên tiếng bênh vực anh chàng giữa loạt ồn ào.

Quan điểm của Trường Giang hot trở lại: "Là người nổi tiếng phải chấp nhận bị săm soi, cái gì không muốn bị soi thì giấu đi"

Sao Việt 5 giờ trước

Giữa loạt ồn ào tình ái của người nổi tiếng gần đây, quan điểm của Trường Giang bất ngờ được dân tình chia sẻ rần rần trở lại.

Duy Mạnh đăng ảnh sống ảo, Quỳnh Anh liền nói phũ: "Sắp đi thay bỉm rồi, điệu đà gì nữa"

Nhân vật 5 giờ trước

Duy Mạnh và Quỳnh Anh có những tương tác hài hước xung quanh chuyện chăm con trai sắp chào đời.