Trizzie Phương Trinh: Gặp Phi Nhung 1 lần đủ thành chị em, như duyên tiền kiếp

Bảo Bảo 10:21 20/09/2022

Trizzie Phương Trinh tâm sự, cô đã gặp cả trăm ngàn người nhưng chỉ một lần gặp Phi Nhung cũng đủ để họ thành chị em, cứ như có duyên nợ từ kiếp trước.

"Trong 55 năm qua, không biết mình đã gặp qua biết bao nhiêu người, con số đó có thể lên đến mấy trăm ngàn người. Nhưng chỉ một lần gặp Phi Nhung, không hiểu do duyên nợ nào đó từ kiếp trước, 2 đứa đã thành chị em trong kiếp này và giờ đây em đã để lại trong tôi vô vàn thương tiếc. Cho dù em có ở đâu đi nữa thì em cứ hãy là em nhé. Cứ vui vẻ, hồn nhiên, tung tăng ca múa hát. Trên thế gian này chỉ có một Phi Nhung và sẽ không bao giờ có Phi Nhung thứ hai", ca sĩ Trizzie Phương Trinh xúc động đăng bài viết dài sau khi lo chu toàn lễ giỗ đầu cho Phi Nhung tại Mỹ.

Phương Trinh cho biết, vì thời gian làm giỗ đột ngột bị đẩy sớm hơn ngày dự tính nên nhiều đồng nghiệp, khán giả không thể đến viếng: "Không quá đông người nên không khí có tính chất gia đình hơn, không tấp nập người ra vào nên gia đình có nhiều thời gian thong thả để ngồi lại với nhau, và đó cũng là một điều tuyệt vời".

Trizzie Phương Trinh: Gặp Phi Nhung 1 lần đủ thành chị em, như duyên tiền kiếp

Trizzie Phương Trinh lo chu toàn cho lễ giỗ đầu Phi Nhung tại Mỹ.

Vợ cũ Bằng Kiều kể, sau khi cúng cầu siêu và cúng cơm, mọi người thực hiện nghi thức trồng cây và thắp nến để tưởng nhớ Phi Nhung: "Một cây phượng vỹ đã được trồng trong sân, nơi ngôi trường Việt Ngữ Phi Nhung sẽ được cất lên sau này... Tom, chồng của Wendy, đại diện cho gia đình bỏ cây phượng vỹ vào hố đất đã được đào sẵn, sau đó các sư thầy, các thành viên trong gia đình và vài người khách có mặt đã thay phiên nhau xúc đất cho vào hố và cháu Nathan, cháu ngoại của Phi Nhung tưới cây"

Trizzie Phương Trinh: Gặp Phi Nhung 1 lần đủ thành chị em, như duyên tiền kiếp
Trizzie Phương Trinh: Gặp Phi Nhung 1 lần đủ thành chị em, như duyên tiền kiếp

Cả gia đình cùng nhau trồng cây, thắp nến để tưởng nhớ Phi Nhung.

Theo lời kể của Trizzie, trong ngày giỗ, con gái ruột Phi Nhung tiết lộ mẹ cô rất thích pháo hoa, có thể ngồi đốt cả ngày, do đó Wendy muốn đốt hết 250 cây pháo hoa mà cô chuẩn bị. "Nghe Wendy nói vậy, mình hình dung ra ngay hình ảnh một Phi Nhung lí lắc, tay cầm mấy cây pháo hoa quơ quơ, miệng cười thành tiếng, nói 'em thích quá đi' khi thấy những tia sáng phát ra từ cây pháo. Giọng nói em vẫn còn văng vẳng đâu đó nhưng giờ em đã ở một nơi thật xa", vợ cũ Bằng Kiều ngậm ngùi.

Lúc còn sống, ca sĩ Phi Nhung và Trizzie Phương Trinh là chị em thân thiết. Phương Trinh cũng chính là người nâng đỡ, dìu dắt Phi Nhung những ngày đầu làm nghề. "Một năm đã trôi qua, một năm khó chấp nhận sự thật là em đã ra đi mãi mãi. Mình không dám nói là mình nhớ đến Phi Nhung mỗi ngày nhưng dăm ba ngày lại có điều gì đó làm mình gợi nhớ đến em. Có lúc thì tim quặn đau, có lúc thì phì cười vì những câu nói thơ ngây của em ấy... Phi Nhung đã có một cuộc sống quá ý nghĩa, em đã không lãng phí cuộc sống của mình và vì những điều tốt đẹp em đã để lại trong lòng của mọi người, chúng ta nên vui khi nhắc đến Phi Nhung".

Trizzie Phương Trinh: Gặp Phi Nhung 1 lần đủ thành chị em, như duyên tiền kiếp

Trizzie Phương Trinh coi Phi Nhung như em gái ruột của mình

Trước đó, Trizzie Phương Trinh cũng thay mặt gia đình công bố số tiền quỹ từ thiện nhận được trong đám tang của Phi Nhung. Cụ thể, số tiền đóng góp cho Tịnh xá Giác An sau đám tang là 300.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng), toàn bộ sẽ được dành cho công trình xây dựng trường Việt Ngữ theo đúng tâm nguyện của Phi Nhung.

Sắp tới, cuốn sách viết bằng tiếng Anh kể về cuộc đời và hành trình thiện nguyện của Phi Nhung sẽ được xuất bản, lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được chuyển vào quỹ từ thiện của cố ca sĩ.

Tin mới nhất

Minh Hằng khoe cảnh 'quậy đục nước' trên máy bay và đây là phản ứng ông xã doanh nhân

Sao Việt 23 giờ trước

Ca sĩ Minh Hằng khiến dân tình thích thú khi đăng tải phản ứng của ông xã sau màn "quậy đục nước" của mình.

Nhóm HKT gặp gỡ nhau, Hồ Gia Hùng và TiTi gây chú ý khi không đứng chung sân khấu

Sao Việt 1 ngày trước

Tại đám cưới của mình, Lý Tuấn Kiệt đã song ca với Hồ Gia Hùng còn TiTi thì ngồi bên dưới bàn tiệc.

Trường Giang - Nhã Phương âm thầm về Quảng Nam hỗ trợ vùng bão lũ, nói 1 câu gây xúc động

Sao Việt 1 ngày trước

Hành động đẹp của hai vợ chồng "Mười Khó" nhận về sự quan tâm của đông đảo dân mạng.

Vợ cũ U70 tỏ rõ thái độ sau khi Đàm Vĩnh Hưng công khai con trai ruột, cách xưng hô gây ngỡ ngàng

Sao Việt 1 ngày trước

Sau khi Đàm Vĩnh Hưng công khai con trai ruột 3 tuổi, sự chú ý của khán giả đổ dồn vào phản ứng của vợ cũ U70 vừa ly hôn với nam ca sĩ hồi tháng 4/2022.

Phương Trinh Jolie mừng sinh nhật sớm, còn có cả bà nội ruột của con gái đến dự

Sao Việt 1 ngày trước

Người đẹp Phương Trinh Jolie hạnh phúc đón tuổi mới bên gia đình.

Diệu Nhi - Anh Tú tay trong tay tại Phan Thiết, lại còn tổ chức sinh nhật ấm cúng

Sao Việt 1 ngày trước

Những khoảnh khắc của Diệu Nhi và Anh Tú tại Phan Thiết đều khiến dân tình thích thú.