Thêm 4 địa phương xác nhận số tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Vy Trần 21:50 14/10/2021

Thêm 4 xã tại tỉnh TT-Huế từng là nơi Thủy Tiên đến hỗ trợ vừa có xác nhận về số tiền mà nữ ca sĩ và đoàn đã trao tặng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt cuối năm 2020.

Thêm 4 địa phương xác nhận số tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên
Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng lũ lụt cuối năm 2020 (ảnh CTV)

Ông Nguyễn Bá Nam - Bí thư Đảng ủy xã Phong Sơn, cho biết, cuối năm 2020, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên từng nhờ xã lập danh sách người dân nhận hỗ trợ để trao tiền. Toàn xã Phong Sơn có tổng cộng 2.437 hộ dân nhận tiền trực tiếp từ vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên và cầu thủ Công Vinh, với mức trao 1 triệu đồng/hộ.Theo đó, 4 địa phương tại TT-Huế đã xác định được số tiền mà đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao tặng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt cuối năm 2020 là xã Phong Bình, Phong Chương, Phong Thu, Phong Sơn (đều thuộc huyện Phong Điền).

Ngoài ra, vợ chồng Thủy Tiên còn tặng thêm một số hộ người nghèo của xã Phong Sơn với số tiền là 6,5 triệu đồng. Tổng số tiền mà ca sĩ Thủy Tiên và đoàn đến trao hỗ trợ cho người dân xã Phong Sơn là hơn 2,443 tỷ đồng.

Còn theo ông Trần Văn Đước, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã Phong Bình, vào ngày 20/11/2020, ca sĩ Thủy Tiên và đoàn đã đến xã trao tiền hỗ trợ người dân. Đoàn đã liên hệ trước với xã, nhờ lập danh sách các hộ dân bị ảnh hưởng do lũ lụt để giúp đỡ. Xã đã lập danh sách 1.964 hộ dân nhận hỗ trợ từ ca sĩ Thủy Tiên.

Đoàn đã trực tiếp phát tiền đến đại diện 1.964 hộ dân Phong Bình trong thời gian 2 tiếng đồng hồ, mỗi hộ nhận 1 triệu đồng. "Có một số hộ neo đơn, ốm đau, bệnh tật đã được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ thêm tiền. Tổng cộng, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ 1,975 tỷ đồng cho người dân Phong Bình", ông Đước thông tin.

Tại xã Phong Chương, ông Nguyễn Bá Ỷ - Chủ tịch UBMTTQVN xã, cho biết, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên về xã làm từ thiện hai đợt vào cuối năm 2020. Đợt đầu tiên đoàn không thông qua chính quyền xã, mà đi trao trực tiếp trong dân. Do xảy ra tình trạng mất trật tự nên đoàn chỉ trao tiền cho một số ít hộ dân, sau đó đi ra tỉnh Quảng Bình. Đợt thứ hai, đoàn thông qua chính quyền xã Phong Chương và trao cho 2.200 hộ dân, với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng, mỗi hộ nhận 1 triệu đồng.

Tại xã Phong Thu, ông Nguyễn Hữu Phước, Chủ tịch UBMTTQVN xã này thông tin, sau khi rà soát kỹ đối tượng cần giúp đỡ qua hai đến ba lần, xã đã lập và gửi cho đoàn từ thiện của Thủy Tiên danh sách 887 hộ dân trên địa bàn bị ảnh hưởng lũ lụt nặng cần được hỗ trợ. "Hôm đó, xã đã làm nhiệm vụ giữ trật tự và xếp hàng người dân để đoàn trao nhanh rồi đi. Tổng cộng có 887 triệu đồng được trao đến các hộ dân. Một số người già cả, người nghèo được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ thêm tiền. Xã đã trực tiếp cảm ơn đoàn sau khi trao tiền xong", ông Phước cho biết.

Theo cơ quan chức năng huyện Phong Điền, tổng số tiền mà đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã trao hỗ trợ cho dân 4 xã Phong Bình, Phong Chương, Phong Thu, Phong Sơn là 7.505.500.000 đồng. Cả 4 xã hiện đã có báo cáo thông tin về quá trình từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên và đoàn để UBND huyện Phong Điền tổng hợp, báo cáo đến cơ quan công an.

Trước đó, như tin đã đưa, một số xã của huyện Quảng Điền (tỉnh TT-Huế) cũng đã tổng hợp thông tin, dữ liệu về hoạt động từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên để thực hiện báo cáo.

Cụ thể: Ủy ban MTTQVN xã Quảng An xác nhận, đoàn của Thủy Tiên đã trao hỗ trợ cho 2.616 hộ dân xã này, với tổng số tiền 2.616.500.000 đồng.

Tại xã Quảng Thọ, có 1.959 hộ dân được đoàn của Thủy Tiên trao hỗ trợ số tiền 1.965.500.000 đồng. Hoạt động này đã được lãnh đạo Ủy ban MTTQVN xã Quảng Thọ xác nhận bằng văn bản.

Còn tại thị trấn Sịa, xã Quảng Vinh, Quảng Phước (huyện Quảng Điền), trong đợt 1, đoàn có đến trao hỗ trợ cho dân nhưng không liên hệ với chính quyền huyện, xã, nên địa phương không nắm được số tiền cụ thể mà ca sĩ Thủy Tiên đã phát cho dân.

Tin mới nhất

Trang Trần bị bạn cũ "bóc phốt" nói dối mất 50 triệu để lấy tiền bồi thường?

Sao Việt 1 ngày trước

Trang Trần bị "bóc phốt" lại chuyện cũ ngay khi đang vướng lùm xùm vụ Hồ Văn Cường.

Thuỷ Tiên bị ‘tố’ giải ngân thiếu gần 70 tỷ đồng: Sự thật là gì?

Sao Việt 1 ngày trước

Theo số liệu thống kê mới nhất, số tiền từ thiện được Thủy Tiên giải ngân tại các tỉnh vùng lũ đang chênh lệch gần 70 tỷ so với những gì nữ ca sĩ này công bố trước đó.

Phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì về tin ly hôn bầu show Liên Phạm sau 17 năm làm vợ chồng giấy tờ?

Sao Việt 1 ngày trước

Liên quan đến thông tin Đàm Vĩnh Hưng ly hôn với bầu show, phía đại diện nói gì?

Dàn cast Running Man Vietnam diện áo dài khoe visual đỉnh cao ở Hàn Quốc

Hot trend 1 ngày trước

Chuyến đi Hàn Quốc không đơn thuần là một cuộc ngao du khám phá mà còn có rất nhiều thử thách, nhiệm vụ khó khăn dành cho dàn cast. Những hình ảnh đầu tiên của chuỗi tập đặc biệt này sẽ khiến khán giả đặt nhiều dấu chấm hỏi cho hành trình thú vị này.

Binz thể hiện sự ngưỡng mộ với LK, Trấn Thành, Wowy, Karik thi nhau đặt danh xưng mới cho thành viên “lão làng” nhất bộ 6

Vpop 1 ngày trước

Rap Việt – Mùa 2, sàn đấu âm nhạc được mong chờ nhất 2021 sẽ chính thức “khai hỏa” vào tối Thứ Bảy – 16/10. Màn bắn rap đỉnh cao cùng khả năng hoạt ngôn của bộ 6 quyền lực: Rhymastic, JustaTee, LK, Binz, Karik, Wowy liên tục khiến các rap fan đứng ngồi không yên.