H'Hen Niê và Hari Won chia sẻ câu chuyện năng lượng tích cực sau những thành công của mình

Diễm My 17:39 22/11/2019

Trong chuyên đề "Hãy chung tay" Hari Won, H'Hen Niê, Quỳnh Anh Shyn và nhà sáng lập Nam Phương đã chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của mình.

Xuất hiện tại chuyên đề “Hãy chung tay” của Social For Good là 4 gương mặt những cô gái trẻ đã là nguồn cảm hứng của nhiều người. Nếu Hari Won, H’Hen Niê là những tấm gương vươn lên khỏi số phận để trở nên thành công và chia sẻ câu chuyện mạnh mẽ của mình thì Quỳnh Anh Shyn và Nam Phương lại là những người mang cái đẹp cho người khác. Cả cái đẹp bên trong tấm lòng và cả đẹp bên ngoài ngoại hình.

H'Hen Niê và Hari Won truyền cảm hứng chung tay vì cộng đồng 

HHen Niê và Hari Won chia sẻ câu chuyện năng lượng tích cực sau những thành công của mình

Chi sẻ về câu chuyện của mình, Nam Phương nói về một cô bé cấp 3 ấp ủ về ước mơ xây cầu tại Việt Nam dù đang là một học sinh ở Anh Quốc. Và nhờ chính người mẹ của mình, Nam Phương được truyền cảm hứng để làm được những điều to lớn như ngày hôm nay.

Nam Phương: Bắt đầu suy nghĩ về quỹ xây cầu của Phương là bắt nguồn từ năm học lớp 10. Lúc đó Phương là một cô học sinh trung học tại Anh, nhưng mỗi kì nghỉ mình đều về Việt Nam để thăm gia đình. Khi ấy, trên báo đài luôn xuất hiện những câu chuyện về tai nạn sông nước với tần xuất khá cao. Cả Phương và em trai đều có dự định đóng góp tiền vào 1 dự án xây cầu mà họ đang kêu gọi. Tuy nhiên khi nhận được lời khuyên từ ba mẹ nên mở rộng và suy nghĩ sâu hơn về hành động thiện nguyện này. Nam Phương quyết định thành lập quỹ xây cầu Nam Phương. Đến nay, sau hơn 6 năm hoạt động, quỹ Nam Phương đã xây dựng được 25 cây cầu, trong đó có 2 cây cầu đang được tiến hành hoàn thành. 

Nói về H’Hen Niê, Trấn Thành nhận xét đây là cô hoa hậu được nhiều người yêu mến trước hết bởi sự chân thành và gần gũi. Kế tiếp, chính là câu chuyện về một người con gái dân tộc mạnh mẽ, dám suy nghĩ khác đi và thoát khỏi những hủ tục truyền thống.

HHen Niê và Hari Won chia sẻ câu chuyện năng lượng tích cực sau những thành công của mình

H’Hen Niê: Ở nơi H’Hen sống, con gái năm 14 tuổi và sớm hơn nữa đều phải lấy chồng và sinh con.  Được truyền cảm hứng từ những sinh viên tình nguyện, H’Hen có suy nghĩ muốn theo đuổi việc học để tạo nên sự ảnh hưởng tốt cho cộng đồng. Nhờ những lời cổ vũ từ ông và những bài học cuộc sống đầu tiên đến từ truyền hình vô tuyến, H’Hen trở nên tò mò và muốn bước ra khỏi thế giới ngoài kia.

Tuy nhiên, H’Hen không hề cảm thấy áp bức với cuộc sống người Ê- đê của mình, Cô cho rằng chính nơi đây đã dạy mình về tình thương, sự đùm bọc và sẻ chia trong cuộc sống.

Khi nhiều người cho rằng công việc của Quỳnh Anh Shyn- một fashionista thì có đóng góp gì cho cộng đồng. Trấn Thành khẳng định, công việc của cô nàng này chính là đem đến hình ảnh đpẹ đẽ và truyền năng lực tự tin của mình cho người khác.

HHen Niê và Hari Won chia sẻ câu chuyện năng lượng tích cực sau những thành công của mình

Quỳnh Anh Shyn: Những bức hình hay hình ảnh về thời trang mà Quỳnh Anh Shyn up trên mạng đều mang mục đích muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ tự tin về bản thân. Ngoài ra, Quỳnh Anh cũng chia sẻ câu chuyện về cách làm đẹp, phong cách thời trang trên story facebook của mình để giúp các bạn định hướng về hình ảnh. Nhiều bạn trẻ nhắn tin cho Quỳnh Anh Shyn chia sẻ rằng: “Em muốn mặc đẹp như chị nhưng gem từng không biết cách và thiếu tự tin”. Vì vậy, Quỳnh Anh Shyn rất vui khi có thể truyền năng lượng tích cực đến nhiều người.  

Chia sẻ về “người truyền cảm hứng” của mình, Quỳnh Anh Shyn tiết lộ đó chính là Chi Pu. Fashionista cho biết, người trước Chi Pu rất ít để ý về ngoại hình của mình khiến Quỳnh Anh phải “sắn tay” giúp cô nàng định dạng lại phong cách. Điều đó giúp Quỳnh Anh nhận ra mình muốn truyền đạt sự tự tin này đến với nhiều người hơn.

Đúc kết về cái đẹp ngoại hình, MC Trấn Thành nhận xét: “Không ai tôn trọng mình khi chính bản thân mình không tôn trọng mình”. Nam MC cho rằng, ngoại hình tươm tất, đẹp đẽ chính là liều thuộc tự tin hiệu quả nhất, giúp mình có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Khi chia sẻ cùng bã xã Hari Won. Trấn Thành luôn thắc mắc tại sao Hari Won có động lực lớn như vậy khi cô luôn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Hari Won: Bản thân Hari muốn chia sẻ quan điểm “Suy nghĩ sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời của mình”, Nhiều người hay có lối suy nghĩa tiêu cực, muốn sao cũng được . Riêng Hari lại quan điểm khác: “Mình có thể làm được tới đây sao mình không cố gắng hơn nữa”. Vì thế Hari muốn truyền tải thông điệp tích cực này đến với mọi người. Hơn nữa, là một người con lai của gia đình đa văn hóa, từng bị kì thị rất nhiều trong quá khứ, Hari muốn trở thành một người thành công trong hình ảnh đó. Mình phải chứng minh điều ngược lại để tạo ảnh hưởng tốt đến những người con lai khác đang sống tại Hàn Quốc.

H'Hen Niê, Hari Won, Quỳnh Anh Shyn hào hứng khi được chung tay vì cộng đồng

HHen Niê và Hari Won chia sẻ câu chuyện năng lượng tích cực sau những thành công của mình

Nói về suy nghĩ của mình với những hoạt động cộng đồng, Cả H’Hen Niê và Hari Won đều rất xúc động khi được trao đi và nhận lời những nghĩa cử tốt đẹp.

H’Hen Niê: Dự án về học sinh sinh viên là dự án khiến H’Hen cảm động nhất. Đối với H’Hen, khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong đời là khi được nghe các bạn sinh viên chia sẻ “Chị là nguồn cảm hứng của em”. Khi đó mình tin rằng những hành động của mình đã tát động đến cộng đồng, Minh sinh ra là người con nào, dân tộc gì, không quan trọng. Quan trọng là mình luôn phải nắm bắt tương lai của mình.

Hari Won: Hồi nhỏ Hari đã có suy nghĩ tiêu cực là phải thành công để trả thù, chứng minh cho những người kì thị mình thấy là mình có thể làm được mọi thứ. Nhưng ngược lại Hari đã được truyền động lực và năng lượng tích cực từ những cộng đồng xã hội trong thời điểm đó. Các cô chú đã hỗ trợ mình học phí và áo ấm. Có người thẩm chí còn nhận cả con nuôi dù gia đình đã có nhiều con. Chính những hành động đẹp đó thay đổi suy nghĩ của Hari, khiến mình muốn thành công hơn để có thể được như những cô chú, giúp cho người khác và truyền tải năng lực tích cực cho họ.

Các khách mời kêu gọi cùng chung tay vì sự tử tế 

Chia sẻ những cách giúp mình tự tin hơn và có nhiều hành động tích cực cho xã hôi hơn, các khách mời đều có những giải pháp khác nhau. Song, phương pháp nào cũng hướng đến những suy nghĩa tốt đẹp, loại bỏ năng lượng tiêu cực của bản thân.

HHen Niê và Hari Won chia sẻ câu chuyện năng lượng tích cực sau những thành công của mình

Nam Phương: Đối với Nam Phương, trong bất kì mục đích nào của mình, mình phải vững tin vào chuyện mình đang làm. Phương tin vào việc năng lượng tích cực của mình sẽ lan truyền đến người khác. Và từ đó lan truyền đến nhiều người nữa. Trong quỹ Nam Phương, hầu hết mọi người đều không đòi hỏi được trả lương vì họ tin vào nghĩa cử tốt đẹp mà mình đang gửi gắm cho xã hội.

Quỳnh Anh Shyn: Trong những năm 20,21 tuổi, Quỳnh Anh đã trải qua thời gian khó khăn khi mình không biết mình phải làm gì, đi như thế nào để đạt được sự thành công của bản thân. Đối với Quỳnh Anh lúc đó, tập luyện thể thao là cách đầu tiên để mình loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Sau đó Quỳnh Anh thường xuyên gặp gỡ bạn bè hơn để chia sẻ về suy nghĩ của mình, xin những lời khuyên từ người lớn và các anh chị đi trước để tự định hướng cho bản thân. Quỳnh Anh tin rằng, mình thành công, mình sẽ có  cơ hội để để giúp đỡ người khác.

Tham gia vào chương trình #SocialForGoodVietnam bằng cách:

  • Thời gian: Từ 12:00 – 16h30 ngày 22 tháng 11 năm 2019.
  • Chương trình được phát trực tiếp trên Fanpage của nghệ sĩ Trấn Thành và đồng phát sóng trên hệ thống fanpage của Yeah1, YAN, Đất Việt, Điền Quân, MCV, Multimedia, BHD, Multimedia, Orion Media and BH Media.
  • Cùng tham gia vào Facebook Live và bắt đầu một buổi xem chung cùng bạn bè.
  • Sử dụng hashtag #SocialForGoodVietnam để chia sẻ cùng cộng đồng.

Tin mới nhất

Fan Jack phản pháo đoạn clip buộc tội thần tượng: "Jack không có hình xăm bên tay trái!"

Sao Việt 1 giờ trước

Trước mọi búa rìu dư luận buộc tội Jack, các fan của anh chàng đã đưa ra bằng chứng bảo vệ thần tượng.

Bảo Thy được chồng tổ chức sinh nhật hoành tráng, tặng bánh kem đậm chất nữ hoàng

Sao Việt 1 giờ trước

Dù ngày 2/6 mới là sinh nhật nhưng Bảo Thy đã được ông xã tổ chức sinh nhật sớm và tặng món quà vô cùng ý nghĩa.

Sau chiếc vòng bạc trùng khớp, Jack bị soi ra thêm 1 chi tiết nữa giống với nhân vật trong clip tranh cãi

Sao Việt 1 giờ trước

Không chỉ là chiếc vòng bạc, mà áo của nhân vật trong đoạn clip cũng giống hệt áo của Jack những ngày còn hoạt động cùng K-ICM.

Jack bị buộc tội nói xấu ViruSs và Sơn Tùng, K-ICM ngồi yên cũng bị CDM gọi tên tham gia drama

Sao Việt 2 giờ trước

Nhiều luồng tư tưởng trái chiều của CDM đang khiến câu chuyện đoạn clip gây tranh cãi trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Jack bình thản đăng ảnh chơi đàn giữa tin đồn lộ clip nói xấu Sơn Tùng M-TP và ViruSs

Sao Việt 2 giờ trước

Động thái đầu tiên của Jack giữa tin đồn nói xấu đồng nghiệp thu hút sự quan tâm của dư luận.

Giữa ồn ào bị gán tội nói xấu Sơn Tùng và ViruSs, Jack bị soi có chiếc vòng tay giống người giấu mặt trong clip

Sao Việt 2 giờ trước

Một số CDM đã soi ra chiếc vòng bạc của Jack có hình dạng tương tự với nhân vật gây tranh cãi trong clip.