Trung Ruồi lên tiếng về tin đồn "rạn nứt tình bạn" với Minh Tít: "Mỗi đứa có một hướng riêng"

Tiến Đào 16:48 13/07/2018

Gây ấn tượng với những vai diễn siêu hài hước, Trung Ruồi và Minh Tít đang ngày càng tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng. Tuy nhiên, sự vắng mặt của Minh Tít ở những dự án mới của Trung Ruồi khiến dấy lên một luồng dư luận trái chiều rằng hai người đang “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Tại buổi trò chuyện cùng Yeah1music, Trung Ruồi đã chính thức lên tiếng về điều này.

Cười rụng răng với phiên bản “Ngắm hoa lệ rơi phiên bản cúng tế” của Trung ruồi và bạn

“Minh Tít và tôi đều có những kế hoạch riêng”

Trên con đường hoạt động nghệ thuật của bạn khán giả vẫn thấy có hình ảnh của Minh Tít, nhưng trong “A Lử lên tỉnh” này thì hình ảnh của Minh Tít chỉ xuất hiện như nhân vật thoáng qua. Như mọi người đoán thì có phải đang có sự rạn nứt giữa hai bạn không?

Chắc chắn là chẳng có “vết rạn” nào trong tình bạn của chúng tôi cả. Trong phim mới của tôi, Minh Tít không phải chỉ là một nhân vật thoáng qua trong phim này, nhân vật của cậu ấy là đối thủ chính của A Lử. Còn vì tại sao Minh Tít không hỗ trợ tôi trong việc là đạo diễn chính vì là bởi cậu ấy cũng đang “vắt chân lên cổ” với dự án mới sắp bấm máy của mình. Tuy nhiên, Minh Tít vẫn rất nhiệt tình với dự án này của tôi ngoài vai trò diễn viên còn là trợ lý đạo diễn nữa. Chắc chắn khi phim của Minh Tít bấm máy, tôi cũng sẽ hỗ trợ lại bằng toàn bộ khả năng của mình.

Trung Ruồi lên tiếng về tin đồn rạn nứt tình bạn với Minh Tít: Mỗi đứa có một hướng riêngChúng tôi có những kế hoạch riêng của mình.

Khi đóng vai một người dân tộc thiểu số thì có gì khó khăn với bạn không?

Khó khăn nhất với tôi và ekip là những ngày đầu khi mới lên bản Na Sàng- 1 bản của người H’Mông thì họ có những quy tắc thuộc về văn hóa. Bởi không thể nào mà mang văn hóa của một dân tộc để cợt nhả được, nên ekip phải “nát óc” để nghĩ cách không châm biếm mà vẫn hài. Ngoài trang phục, tôi còn phải  “thọ giáo” thêm vài câu nói dân tộc để “thành người bản địa”. Thuộc tiếng thì dễ nhưng nói đúng ngữ điệu, cảm xúc của người dân tộc thì rất khó.

Trung Ruồi lên tiếng về tin đồn rạn nứt tình bạn với Minh Tít: Mỗi đứa có một hướng riêng

Nhân vật A Lử là một thử thách mới với Trung Ruồi

Việc Trung học về nghệ thuật truyền thống có hỗ trợ cho bạn gì trong bộ phim này không?

Thực ra nghệ thuật truyền thống hay nghệ thuật đương đại không ảnh hưởng quá nhiều đến việc đóng hài bởi diễn hài là phong cách mà từng diễn viên lựa chọn. Tuy nhiên, xuất thân từ diễn viên kịch hát dân tộc thì tôi có vận dụng được vào đây cái chất âm nhạc, chất thơ, và việc giải phóng hình thể, múa dân gian thì sẽ làm cho diễn xuất của mình trở nên nhiều màu hơn. Như mọi người theo dõi thì những nhân vật mà tôi thủ vai mang màu sắc khá khác biệt bởi tôi học diễn viên chèo ra nên cách diễn của mình còn bị mọi người chê và nó phù hợp với hài hơn vì chèo thường diễn quá lên một chút.

Trung Ruồi lên tiếng về tin đồn rạn nứt tình bạn với Minh Tít: Mỗi đứa có một hướng riêng

Trung Ruồi khiến mọi người “nhìn cái mặt thôi đã bật cười”

A Lử Lên Tỉnh – Trailer Series Hài mới nhất TRUNG RUỒI MINH TÍT

Mọi người thấy Trung ở nhân vật người dân tộc thiểu số, anh ngốc, rất nhiều nhân vật nhưng đa phần là những chàng thanh niên quê, bao giờ mới thấy Trung thay đổi thành nhân vật soái ca?

Phải nói là nhân vật chính đáng yêu thì đúng hơn. Tôi sinh ra không phải để làm “soái ca”, có ai “cả gan” mời tôi làm tôi cũng…chạy mất dép vì mình sinh ra ở gần khu công nghiệp, đi học ở trường làng, lớn lên cũng bươn chải một số nghề- toàn là nghề tay chân, rồi mới bước vào nghề diễn xuất chính. Tôi tiếp cận, theo dõi, quan sát người lao động và chỉ tự tin khi đóng các nhân vật người lao động.

“Làm phim để lấy tiền cưới vợ?”

Có tin đồn Trung đang làm phim nhằm gom tiền cưới vợ?

(Cười) Các dự án “cộp mác Trung Ruồi” thì tôi chỉ chủ trì thôi còn chủ chi là đơn vị khác. Tôi đã có người yêu được khoảng 2 năm nhưng chưa cưới. Tôi chỉ mong là phim “A Lử lên tỉnh” được khán giả đón nhận thì…tôi có cơ hội cưới vợ nếu không không thì chắc là chưa. Ây dà, việc tôi có vợ hay không chắc phải phụ thuộc vào khán giả rồi!

Nếu vậy thì bạn gái Trung đang rất áp lực đây? 

Thực ra thì bạn gái tôi cũng là một diễn viên- diễn viên múa. Ngày mà bắt đầu yêu nhau thì mình đã “quán triệt tinh thần” trước là phải hiểu nhau thì mới nên yêu. Tôi bảo: “Khi em đi múa thì em múa đôi với cả bạn nam, múa còn va chạm cơ thể nhiều hơn là diễn viên kịch nên phải thông cảm cho nhau”. Nhưng có nhiều lần đi làm về tôi không nói, thấy mình lên phim ôm hôn người khác hay là trong điện thoại có ảnh chụp chung với diễn viên nữ khác là cũng có vấn đề. Cô ấy thông cảm cho công việc của mình, nhưng thỉnh thoảng xem ảnh ấy cũng hay “tỉa tót” là… “Xinh đáo để”.

Trung Ruồi lên tiếng về tin đồn rạn nứt tình bạn với Minh Tít: Mỗi đứa có một hướng riêngTrung Ruồi: “Lấy được vợ hay không còn phải nhờ khán giả”

Bạn gái thuộc thế hệ 9X lại là diễn viên múa xinh như thế, trong khi Trung lại bận rộn như thế liệu có một ngày tỉnh cảm phai mất không?

Tôi cũng tính trước rồi, ngày yêu nhau bạn gái đi nhiều hơn, đi khắp các nước vì nghề múa công tác trong nhà hát nhà nước nên đi lưu diễn các nước nhiều. Sau đó hai đứa đã ngồi lại với nhau và nếu có đi đến hôn nhân thì chắc chắn phải có một người hy sinh. Bạn gái tôi là người thấu hiểu nên chấp nhận lùi lại phía sau nội trợ để mình theo đuổi con đường nghệ thuật. Hiện tại, cô ấy đã ngừng công tác tại nhà hát nhà nước và kinh doanh nho nhỏ với một tiệm nail.

Trung Ruồi lên tiếng về tin đồn rạn nứt tình bạn với Minh Tít: Mỗi đứa có một hướng riêngTrung Ruồi: “Người yêu tôi rất tâm lý”

 Bây giờ các bạn vẫn còn rất trẻ mà tình yêu tuổi trẻ thì không có độ đảm bảo cao khi mà bạn gái hy sinh như thế nhưng nhỡ trong cuộc sống có cái gì đó xô đẩy thì bạn sẽ bù đắp cho cô ấy như thế nào?

Bạn gái tôi học nghệ thuật trước tôi rất nhiều, và phải học từ nhỏ. Chính vì thế, khi cô ấy chấp nhận hy sinh có nghĩa là đã vì tôi rất nhiều và đang nghĩ đến chuyện tương lai của hai đứa. Thực sự thì cả hai đã bàn tính “nát nước nát cái” để đi đến quyết định đó. Tôi cũng có góp cổ phần một chút cho việc kinh doanh của bạn gái. Ơn giời, mọi thứ đã đi vào hoạt động nhịp nhàng. Tuy nhiên, mình luôn khuyến khích cô ấy quay lại với múa vì…tiếc.

Còn chuyện kết hôn thì sao?

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Hoàn cảnh nhà tôi thì khán giả cũng biết đến nhiều qua báo chí, bố mất sớm, mẹ hiện đang điều trị ung thư. Khi hai đứa bắt đầu yêu nhau thì tôi cũng nói với bạn gái nếu chấp nhận hoàn cảnh gia đình này thì đến với nhau. Khi yêu thì rất thật lòng, tôi đã đưa bạn gái về ra mắt mẹ, để 2 người thân thiết hơn, nên việc luôn có người kiểm tra tình trạng sức khỏe của mẹ thì là một điều rất cần thiết và bạn gái mình cũng đã chấp nhận làm điều đó. Mới chỉ là yêu nhau thôi nhưng sự quan tâm của bạn gái dành cho mẹ cũng như là một người con dâu rồi.

“Tôi đang muốn làm đa dạng chính mình”

Ngoài hài, sau seri “A Lử lên tỉnh” bạn có định làm một seri gì đó như tâm lý, kinh dị hay thể loại nào đó khác hài không?

Tôi khá tham lam nên cái gì cũng muốn thử, đã thử và chắc chắn sẽ thử nhưng mà trường kì chắc chỉ là hài. Tức là công việc chính, công việc mà hàng tháng đem lại cho mình kinh tế là hài, và mình sẽ sử dụng phần kinh tế kiếm được từ hài để thử những dạng phim khác và ḿình vẫn đang làm việc đó.

Trung Ruồi lên tiếng về tin đồn rạn nứt tình bạn với Minh Tít: Mỗi đứa có một hướng riêng

Câu chuyện về A Lử tồn tại đã rất lâu rồi và đây là câu chuyện về những lao động nông thôn lên tỉnh để lao động, đây không phải motip mới. Vậy theo bạn câu chuyện của bạn sẽ hấp dẫn khán giả ở điều gì?

Khi nghe đến tên tập phim đầu tiên là “A Lử lên tỉnh” thì mọi người sẽ nghĩ đây là motip rất cũ từ nông thôn lên để kiếm kinh tế, vận may để đổi đời thế nhưng anh A Lử này format vẫn vậy thôi, đúng anh ý lên thành phố, 100% những người lên thành phố là để đổi đời, kiếm kinh tế, anh này cũng vậy nhưng mà khi mình viết A Lử thì lại góc nhìn khác- góc nhìn thiếu nhi, góc nhìn rất hoạt hình, nếu xem tập 1 khán giả sẽ thấy mình kể chuyện bằng một cách rất hoạt hình, cảm giác xem phim người đóng mà như đang xem Tom&Jerry, motip cũ nhưng cách kể chuyện khác.

Song song với dự án phim này bạn còn có dự án nghệ thuật nào không?

Hiện tại, trong tháng này sẽ lên sóng bộ phim “ A Lử lên tỉnh” và “ Khát vọng tuổi trẻ” sẽ lên sóng ở một kênh khác, cũng như một dự án điện ảnh sẽ ra mắt vào tháng 10. Ngoài ra, tôi cũng đang xây dựng một chương trình về sân khấu nữa, muốn mang sân khấu hài với các tiểu phẩm ngắn quay trở lại với Hà Nội. Chương trình hài cuối tuần đi vào tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ thế hệ 8x, 9x và tôi cũng ekip của mình muốn làm lại một chương trình như vậy, dù có không lên sóng truyền hình nhưng muốn tạo một sân chơi cuối tuần cho những khán giả còn yêu sân khấu hài, và qua đó khán giả trở lại với sân khấu hài nhiều hơn.

Trung Ruồi lên tiếng về tin đồn rạn nứt tình bạn với Minh Tít: Mỗi đứa có một hướng riêng

Bạn không muốn mình chuyển sang một tuyến nhân vật nào đó để khiến khán giả thấy cái mặt nạ sân khấu của mình muôn màu hơn?

Theo tôi, ước muốn của tất cả các anh chị em làm nghề diễn viên đều là mang lại cho khán giả hình ảnh đa sắc màu, luôn muốn tự làm mới mình để khán giả không cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên có một câu nói của bác Trần Đình Ngôn: “ Đã làm vua thì thôi hề, đã làm hề thì thôi vua”, tức là dù ta có cố gắng đến mấy, rồi xem Tổ nghề cho ta dạng vai gì thành công nhất ta chỉ ăn lộc ở vai đó. Không phải vì thế mà tôi bảo thủ, lúc nào cũng nhận vai người lao động ví dụ như sắp tới, tôi sẽ bấm máy một phim mà tôi biến thành xã hội đen, hay trong bộ phim “ Khát vọng tuổi trẻ”, tôi đóng vai một học sinh cấp 3 đoàng hoàng, hiền lành, khác hẳn người lao động. Thế nhưng, vẫn như tôi nói đấy, tôi sinh ra để vào vai người lao động hiền lành, chất phát. Như thế hợp với tôi hơn.

Xuân Tiến

Tin mới nhất

Hoa hậu Diễm Hương than mệt khi phải đeo cả căn hộ 2 phòng ngủ trên tay, nhận bình luận trái chiều

Sao Việt 3 giờ trước

Được biết đến là Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, cuộc sống hiện tại sau 12 năm đăng quang của Diễm Hương vẫn được công chúng quan tâm.

NSƯT Chí Trung khoe ảnh đi chơi với người tình kém 17 tuổi, xin những kẻ “non văn hóa” đừng vạ miệng

Sao Việt 3 giờ trước

Sau khi hoàn thành vai diễn ở Táo Quân 2023 và ăn Tết, “Táo Giao thông” Chí Trung có thời gian vi vu cùng bạn gái xinh đẹp của mình là Á hậu Ý Lan. Mới đây, nam NSƯT cùng người tình kém 17 tuổi lên đường đi du xuân. Khoe ảnh được người yêu tình tứ tựa vào vai khi ngồi trên thuyền, Chí Trung chia sẻ: “Mọi người đi làm nhé, giờ chúng tớ mới đi chơi Xuân!”

Giật mình nhan sắc bồ Văn Hậu qua ảnh chụp lén cam thường

Sao Việt 3 giờ trước

Ngồi cùng Hải My trên hàng ghế khán đài còn có Mai Hà Trang - vợ cầu thủ Hà Đức Chinh.

Cô gái hụt hẫng khi chứng kiến cảnh bạn trai tiếp chuyện bố vợ tương lai trong lần đầu ra mắt

Netizen 3 giờ trước

Một cô gái nghĩ rằng bạn trai sẽ thẹn thùng trong lần đầu ra mắt nhưng không ngờ anh lại quá tự tin.

Người quen tiết lộ con gái ruột Phi Nhung muốn tiếp tục học lên bác sĩ như mong ước của mẹ

Sao Việt 4 giờ trước

Trizzie Phương Trinh - bạn thân của Phi Nhung cảm thấy vô cùng tự hào về con gái ruột của cố ca sĩ. Cô cũng bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy Wendy Phạm ngày càng trưởng thành.

Cô dâu 65 tuổi ở Đồng Nai và chồng trẻ người Pakistan khoe ảnh tình tứ đi chơi dịp Tết, nhan sắc hiện tại gây chú ý

Netizen 6 giờ trước

Cặp đôi chồng Pakistan và cô dâu 65 tuổi tại Đồng Nai chia sẻ những bức ảnh tay trong tay dịp Tết Nguyên đán Quý Mão thu hút sự chú ý của CĐM. Người chồng trẻ còn dành cho vợ những lời "có cánh".