BTC giải Cống hiến 2020: "Những bài hát của Jack có giá trị nghệ thuật thấp, Đen Vâu chưa đủ nổi bật"

Vy Trần 19:07 06/02/2020

Đại diện BTC giải Cống hiến 2020 vừa giải thích lý do Jack và Đen Vâu hoàn toàn vắng mặt trong danh sách đề cử khiến dư luận tranh cãi.

Mới đây, giải thưởng Cống hiến 2020 đã công bố danh sách đề cử ở 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Những cái tên có hoạt động nổi bật trong năm qua như Sơn Tùng M-TP, Hoàng Thùy Linh, Vũ Cát Tường, Ngọt, v.v. đều sở hữu nhiều đề cử.

Tuy nhiên danh sách đề cử này lại khiến khán giả tranh cãi khi vắng mặt Đen Vâu và Jack - hai cái tên để lại nhiều dấu ấn trong năm 2019. Về phía Đen Vâu, nam rapper ra mắt hàng loạt MV có sức lan tỏa rộng rãi như "Lối nhỏ", "Bài này chill phết", "hai triệu năm", v.v. và tổ chức live show "Show của Đen" rất thành công. Còn Jack dù chỉ mới hoạt động được chưa đầy 1 năm nhưng đã có độ phủ sóng lớn cùng hàng loạt bản hit chỉ trong thời gian ngắn.

BTC giải Cống hiến 2020: Những bài hát của Jack có giá trị nghệ thuật thấp, Đen Vâu chưa đủ nổi bật
Đen Vâu...
BTC giải Cống hiến 2020: Những bài hát của Jack có giá trị nghệ thuật thấp, Đen Vâu chưa đủ nổi bật
...và Jack đều để lại nhiều dấu ấn trong năm qua

BTC giải Cống hiến 2020 đã giải thích về tiêu chí đề cử: "Tiêu chí của giải Cống Hiến năm nay là có những khám phá mới mẻ để đóng góp vào sự phát triển của âm nhạc nói chung. Mỗi hạng mục đề cử đều có những điều kiện riêng và chỉ chọn lọc ra 5 hoặc 6 đề cử. Với trường hợp của Đen Vâu, dù bạn ấy có MV, liveshow trong năm qua nhưng nếu so với các đề cử khác thì chưa đủ nổi bật".

BTC giải Cống hiến 2020: Những bài hát của Jack có giá trị nghệ thuật thấp, Đen Vâu chưa đủ nổi bật
Theo BTC giải Cống hiến cho rằng "Đen Vâu chưa đủ nổi bật"

BTC cho biết lý do Jack không được đề cử dù có nhiều hoạt động nổi bật: "Vào thời điểm 5 - 6 năm trước có ca khúc "Vợ Người Ta" của Phan Mạnh Quỳnh cũng giống như những bài của Jack bây giờ. Tuy nhiên giải Cống hiến không đưa vào đề cử. Dù lúc đó rất nổi trội trong đời sống âm nhạc nhưng lại không phù hợp với tiêu chí cống hiến vì không có gì mới mẻ và rất bình thường. Những bài hát như "Hồng Nhan, "Bạc Phận", "Sóng Gió" giá trị nghệ thuật thấp quá nên chúng tôi không đưa vào".

BTC giải Cống hiến 2020: Những bài hát của Jack có giá trị nghệ thuật thấp, Đen Vâu chưa đủ nổi bật
"Những ca khúc của Jack có giá trị nghệ thuật thấp"

Trả lời cho câu hỏi Jack không có tên trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm nhưng lại có những nghệ sĩ khán giả chưa từng nghe thấy bao giờ xuất hiện trong hạng mục đề cử , đại diện BTC cho hay: "Những nghệ sĩ mà khán giả chưa từng nghe tên có trong hạng mục này như Kata Trần - Thịnh Kainz vì họ là người sáng tác ca khúc "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" của Hoàng Thuỳ Linh và cũng là người sáng tác album Hoàng trong đó có một số bài hát được lấy ra làm MV như "Tứ Phủ", "Duyên Âm". 

Nhiều khán giả thích "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" vì gây hiệu ứng mạnh trong năm qua nhưng có lẽ khán giả không biết hai nghệ sĩ trẻ này là người sáng tác. Hơn nữa, đây là giải thưởng do hội đồng báo chí đánh giá và theo dõi. Có nhiều bài hát nổi trội nhưng không đáp ứng đủ tiêu chí nghệ thuật".

Danh sách đề cử Giải âm nhạc Cống hiến 2020

1. NHÀ SẢN XUẤT CỦA NĂM: Hồ Hoài Anh, Nhóm DTAP (Tùng Cedrus - Kata Trần - Thịnh Kainz), Trần Mạnh Hùng, Quốc Trung, Huy Tuấn

2. MUSIC VIDEO CỦA NĂM: Anh nhà ở đâu thế (Amee x B Ray), Diva (Thu Minh), Để Mị nói cho mà nghe (Hoàng Thùy Linh), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP), Hết thương cạn nhớ (Đức Phúc), Khó vẽ nụ cười (ĐạtG - DuUyên)

3. BÀI HÁT CỦA NĂM: Anh nhà ở đâu thế (LyLy - AMEE), Để Mị nói cho mà nghe (DTAP - Hoàng Thùy Linh), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP), Một đêm say (Thịnh Suy), Nhạt (Phan Mạnh Quỳnh)

4. NGHỆ SĨ MỚI CỦA NĂM: Amee, Kata Trần - Thịnh Kainz, Đạt G, LyLy, Thịnh Suy

5. ALBUM CỦA NĂM: Chung 36 (Nguyễn Văn Chung), Inner Me (Vũ Cát Tường); Hoàng (Hoàng Thùy Linh); Nhìn lại (Ngô Hồng Quang); Moon (Phạm Thùy Dung); 3 (Ngọt)

6. CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM: Giai điệu tự hào (VTV + Motion Media), Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019 (TP.HCM), Monsoon Music Festival 2019 (Công ty Thanh Việt), Music Home (FPT)

7. CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM: I am Diva (Thu Minh), Rock Symphony (Nhà hát GHNVK TP.HCM), Sky Tour (Sơn Tùng M-TP), Trăng hát (Phạm Thùy Dung), Trở về (Tân Nhàn), Truyện ngắn (Hà Anh Tuấn)

8. NHẠC SĨ CỦA NĂM: Nguyễn Văn Chung, Vũ Đình Trọng Thắng (Ngọt), Phan Mạnh Quỳnh, Nguyễn Vĩnh Tiến, Vũ Cát Tường

9. CA SĨ CỦA NĂM: Phạm Thùy Dung, Hoàng Thùy Linh, Thu Minh, Tân Nhàn, Hà Anh Tuấn, Sơn Tùng M-TP

Xem thêm: Vừa "thả thính" comeback, Jack bất ngờ tung đoạn demo mới toanh

Tin mới nhất

Hoa hậu Mai Phương Thúy: "Em dốt đấy chị, em nghĩ không hở gì thì không sao"

Sao Việt 12 phút trước

"Em rút kinh nghiệm chứ nhưng lỡ đâu lúc nào đó em quên nên em không dám hứa", Mai Phương Thúy chia sẻ.

Chiêm ngưỡng màn lão hóa ngược đỉnh cao của Jang Nara và Song Hye Kyo, chị em dễ muốn cắt tóc ngắn mái mưa để được trẻ ra cả chục tuổi

Sao Châu Á 33 phút trước

Hai "yêu tinh hack tuổi" này không chỉ sở hữu nhan sắc tươi trẻ, họ còn rất chịu khó kết thân với những kiểu tóc hack tuổi, điển hình như tóc ngắn mái mưa.

Mẹ Mai Phương: ‘Nếu Phùng Ngọc Huy đưa Lavie sang Mỹ, tôi sẽ giao’

Sao Việt 1 giờ trước

Cha mẹ Mai Phương cho biết ông bà tự tin sẽ nuôi cháu gái khôn lớn. Tuy nhiên, ông bà sẽ không giành giật nếu Phùng Ngọc Huy muốn nuôi con.

Mẹ Mai Phương lần đầu lên tiếng về những lùm xùm tiếng xấu xảy ra sau khi con gái qua đời

Sao Việt 2 giờ trước

Mẹ Mai Phương khẳng định, bản thân chỉ to tiếng với những người cho Mai Phương tiền rồi kể công, nói rằng nhà này không phải nhà bà.

Tóc Tiên sau đám cưới kín đáo: Ngại khoe chồng, thích ăn vận gợi cảm

Sao Việt 2 giờ trước

Tóc Tiên vẫn duy trì hình ảnh đầy gợi cảm, hiện đại sau khi lập gia đình.