Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đăng bài viết về quan hệ quản lý - nghệ sĩ giữa ồn ào Châu Đăng Khoa - Orange

Vy Trần 21:04 02/03/2020

Nguyễn Văn Chung chia sẻ anh không có ý bênh vực hay chỉ trích ai mà chỉ muốn kể để mang đến một cái nhìn khách quan.

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa có dòng trạng thái rất dài về mối quan hệ giữa quản lý và "gà" (nghệ sĩ). Nam nhạc sĩ kể một câu chuyện của một người quen làm quản lý ca sĩ, hết lòng tạo điều kiện và giúp đỡ "gà" của mình nhưng sau đó ca sĩ này "lật mặt" và dứt áo ra đi. Nguyễn Văn Chung khẳng định vai trò của quản lý đối với nghệ sĩ: "Cái lớn nhất mà những người nuôi gà dành tặng cho con gà chính là cái tên con gà! Cái tên ấy giúp cho con gà sống tốt sống khoẻ cả đời nếu nó biết cách! Nhưng nó không giúp gì được cho người nuôi cả! Khi con gà chạy đi, họ sẽ mất trắng, cả tiền bạc, và lòng tin".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đăng bài viết về quan hệ quản lý - nghệ sĩ giữa ồn ào Châu Đăng Khoa - Orange
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Chia sẻ của Nguyễn Văn Chung khiến khán giả không thể không liên tưởng đến mâu thuẫn giữa Orange - LyLy và Châu Đăng Khoa gây xôn xao dư luận. Nhiều khán giả cho rằng bài viết của anh ngầm ý bênh vực Châu Đăng Khoa. Đáp lại, tác giả "Nhật ký của mẹ" cho rằng xuyên suốt bài viết, anh không hề khẳng định mình bênh vực hay chỉ trích ai. Nguyễn Văn Chung muốn chia sẻ câu chuyện này để mọi người có một góc nhìn khách quan hơn.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đăng bài viết về quan hệ quản lý - nghệ sĩ giữa ồn ào Châu Đăng Khoa - Orange
Mâu thuẫn giữa Orange - LyLy và Châu Đăng Khoa một lần nữa cho thấy những góc khuất trong mối quan hệ quản lý - nghệ sĩ trong showbiz

Nguyên văn bài viết của Nguyễn Văn Chung:

"Mình có ông anh rất thân từng làm quản lý ca sĩ (gọi tắt là gà).

Ngày xưa ổng phải cầm nhà để làm album, mua bài, hoà âm, quay MV, đúng là coi gà như con, chăm bẵm, tập dợt, cho học thanh nhạc, cho học vũ đạo, cho học biểu diễn, cho đi làm đẹp, làm tóc các kiểu! Album ra phải truyền thông họp báo, gửi gắm người này người kia nhờ lên bài, rồi cafe nhậu nhẹt với người này người kia nhờ book show! Tất cả những chi phí đó đều quy bằng TIỀN! Ngay cả khi nhờ 1 đứa em thân như mình sáng tác, dù mình đã ưu ái cho anh ấy 50% nhưng đó vẫn là số tiền bằng 2,3 tháng lương công nhân! Số tiền anh ấy bỏ ra đó, gà đâu có biết, gà đâu có quan tâm!

Anh ấy thức khuya, chạy xe khắp cả SG qua từng phòng thu, từng chỗ in đĩa, từng quán cafe để gặp những người lo từng khâu sản phẩm, mời người này người kia ăn uống, tặng vài món quà nhỏ cho thân tình và được việc! Những điều đó cũng quy ra TIỀN, nhưng không kể với gà, nên gà cũng không biết và không quan tâm!

Đến khi có show đi hát, gà lấy 4, anh ấy lấy 6, nhưng đôi khi anh ấy lại cho thêm, kiểu như "cầm về tặng mẹ cho bả vui", hoặc là "mày cầm mua thêm đôi giày đi", hoặc là “mua sắm gì trong phòng đi” nên cuối cùng số tiền thật anh ấy cầm về cho gia đình chỉ còn 3,4! Trong lúc đi hát, anh ấy thuê xe, thuê tài xế, thuê trợ lý, thuê cả anh em bảo vệ đi cùng để lo cho gà mình sao cho hát an toàn nhất, chạy show nhanh nhất! Những điều ấy cũng đều quy ra TIỀN, nhưng gà cũng không biết và không quan tâm! Cùng lúc đó, anh ấy vẫn phải tiếp tục trả lãi hằng tháng cho ngân hàng, vẫn phải nuôi cả gia đình con cái, vẫn phải trả tiền điện nước, cơm ăn, và nhất là vẫn phải tiếp tục đầu tư cho album mới, vì không có bài mới thì gà sẽ bị khán giả quên, không có bài mới, gà sẽ không thể trúng bài để tăng catse! Âm nhạc là 1 con đường đầy may rủi, bắt buộc phải liên tục có bài mới có cơ hội trúng bài và thăng hạng.

Thế mà, sau khi show hát lên được mấy chục triệu, thì gà giở chứng, nói là chia chác không công bằng, và ngỏ ý muốn bay đi! Nói là “sao có show nhận free vậy? Không xứng với em!” Hay là “sao show đó 50 triệu mà nói em có 30 triệu?” mà con gà không hề biết là có khi show miễn phí nhưng đổi lại được cái name, được sự phủ sóng, hoặc được 1 mối quan hệ mới, show thấp giá hơn là vì bầu show kê cao hơn để ăn chênh lệch, tất cả cũng đều là vì TIỀN, mọi người ai cũng muốn có miếng ăn! Và người quản lý khéo léo phải hài hoà nhu cầu của tất cả để được việc cho gà mình! Tuy nhiên, gà không biết, và cũng không quan tâm! Gà muốn ăn cả 10!

Ổng sĩ diện, “muốn bay tao cho bay”! Và ổng đưa hết nhạc cho đi hát dù là trên nguyên tắc không được, ổng cũng không bắt bồi thường dù trên nguyên tắc là phải bồi thường, nhất là VỪA RA XONG ALBUM MỚI! Ổng cũng không thèm chèn ép hay hù doạ gì dù có rất nhiều người làm gà đã từng cay cú “mày đi là tao bẻ chân coi mày múa hát kiểu gì”!

Giờ ổng ở nhà phụ vợ quét nhà, cùng con làm phim vì ổng thấy như vậy cuộc sống ý nghĩa hơn khi không phải đầu tư tâm sức cho những con gà khi nhỏ thì cun cút mà lớn lên thì vô ơn!

Mình không nói về ai, không bênh ai! Mình chỉ kể chuyện ông anh mình! Lỗi ai gây ra, sẽ phải tự gánh! Con đường ai chọn, sẽ phải tự chịu! Thế nhưng, làm người phải biết trước sau, và phải biết ơn!

Biết ơn bằng hành động và bằng suy nghĩ, chứ không phải bằng cái miệng! Và nhất là, người có thể làm đúng, có thể chọn sai, nhưng dứt khoát đừng bao giờ làm kẻ cơ hội!

Một điều nữa, cái lớn nhất mà những người nuôi gà dành tặng cho con gà chính là CÁI TÊN CON GÀ! Cái tên ấy giúp cho con gà sống tốt sống khoẻ cả đời nếu nó biết cách! Nhưng nó không giúp gì được cho người nuôi cả! Khi con gà chạy đi, họ sẽ mất trắng, cả tiền bạc, và lòng tin!"

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đăng bài viết về quan hệ quản lý - nghệ sĩ giữa ồn ào Châu Đăng Khoa - Orange
Nguyễn Văn Chung khẳng định không bênh vực hay chỉ trích ai mà chỉ muốn chia sẻ để mọi người có cái nhìn khách quan

Xem thêm: Châu Đăng Khoa lên tiếng thừa nhận sai sót về tài chính với Orange và LyLy, nghi ngờ có người giật dây

Tin mới nhất

Quang Hải sánh đôi cùng Huỳnh Anh dự lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2019

Nhân vật 5 giờ trước

Quang Hải đã đưa bạn gái Huỳnh Anh đến tham dự sự kiện danh giá bậc nhất của bóng đá Việt Nam.

Phương Mỹ Chi cover "Sao anh chưa về nhà" liền bị CDM chỉ trích vì "cà khịa" Amee

Sao Việt 6 giờ trước

Cách hát lại ca khúc hit "Sao anh chưa về nhà" của Phương Mỹ Chi khiến cô bé bị nhiều fan hâm mộ chỉ trích.

Sĩ Thanh nhận cái kết đắng khi tin tưởng để bạn trai Huỳnh Phương tự tay makeup cho mình

Sao Việt 7 giờ trước

Sĩ Thanh "giận tím người" khi thấy thành quả makeup cho bạn gái của Huỳnh Phương.

Ngọc Trinh vô tình để lộ gương mặt bạn trai bí ẩn trên chiếc ghế tình yêu?

Sao Việt 7 giờ trước

Hình ảnh người đàn ông lạ mặt này được CDM đồn đoán là bạn trai hiện tại của Ngọc Trinh.

Động thái đầu tiên của Hà Hồ sau tin đồn song thai: Chia sẻ hình ảnh CDM dự đoán gương mặt của con

Sao Việt 7 giờ trước

Hồ Ngọc Hà đã tự tay chia sẻ những hình ảnh này lên trang cá nhân của mình.

Lynk Lee đáp trả khi bị nói nhờ thay đổi ngoại hình mới được chú ý: "Ông trời bắt mình nổi tiếng thì phải chấp nhận thôi"

Sao Việt 7 giờ trước

Lynk Lee không ngại đáp trả tay đôi với antifan về vấn đề chuyển giới, thay đổi ngoại hình.