Quang Hà: “Không có Quang Cường sẽ không có Quang Hà hôm nay”

Diễm My 13:47 29/08/2019

“Tôi “gà mờ” mọi chuyện, chỉ biết hát và hát. Anh Quang Cường lo hết mọi chuyện phía sau. Từ làm bảo mẫu đến vệ sĩ, không việc gì anh Quang Cường không lăn xả vì tôi”.

Quang Hà: “Không có Quang Cường sẽ không có Quang Hà hôm nay”

Tại sao khi nhiều ca sĩ chọn TP.HCM là nơi tổ chức các liveshows quan trọng đánh dấu cuộc đời thì anh lại chọn Hà Nội?

Tôi là một người kỳ lạ! Tôi thích thử thách chính mình bằng con đường chưa, hoặc ít người đi. Trong cuộc sống hay trong âm nhạc cũng vậy. Hơn thế nữa, Hà Nội là quê hương của tôi, nơi tôi sinh, lớn lên và có những bước đi chập chững trên hành trình âm nhạc. Chính vì thế, vào những dịp đặc biệt của cuộc đời mình, điều đầu tiên tôi nghĩ đó là Hà Nội. Liveshows “Không thể thay thế là một dấu ấn khi kỷ niệm 20 năm ca hát của tôi và không đâu phù hợp hơn là Hà Nội để tổ chức.

Làm liveshows đã khó, anh còn tổ chức 2 ngày liên tiếp- một sự mạo hiểm mà không nhiều người dám làm. Điều đó chứng tỏ anh rất “đại gia”?

Thực ra thì để có thể làm được liveshow lần này tôi cũng phải nhờ đến anh em bạn bè rất nhiều. May mắn là tôi được mọi người thương nên khi bày tỏ ý định là nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình. Ngoài ra, trong suốt 20 năm đi hát, tôi cũng tích lũy được một chút. Năng nhặt thì chặt bị. Tôi dám khẳng định rằng mình là ca sĩ chăm chỉ nhất Việt Nam.

Quang Hà: “Không có Quang Cường sẽ không có Quang Hà hôm nay”

Ngoài đi hát hình như anh còn là “ông trùm bất động sản”?

Nghe to tát quá nhưng không phải vậy đâu! Tôi vẫn chỉ là một ca sĩ và công việc chính là đi hát thôi. Trước giờ tôi có tập tành kinh doanh cái gì đâu. Mọi việc về tài chính của tôi “gà mờ” lắm. Tất cả đều do anh Quang Cường quán xuyến hết. Anh ấy nhanh nhạy trong mọi chuyện nên thường tư vấn cho tôi biết không để tiền “chết”. Vì thế, tôi cũng sở hữu một số mảnh đất và nhà riêng sau một thời gian dài tích lũy.

Điều gì khiến mối quan hệ của anh và Quang Cường có được sự lâu bền nhất trong showbiz như vậy?

Tôi nghĩ đó là dựa trên tinh thần hợp tác và tôn trọng lẫn nhau thôi. Tôi làm việc với anh Quang Cường từ năm 1999. Làm việc chung riết rồi ai cũng nghĩ là anh em ruột. Phải nói là cuộc đời tôi may mắn khi có một người cộng sự vừa có tầm vừa có tâm như vậy. Từ bảo mẫu đến vệ sĩ, cái gì anh Quang Cường cũng quán xuyến và làm rất chỉn chu khiến tôi luôn yên tâm để tập trung vào âm nhạc. Ngay cả như liveshow lần này, Quang Cường là người vất vả nhất và có những ngày chỉ được ngủ 3 tiếng. Đây cũng là “ông thần” bán vé vì còn 1 tháng nữa mới đến show mà vé đã bán hết sạch. Thú thực, không có Quang Cường sẽ không có Quang Hà của ngày hôm nay.

Quang Hà: “Không có Quang Cường sẽ không có Quang Hà hôm nay”

Gắn bó khăng khít quá anh có sợ những tin đồn tình ái xoay quanh mối quan hệ?

Người xưa có câu: “Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”. Mỗi một người nghệ sĩ luôn luôn cần cho mình một ekip đồng hành để có thể định hướng và hỗ trợ cho sự nghiệp của mình. Với những người chưa quen, chưa tiếp xúc thì chắc có nhiều đồn đoán. Nhưng với những người đã quen với chúng tôi thì chắc chắn sẽ hiểu đâu là công việc, đâu là anh em, bạn bè. Tôi và Quang Cường có thể gọi là tri kỉ. Người ta có thể gặp nhau 1 ngày đã là thân, huống gì 20 năm gắn bó với nhau trong âm nhạc. Tôi nghĩ rằng, đừng lấy những suy nghĩ nông nổi để làm ảnh hưởng đến giá trị của một mối quan hệ nào. 

Ở tầm tuổi này, bao giờ anh nghĩ đến việc lập gia đình?

Chuyện lập gia đình với tôi nó đơn giản lắm. Quan trọng là phải đúng người, đúng thời điểm. Quan trọng hơn là lấy nhau về rồi ăn ở với nhau như thế nào nữa mới là điều quan trọng. Tôi cho rằng điều đó còn chờ vào duyên nữa. Mà duyên số không thể cưỡng cầu.

Quang Hà: “Không có Quang Cường sẽ không có Quang Hà hôm nay”

Phải chăng anh tham công tiếc việc quá hay khắt khe quá với tình cảm của chính mình?

Đàn ông nên đặt sự nghiệp lên đầu. Dĩ nhiên, gia đình cũng là điều thiêng liêng của mỗi người nhưng mình phải xây được cái móng vững mới dựng được ngôi nhà chắc chắn. Tôi không phủ nhận mình là người khó tính. Tuy nhiên, ở từng giai đoạn, người ta có cách nhìn nhận về chuyện tình cảm khác nhau. Tôi cũng là con người nên vẫn yêu, thậm chí là yêu mãnh liệt. Nhưng điều tôi muốn mang đến cho khán giả là âm nhạc. Còn riêng tư, tôi cất cho mình.

Nhiều người cho rằng, nghệ sĩ sợ lập gia đình vì bớt hot?

Đó là quan niệm của mỗi người thôi. Một người đã có gia đình sẽ có nhiều hơn những trách nhiệm cần phải làm. Bên cạnh âm nhạc thì còn là người chồng, người cha nữa. Tuy nhiên, điều đó không làm bớt “lửa” nghề mà càng tăng chất nghệ sĩ hơn mà thôi. Còn việc hot hay không phải xem việc đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc của người ca sĩ ấy như thế nào.

Quang Hà: “Không có Quang Cường sẽ không có Quang Hà hôm nay”

Tại sao anh lại chỉ chọn khách mời nam cho liveshow lần này?

Đầu tiên tôi đã định mời 2 ca sĩ nam và 2 ca sĩ nữ nhưng vì nhiều lý do nên cuối cùng tôi quyết định chọn 4 khách mời nam luôn. Tôi nghĩ đó cũng có thể là điểm nhấn của liveshow lần này. Bởi, rất ít khi khán giả được nghe ca sĩ của 4 thế hệ: chú Tuấn Ngọc – anh Hoài Linh - anh Bằng Kiều – anh Đan Trường và tôi trên một sân khấu. Sự kết hợp này chắc chắn sẽ tạo nên những dấu ấn bất ngờ cho mọi người.

Làm thế nào anh mời được danh hài Hoài Linh, người đang được cho là “lui về ở ẩn” khỏi showbiz?

Anh Hoài Linh là một nghệ sĩ lớn trong làng giải trí. Anh ấy đi diễn ngoài catxe còn vì cái tình. Không biết với người khác thế nào, nhưng khi nhận lời diễn show của tôi, anh Linh không đòi hỏi catxe mà để chúng tôi tự quyết định. Thậm chí có những show diễn anh ấy còn ở lại đến cuối cùng, luôn luôn trao đổi để xây dựng tiết mục hay và hấp dẫn nhất. Với anh Linh, khi nào tôi cần anh đều có mặt và ngược lại.

Quang Hà: “Không có Quang Cường sẽ không có Quang Hà hôm nay”

Chia sẻ của khách mời về Quang Hà:

Danh hài Hoài Linh vừa nhớ lại đêm diễn đầy xúc cảm trong liveshow năm 2017 vừa bật mí: “Tôi còn nhớ năm 2017, mình đã giả gái khi làm “vợ” Quang Hà. Còn với show diễn sắp tới, tôi tin nhiều người rất chờ đợi tiết mục của Hoài Linh, họ trông ngóng xem tôi sẽ xuất hiện thế nào trong mỗi show diễn sắp tới. Nhưng tôi xin phép được giữ kín tiết mục của mình.Chúng tôi sẽ bắt đầu tập luyện từ giữa tháng 8 để tiết mục của mình thật chỉn chu, hoàn thiện khi ra mắt khán giả. Tôi tin mình và e-kip phía sau sẽ làm việc thật tốt và sẽ không khiến mọi người thất vọng”.

Danh ca Tuấn Ngọc chia sẻ trước thềm liveshow: “Tôi biết Quang Hà đã lâu, từ thời điểm em ấy mới vào nghề. Những nỗ lực và sáng tạo không ngừng của em ấy để có được vị trí nghề nghiệp như hiện tại là điều tôi rất khâm phục Hà. Khi được Quang Hà ngỏ lời mời biểu diễn, tôi nhận lời ngay mà không phải đắn đo. Nhiều người bảo khoảng cách thế hệ sẽ khiến hai ca sĩ bị “khớp” khi song ca nhưng tôi tin tiết mục của tôi và Hà sẽ khác biệt. Tôi chúc Quang Hà có hai đêm diễn thật thành công.”

Ca sĩ Đan Trường hào hứng: “Tôi và Quang Hà dù cách nhau khá nhiều tuổi nhưng vẫn thường hay được mọi người so sánh vì theo đuổi cùng phong cách và định hướng âm nhạc khá tương đồng. Tuy nhiên, giữa tôi và Hà mỗi người có một con đường riêng và đối tượng khán giả khác nhau. Vì thế, chúng tôi bao nhiêu năm qua vẫn dành tình cảm yêu mến không đổi.

Được trở lại và góp mặt một lần nữa tại liveshow của Quang Hà là một niềm vui, cũng là sự trân trọng tình cảm mà Hà đã dành tôi. Trong show diễn sắp tới, sẽ không có một cuộc so găng hay cạnh tranh nào. Hãy để chúng tôi như những người bạn, cùng hát và quý vị chính là những người tri kỷ để chúng ta cùng bước vào một miền cảm xúc giữa mùa thu Hà Nội”.

Tin mới nhất

Sơn Tùng M-TP đạt 5 triệu followers, dân tình được dịp mỉa mai Vũ Khắc Tiệp

Sao Việt 4 giờ trước

Mới đây, tài khoản cá nhân của Sơn Tùng M-TP đã cán mốc 5 triệu lượt theo dõi. Dân tình lại được dịp "cà khịa" Vũ Khắc Tiệp vì phát ngôn mấy hôm trước.

BLACKPINK gây sốt ở hậu trường: Jennie quá đẹp và sang, nhưng vẫn chưa hot bằng nụ hôn của Lisa - Rosé

Sao Châu Á 4 giờ trước

Trong ảnh hậu trường của sân khấu âm nhạc hôm nay, các thành viên BLACKPINK đã khiến fan phải trầm trồ trước nhan sắc cực xinh đẹp, nhưng đặc biệt hơn cả thế chính là nụ hôn cực dễ thương của Lisa dành cho Rosé.

Hari Won đích thị là sao nữ có cân nặng trồi sụt nhất showbiz, lâu ngày nhìn lại thấy body thon gọn bất ngờ

Sao Việt 5 giờ trước

Vóc dáng thon gọn tuổi 34 của Hari Won đủ làm nhiều người ngưỡng mộ.

Hà Tăng khoe khoảnh khắc hiếm bên gia đình: Nàng ngọc nữ đẹp miễn bàn, mẹ ruột và chị gái đơn giản mà sang

Sao Việt 6 giờ trước

Những hình ảnh về gia đình của Hà Tăng luôn khiến công chúng phải đặc biệt quan tâm.

Lynk Lee khoe bộ ảnh nữ tính mới, thu hút hơn chục nghìn lượt tương tác trên MXH

Sao Việt 7 giờ trước

Nữ ca sĩ giờ đây rất thích trải nghiệm trong nhiều kiểu tạo hình, trang phục khác nhau để thỏa lòng mong ước bao năm qua.

Khoe ảnh góc nghiêng xinh đẹp nhưng Nhã Phương vẫn giận hờn ông xã vì chuyện ăn uống

Sao Việt 7 giờ trước

Có chồng nấu ăn cầu kì và ngon như Trường Giang xem ra cũng “khổ”, Nhã Phương nhỉ?