Hương Giang lên tiếng phản bác sau khi bị chuyên gia vạch mặt sai kiến thức cơ bản về cộng đồng LGBT

Diễm My 15:30 24/06/2020

Phát ngôn của Trấn Thành về nữ chính là người chuyển giới tại Người ấy là ai đang gây tranh cãi gay gắt trong cộng đồng LGBT.

Sau Hương Giang ở mùa 1, mùa 3 của Người ấy là ai đón chào một nữ chính đặc biệt khác cũng là người chuyển giới - Hà An. Với thân phận đặc biệt của mình, Trấn Thành dành cho cô nhiều sự đồng cảm, đồng thời thể hiện sự quan tâm, hiểu biết về cộng đồng LGBT khi có nhận định rằng: "Người chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng".

Xem thêm: Hương Giang tung trailer ADODDA 4: Ác nữ Lee "Tình yêu không có lỗi" xuất hiện, ai mới là "trùm cuối"?

Quan điểm này sau đó cũng được Hương Giang đồng tình, thế nhưng nó lại khiến anh Huỳnh Minh Thảo - một chuyên gia làm về thúc đẩy quyền LGBT bức xúc do sai kiến thức cơ bản về những người chuyển giới nữ. Trên trang cá nhân, anh cho biết: "Trong một show truyền hình số mới nhất, Trấn Thành chia sẻ với bạn nữ chính rằng: người chuyển giới nữ CHỈ YÊU TRAI THẲNG chứ không yêu màu tím (ý là người trong cộng đồng LGBTQ), và Hương Giang đồng ý. Thông tin này 100% là SAI nha mọi người".

Hương Giang lên tiếng phản bác sau khi bị chuyên gia vạch mặt sai kiến thức cơ bản về cộng đồng LGBT
Anh Huỳnh Minh Thảo (Ảnh: FBNV).

Sau khi bị Huỳnh Minh Thảo lên tiếng, Hương Giang share lại bình luận của mình dưới bài đăng thiện chí của anh Huỳnh Minh Thảo để mọi người cùng trao đổi: “Em cảm ơn anh vì những đóng góp cho chương trình để chương trình tốt lên và thay đổi tiếp thu cẩn thận hơn với những khái niệm về cộng đồng LGBTIQ+ . Để có thể trao đổi lại với chương trình chính xác hơn và để hiểu cặn kẽ về vấn đề này em cũng nhờ anh Thảo giải thích giúp em một vài câu hỏi em nghĩ bản thân vẫn băn khoăn và có thể đó là thiếu xót của em ạ.

Đầu tiên em vẫn khẳng định tình yêu là không biên giới, bình đẳng về giới tính, một người con gái sinh ra (gái thẳng) được mặc định là sẽ có giới tính nữ và xu hướng tính dục hướng về người đàn ông (trai thẳng), người con gái đó không bắt buộc phải yêu một người đàn ông thẳng nhưng nếu người con gái đó yêu một người con gái khác hoặc một người chuyển giới nữ (transguy) thì người con gái đó được gọi là người đồng tính nữ (lesbian), nếu người con gái đó yêu một người nam nhưng người nam đó có xu hướng tính dục với cả nam giới và được người đó đáp lại thì người nam được gọi là Bisexual (người song tính) hoặc là với một người Gay, có thể là vì họ có một sự đồng cảm nào đấy lớn lao hơn cả yêu và gắn bó với nhau (em nghĩ là trường hợp này là số ít ạ) thì người con gái đó có còn được gọi là gái thẳng không?

Hương Giang lên tiếng phản bác sau khi bị chuyên gia vạch mặt sai kiến thức cơ bản về cộng đồng LGBT

Vậy người chuyển giới nữ chuyển giới để được sống đúng với giới tính của mình là nữ, bản thân em là một người chuyển giới em chưa bao giờ thích một người gay, và cũng không rung động với người con gái nào , em luôn muốn được công nhận em là người phụ nữ, có phải vì như thế nên em nghĩ em chỉ có thể yêu trai thẳng và KHÓ rung động với những người như Transguy hoặc con gái hoặc Gay không ạ? Nếu như thế thì em có được gọi là Transgirl straight (người chuyển giới nữ thẳng) không ạ? Những cụm từ này là em đặt theo hiểu biết của em ạ! Và nếu em là Người chuyển giới nữ thẳng giống như Nữ thẳng thì em chỉ yêu Đàn ông thẳng đúng không ạ?

Trường hợp chuyển giới xong yêu transguy hoặc yêu con gái có thể gọi là transles không ạ? Và nếu chuyển giới nữ yêu Bisexual thì vẫn là chuyển giới nữ thẳng đúng không ạ?

Người chuyển giới nữ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống việc họ có các xu hướng tính dục hướng tới những người khác nhau là chuyện em rất ủng hộ vì họ thực sự cần sự chở che và thấu hiểu, cảm thông nên miễn là họ hạnh phúc thì họ ở bên ai cũng được!

Hương Giang lên tiếng phản bác sau khi bị chuyên gia vạch mặt sai kiến thức cơ bản về cộng đồng LGBT

Tuy nhiên em thắc mắc nếu như thế thì việc định nghĩa một cô gái transgirl straight cụ thể trong chương trình là Hà An đến với show để tìm một chàng trai Màu Xanh (straight và độc thân) sẽ chỉ yêu trai thẳng để tránh cho khán giả hiểu lầm là cô gái chọn chàng trai màu tím vẫn là đúng thì có thực sự sai 100% không ạ?

Em không bênh bản thân, anh Trấn Thành hay chương trình nhưng với một người đàn ông đã có gia đình anh Thành giải nghĩa về một vấn đề em nghĩ rất nhiều người cũng sẽ thấy hoang mang như Transgirl straight như thế em nghĩ là có sự cố gắng và hoàn toàn anh Thành không mention tới việc transles hay các xu hướng tính dục khác theo em cũng để khán giả hiểu nữ chính chuyển giới của chương trình hoàn toàn là một người phụ nữ 100% giống như các cô gái khác tới với chương trình là tìm chàng trai màu xanh chứ không phải màu tím . Có thể các từ dùng như CHỈ CÓ THỂ hoặc BẮT BUỘC dễ gây hiểu lầm và nhạy cảm cho mọi người em và chương trình chắc chắn sẽ cẩn thận hơn với các khái niệm ạ!

Hương Giang lên tiếng phản bác sau khi bị chuyên gia vạch mặt sai kiến thức cơ bản về cộng đồng LGBT

Cuối cùng là về cụm từ Giới Tính Thứ 3 ngay từ mùa đầu tiên em là người đã Mention Chương Trình là nên dùng LGBT tuy nhiên về một vài vấn đề liên quan đến truyền hình các cụm từ viết tắt bằng Tiếng Anh không được phép sử dụng, và để khán giả hiểu rõ và dễ dàng nhất về cụm từ này mà thực chất trên sân khấu màu tím chỉ là Gay và Bisexual chứ cũng không có Les hay Trans để dùng đủ cụm từ LGBT, chương trình đã phân vân giữa 2 cụm từ là Giới Tính Thứ 3 và Thế Giới Thứ 3, cái này có thể thông cảm được không với nỗ lực của chương trình trong việc đặt tên này, và các khách mời vẫn cố gắng nói rất nhiều về cụm từ LGBT hoặc gọi đơn giản là Tím, Tím doanh nhân, Tím văn phòng, Tím Lịm Tìm Sim mà sau này khán giả vẫn thường xuyên nói với những ý rất dễ thương và tích cực vì những câu chuyện chương trình mang lại. Nếu chọn một cụm từ chính xác hơn anh Thảo có thể góp ý cho chương trình một cụm từ chính xác để em có thể đề đạt chương trình thay đổi trong mùa tới không ạ?

Cuối cùng em tin rằng chương trình nào cũng sẽ có những sai xót và chưa làm hài lòng được tất cả mọi người, nhưng chắc chắn những người làm chương trình sẽ luôn tiếp thu ý kiến và thay đổi ngày một tốt hơn! Em cảm ơn anh cùng những đóng góp của quý vị khán giả cũng như tình yêu thương của mọi người dành cho chương trình! Cũng thay mặt cho chương trình gửi lời xin lỗi tới các bạn trong cộng đồng nếu vô ý làm các bạn buồn vì những cụm từ chưa chính xác tuy nhiên Giang hy vọng mọi người sẽ cố gắng nhìn vào mặt tích cực mà chương trình mang lại với sự nỗ lực mang một chủ đề nhạy cảm để truyền tải trên sóng truyền hình lớn!

Hương Giang lên tiếng phản bác sau khi bị chuyên gia vạch mặt sai kiến thức cơ bản về cộng đồng LGBT

Bạn nghĩ sao về tranh cãi này?

Tin mới nhất

Người yêu đồng giới chơi lớn, tặng Don Nguyễn xế hộp khủng kỉ niệm 10 năm yêu nhau: Thật sự đáng ghen tỵ!

Sao Việt 1 giờ trước

Trong dịp kỉ niệm 10 năm bên nhau, Don Nguyễn bất ngờ được bạn trai tặng quà khủng khiến nhiều người ghen tỵ.

Trong trạng thái đỏ mặt ngà ngà say, Jack hát 2 câu "thả thính" ngọt lịm cho bài comeback?

Vpop 2 giờ trước

Đoạn clip Jack "nhá hàng" câu hát cho ca khúc comeback đang khiến cộng đồng fan vô cùng thích thú.

Thêm 41 ca nhiễm Covid-19: Bắc Giang và Lạng Sơn có 6 bệnh nhân, đều đi du lịch Đà Nẵng trở về

Tin tức 2 giờ trước

Tính đến 18h00 ngày 5/8, cả nước đã có thêm 41 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 713 trường hợp.

Trấn Thành lên tiếng khi bị chê bai không phù hợp làm MC "Rap Việt"

Sao Việt 3 giờ trước

Ông xã Hari Won không trốn tránh mà vài ngày qua anh đã đọc hết những nhận xét của mọi người và nhanh chóng có động thái.

Linh Chi đáp trả antifan khi bị công kích dựa hơi Ngọc Trinh để nổi tiếng

Sao Việt 5 giờ trước

Để lại bình luận tương tác với Ngọc Trinh nhưng Linh Chi lại bị anti-fan chỉ trích suốt ngày "bú fame" người khác.

Châu Bùi tố đối tác chiếm dụng thương hiệu thời trang cá nhân chỉ sau hơn 1 tháng ra mắt

Nhân vật 5 giờ trước

Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.