Hương Ly thẳng thắn đáp trả cộng đồng mạng: "Thật ra nói mình ăn may và dân tay ngang là không đúng"

Vy Trần 17:41 22/11/2019

Tại chương trình SocialForGood, Hương Ly đã chia sẻ suy nghĩ của mình về thế hệ công nghệ. Cô cũng thẳng thắn lên tiếng về những ý kiến trái chiều về mình.

Chương trình SocialForGood - Vì Một Xã Hội Tốt Đẹp được tổ chức nhằm lan tỏa những suy nghĩ tích cực về mạng xã hội. Đến với chương trình này, các khách mời thuộc thế hệ Z như Sam, Đạt G, Quân AP, Hương Ly… đã chia sẻ suy nghĩ của mình về cuộc sống, thành công và ảnh hưởng tích cực của họ đến cộng đồng. 

 

Hương Ly thẳng thắn đáp trả cộng đồng mạng: Thật ra nói mình ăn may và dân tay ngang là không đúng
Các khách mời tham gia chương trình

Thế hệ Z là thuật ngữ chỉ những người sinh ra vào năm 1995 đến nay. Họ là những công dân kỹ thuật số thực thụ - từ khi còn nhỏ, họ đã được tiếp xúc với internet, mạng xã hội và hệ thống di động. Bối cảnh đó đã tạo ra một thế hệ nhận thức rất thoải mái với việc thu thập và tham khảo chéo nhiều nguồn thông tin cũng như tích hợp các trải nghiệm ảo và ngoại tuyến. Bình quân, giới trẻ ngày nay dành khoảng từ 3-5 tiếng mỗi ngày trên thiết bị di động. Các phương tiện truyền thông xã hội tạo ra những cộng đồng và trải nghiệm tích cực, sau đó được dẫn dắt bởi những người có sức ảnh hưởng.

Là một người trẻ thuộc thế hệ Z, lại bước ra từ mạng xã hội, nổi tiếng nhờ những bản cover chục triệu view trên YouTube, Hương Ly vô cùng hào hứng khi bày tỏ quan điểm của mình về thế hệ công nghệ. Mạng xã hội, hay cụ thể là YouTube đã giúp Hương Ly nhận được sự yêu mến của rất nhiều người, nhưng cũng không ít người cũng cho rằng cô nàng chỉ “ăn may”.

Hương Ly thẳng thắn đáp trả cộng đồng mạng: Thật ra nói mình ăn may và dân tay ngang là không đúng
Hương Ly thẳng thắn đáp trả cộng đồng mạng: Thật ra nói mình ăn may và dân tay ngang là không đúng

Nói về điều này, Hương Ly thẳng thắn: “Thật ra nói mình “ăn may” và là dân tay ngang là không đúng, vì Ly sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, bố Ly là nghệ sĩ đàn bầu. Hương Ly đã tốt nghiệp khoa Âm nhạc dân tộc tại Học viện Quốc gia Việt Nam.” Âm nhạc đã trở thành tình yêu lớn của Hương Ly ngay từ nhỏ và cô đã nỗ lực hết sức để theo đuổi đam mê của mình.

Trước câu hỏi của Sam rằng liệu câu chuyện "hữu xạ tự nhiên hương" trong thời đại digital có còn đúng đắn, Hương Ly chia sẻ: “Hương Ly nghĩ rằng khi nói "hữu xạ tự nhiên hương" thì mình phải "hữu xạ" cái đã. Nhưng đúng là trong một môi trường thông tin ngồn ngộn như ngày nay, "hữu xạ" mà không biết tìm cách "khuếch tán hương" của mình thì cũng sẽ nhanh chóng bị chìm ngập trong một rừng thông tin. Khán giả ngày nay có quá nhiều lựa chọn, cho nên chúng ta phải tìm cách tiếp cận đến người hâm mộ của mình.”

Hương Ly thẳng thắn đáp trả cộng đồng mạng: Thật ra nói mình ăn may và dân tay ngang là không đúng

“Thánh nữ cover” cũng chia sẻ cô đã tự quảng bá hình ảnh của mình bằng những ca khúc cover trên YouTube. Nếu thấy bài hát nào hay, hợp với mình, cô sẽ xin phép và cover lại. Với cách này thì khi khán giả tìm kiếm trên mạng xã hội, họ có tiếp cận Hương Ly dễ dàng.

Là một người có ảnh hưởng thuộc thế hệ Z, bà mẹ một con bộc bạch: “Theo Hương Ly, thế hệ Z có lợi thế là tiếp cận được với công nghệ, có thể dễ dàng đến gần hơn với những tiêu chuẩn, trào lưu mà thế giới đang có, do đó trách nhiệm của thế hệ mình phải là thế hệ lãnh đạo cộng đồng của tương lai, cùng có một niềm tin tốt đẹp về quê hương mình.” Nữ ca sĩ trẻ gửi gắm thông điệp: "Nỗ lực và sáng tạo để xây dựng một cộng đồng mạng lành mạnh, văn minh và tốt đẹp"

Tham gia vào chương trình #SocialForGoodVietnam bằng cách:

  • Thời gian: Từ 12:00 – 16h30 ngày 22 tháng 11 năm 2019.
  • Chương trình được phát trực tiếp trên Fanpage của nghệ sĩ Trấn Thành và đồng phát sóng trên hệ thống fanpage của Yeah1, YAN, Đất Việt, Điền Quân, MCV, Multimedia, BHD, Multimedia, Orion Media and BH Media.
  • Cùng tham gia vào Facebook Live và bắt đầu một buổi xem chung cùng bạn bè.
  • Sử dụng hashtag #SocialForGoodVietnam để chia sẻ cùng cộng đồng.

Tin mới nhất

Nghi vấn Binz có động thái đích thân ám chỉ tình cảm với Châu Bùi 2 tuần trước khi rộ tin hẹn hò

Sao Việt 17 phút trước

Chỉ qua 1 chi tiết được người trong cuộc chia sẻ đã khiến dân tình cho rằng Binz và Châu Bùi thực sự hẹn hò.

Hoàng Thuỳ Linh diện đồ ngủ đôi, dính nhau như sam trong tiệc sinh nhật Gil Lê: Thế này muốn giấu cũng khó!

Sao Việt 33 phút trước

Hết sánh đôi trong sinh nhật Minh Hằng, Gil Lê và Hoàng Thuỳ Linh lại bị soi khoảnh khắc tình tứ cạnh nhau trong tiệc sinh nhật Gil Lê.

Choáng vì khung hình 7 năm như 1 của Khả Ngân và Noo Phước Thịnh: Tin nổi không khi cả hai cách nhau 1 thập kỷ?

Sao Việt 49 phút trước

Khoảnh khắc hội ngộ của Khả Ngân và Noo Phước Thịnh đã khiến khán giả không khỏi thích thú.

Ưng Hoàng Phúc: "Trấn Thành không thể diễn được ra vai ông trùm"

Sao Việt 53 phút trước

"Nếu Trấn Thành làm web drama về giang hồ, tôi thấy không phù hợp. Bản thân Trấn Thành cũng không thể diễn được ra vai ông trùm", Ưng Hoàng Phúc nói.

Binz và Châu Bùi phản ứng khi lộ bằng chứng hẹn hò: Đàng trai kiên quyết một thái độ, phía đàng gái né tránh luôn và ngay?

Sao Việt 7 giờ trước

Sau khi khiến MXH "bùng nổ" trước thông tin hẹn hò, Châu Bùi và Binz đã đồng loạt có động thái mới.