Tiền từ thiện ca sĩ Thủy Tiên trao ở Quảng Trị ít hơn 4,2 tỷ đồng so với biên bản xác nhận

Anh Thư 17:30 17/11/2021

Ban đầu, số tiền cứu trợ cho người dân ở 2 huyện Triệu Phong, Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đợt mưa lũ cuối năm 2020 của đoàn ca sĩ Thủy Tiên được xác nhận khoảng 33,4 tỉ đồng.

Giữa tháng 9.2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng có báo cáo về việc ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ, cứu trợ lũ lụt năm 2020. Ở báo cáo này không nêu được tổng số tiền đoàn từ thiện đã trao, mà chỉ nêu tổng số hộ được nhận hỗ trợ là 'khoảng 17.808 hộ'. Lý do không thống kê được số tiền là vì 'số tiền ủng hộ, hỗ trợ trực tiếp của đoàn, chính quyền và Mặt trận từ huyện đến xã không thể kiểm soát được'. 

Xem thêm: UBND Lệ Thủy thông tin bất ngờ về việc rà soát số tiền Thủy Tiên cứu trợ: Không thể thực hiện, không có báo cáo!

Sau đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng đã tổ chức rà soát lại, mới đây đã có báo cáo cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị. Theo đó, đoàn của nữ ca sĩ đã trao tiền hỗ trợ ở huyện Hải Lăng trong 3 đợt.

Tiền từ thiện ca sĩ Thủy Tiên trao ở Quảng Trị ít hơn 4,2 tỷ đồng so với biên bản xác nhận

Ca sĩ Thủy Tiên trao quà cho người dân huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị

Đợt 1 diễn ra từ ngày 31.10, có 1.402 người trong danh sách, mỗi người được hỗ trợ 3 triệu đồng với tổng tiền hỗ trợ 4 tỉ 206 triệu đồng. 

Đợt 2 vào ngày 5.11, có 3.803 hộ trong danh sách được nhận quà, mỗi người được nhận 2 triệu đồng. Ngoài ra, tại điểm thị trấn Diên Sanh, huyện nắm thêm được khoảng 332 người không có trong danh sách nhưng được phát thêm. Tổng số người được xác định khoảng 4.135 người với tổng tiền hỗ trợ 8 tỉ 270 triệu đồng. 

Đợt 3 vào ngày 6.11, tại xã Hải Định có 1.454 người trong danh sách, đoàn hỗ trợ 2 triệu/người với tổng tiền 2 tỉ 908 triệu đồng. Tại 13 xã còn lại, có 11.149 người trong danh sách được nhận quà, mỗi người được nhận 1 triệu đồng. Ngoài ra, tại điểm trao quà xã Hải Quy, huyện nắm thêm được khoảng 27 người không có trong danh sách nhưng được phát thêm. Tổng số người được xác định khoảng 11.176 người với tổng số tiền hỗ trợ 11 tỉ 176 triệu đồng. 

Tổng số tiền mà đoàn ca sĩ Thủy Tiên trao cho người dân ở 3 đợt nói trên là 26 tỉ 560 triệu đồng. Trong báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng còn nêu rõ, số tiền mà đoàn hỗ trợ thêm cho các hộ khó khăn và các hộ không có tên trong danh sách không xác định chính xác được. 'Trong báo cáo, ngoài những người được tặng quà có tên trong danh sách, có nhiều người không nằm trong danh sách được nhận quà do xã nắm cũng được đưa vào, nhưng khó chính xác được' - ông Nguyễn Vĩnh Quyền - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng, thông tin.

Còn tại huyện Triệu Phong, tổng số tiền mà đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đã trao cho 891 hộ là 2 tỉ 673 triệu đồng. Ông Trần Việt Dũng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong nói rằng, ngoài 981 hộ trên, đoàn có trao quà cho một số hộ khác, nhưng áng chừng khoảng vài chục triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền đoàn từ thiện của nữ ca sĩ trao cho người dân được 2 huyện Hải Lăng, Triệu Phong xác nhận là 29 tỉ 233 triệu đồng - thấp hơn con số 'khoảng 33 tỉ 400 triệu đồng' ở 'Biên bản xác nhận hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai' mà đoàn của nữ ca sĩ đưa ra.

Tiền từ thiện ca sĩ Thủy Tiên trao ở Quảng Trị ít hơn 4,2 tỷ đồng so với biên bản xác nhận

'Biên bản xác nhận hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai' lập cuối năm 2020 xác nhận đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trao khoảng 33 tỉ 400 triệu đồng

Ông Nguyễn Vĩnh Quyền - phó chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng (Quảng Trị) - đã có báo cáo chi tiết về quá trình hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn cuối năm 2020, trong đó xác định đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên phát tiền theo kiểu '5 không': 

- Không có ký nhận tiền hỗ trợ của người dân; 

- Không có tổ chức/đơn vị hỗ trợ, giám sát việc phát tiền của Đoàn; 

- Không có thành phần đoàn hỗ trợ, giám sát trực tiếp tại các điểm cứu trợ; 

- Không kiểm đếm số tiền cứu trợ khi bắt đầu và kết thúc; 

- Không lập biên bản khi kết thúc phiên cứu trợ.

Tin mới nhất

Trường Giang lần đầu lên tiếng về việc bị so sánh với Trấn Thành

Sao Việt 9 giờ trước

Trở về từ khóa huấn luyện gắt gao và khốc liệt tại Hàn Quốc, dàn Cast Running Man Vietnam – Chơi Là Chạy sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn tại đảo Phú Quốc.

Ảnh hiếm của Hải Tú trước khi gắn liền với mái tóc ngắn thương hiệu, thần thái toát ra từ đôi mắt cuốn hút khó tả

Sao Việt 2 ngày trước

Những hình ảnh "hồi xửa hồi xưa" của Hải Tú bất ngờ được dân mạng đào lại.

Hé lộ lý do Lisa (BLACKPINK) dù tiêm đủ 2 mũi vắc-xin vẫn nhiễm Covid-19

Sao Châu Á 2 ngày trước

Thông tin Lisa - thành viên nhóm BLACKPINK mắc Covid-19 đã khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Phản ứng của Hồ Ngọc Hà khi được hỏi kế hoạch sinh con thứ 4

Sao Việt 2 ngày trước

Nữ ca sĩ đã có phản ứng cực bất ngờ.

Trịnh Kim Chi chia sẻ lý do không kêu gọi quyên góp ủng hộ Thương Tín

Sao Việt 2 ngày trước

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho hay có rất nhiều mạnh thường quân, người hâm mộ gọi điện đến cho chị bày tỏ mong muốn giúp đỡ nghệ sĩ Thương Tín.

Hoàng Dũng làm mới ca khúc Thói Quen với GDucky, fan nghe xong gật gù: Nhạc này đẹp cả đôi!

Vpop 3 ngày trước

Sau màn khoe 6 múi cực hot, Hoàng Dũng khiến fan bất ngờ về phong cách quay ngoắt 180 độ trong 25 Mét Vuông.