Duy Mạnh thẳng thắn phân tích đúng sai khi bị hỏi về vụ Bích Phương "hát nhép"

Thu Ha 00:30 05/11/2019

"Bản thân anh đi hát ở quán bar, hầu hết những bài nhạc Vinahouse anh toàn hát đè hết. Chỉ những bài ballad nhạc chậm bắt buộc không được phép hát đè", Duy Mạnh chia sẻ.

Sau sự cố bị giật mic ngay trên sân khấu ngày 27/10, Bích Phương tiếp tục gặp xui xẻo khi bị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ninh triệu tập làm rõ việc cô biểu diễn khi chưa được cấp phép và hát nhép trong chương trình.

Sự việc giấy lên 1 luồng tranh cãi khá căng thẳng trong giới chuyên môn. Nhiều ca sĩ như Sĩ Luân, Khắc Việt, Thanh Hà... đều lên tiếng bênh vực Bích Phương và cho rằng việc nữ ca sĩ sử dụng bản thu sẵn rồi hát theo trong một số đoạn điệp khúc chỉ là 1 thủ thuật nhằm có màn trình diễn hoàn hảo hơn.

Theo những ngôi sao này, Bích Phương không hề hát nhép mà chỉ là hát chồng, hát đè lên bản thu sẵn mà thôi.Trái ngược với ý kiến này, một số ca sĩ khác như Hồ Lệ Thu, Hiền Anh, Tân Phương... đều khẳng định không có thuật ngữ "hát đè, hát chồng" mà chỉ có "hát sống, hát chết". Theo đó, việc Bích Phương có bật mic và hát theo bản thu cũng coi là hát nhép và là hành động không nên có.

Chia sẻ trên Zing, ca sĩ Hiền Anh - giải nhì Sao Mai 2007 khẳng định: "Giới thanh nhạc chỉ có hát sống và hát chết, hát live và hát nhép, không có thuật ngữ nào là hát đè. Trường hợp của Bích Phương nếu gọi đúng thì chính là hát nhép".

Duy Mạnh thẳng thắn phân tích đúng sai khi bị hỏi về vụ Bích Phương hát nhép

Hiền Anh "Sao Mai" khẳng định Bích Phương hát nhép.

Xem thêm: Loạt sao Việt và CĐM gửi lời động viên, chia sẻ đến Bích Phương sau loạt ồn ào "từ trên trời rơi xuống"

Trước ý kiến này, nam ca sĩ Duy Mạnh nhận định do Hiền Anh nhận xét có phần chưa phù hợp với tình hình thực tế. Nam ca sĩ nghiêm túc phân tích sự việc:

"Tôi cảm thấy hơi sai. Bởi vì bạn ấy nói giới thanh nhạc chỉ có hát sống và hát chết, hát live và hát nhép. Theo suy nghĩ của tôi trong thanh nhạc chỉ có hát live (tức là hát sống) chứ không có hát chết, và cũng không hề có hát nhép.

Bởi vì khi học hát chính thống thì bắt buộc ca sĩ phải hát với piano, guitar hoặc với giàn nhạc nên ca sĩ không thể hát nhép được. Nên không có từ hát nhép trong âm nhạc chính thống.

Còn bây giờ hầu hết ca sĩ đi hát họ hát với nhạc beat thu sẵn. Mà nhạc beat chính là nhạc chết. Mà ca sĩ hát với nhạc beat thu sẵn, hình thức đó cũng không phải là một live show âm nhạc thực thụ.

Ca sĩ đứng trên sân khấu hát với nhạc beat thu sẵn, hình thức đó giống như hát karaoke chứ cũng không gọi là âm nhạc chính thống được.

Duy Mạnh thẳng thắn phân tích đúng sai khi bị hỏi về vụ Bích Phương hát nhép

"Bản thân tôi đi hát ở quán bar, hầu hết những bài nhạc Vinahouse tôi toàn hát đè hết".

Bản thân tôi đi hát ở quán bar, hầu hết những bài nhạc Vinahouse tôi toàn hát đè hết. Chỉ những bài ballad nhạc chậm bắt buộc không được phép hát đè".

Duy Mạnh khẳng định: "Vì vừa hát vừa nhảy, và nó sẽ tạo hiệu ứng âm thanh tốt hơn. Vì khán giả trong bar hầu hết là uống rượu, rồi nghe nhạc và nhảy nhót!

Bây giờ dường như khán giả đi xem ca sĩ là do họ hâm mộ thần tượng và muốn gặp thần tượng. Đặc biệt nhạc dance thì người nghe chủ yếu nghe beat nhạc và phong cách nhảy nhót biểu diễn của ca sĩ chứ không để ý đến giọng hát".

Tin mới nhất

Fan Jack phản pháo đoạn clip buộc tội thần tượng: "Jack không có hình xăm bên tay trái!"

Sao Việt 9 giờ trước

Trước mọi búa rìu dư luận buộc tội Jack, các fan của anh chàng đã đưa ra bằng chứng bảo vệ thần tượng.

Bảo Thy được chồng tổ chức sinh nhật hoành tráng, tặng bánh kem đậm chất nữ hoàng

Sao Việt 10 giờ trước

Dù ngày 2/6 mới là sinh nhật nhưng Bảo Thy đã được ông xã tổ chức sinh nhật sớm và tặng món quà vô cùng ý nghĩa.

Sau chiếc vòng bạc trùng khớp, Jack bị soi ra thêm 1 chi tiết nữa giống với nhân vật trong clip tranh cãi

Sao Việt 10 giờ trước

Không chỉ là chiếc vòng bạc, mà áo của nhân vật trong đoạn clip cũng giống hệt áo của Jack những ngày còn hoạt động cùng K-ICM.

Jack bị buộc tội nói xấu ViruSs và Sơn Tùng, K-ICM ngồi yên cũng bị CDM gọi tên tham gia drama

Sao Việt 10 giờ trước

Nhiều luồng tư tưởng trái chiều của CDM đang khiến câu chuyện đoạn clip gây tranh cãi trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Jack bình thản đăng ảnh chơi đàn giữa tin đồn lộ clip nói xấu Sơn Tùng M-TP và ViruSs

Sao Việt 11 giờ trước

Động thái đầu tiên của Jack giữa tin đồn nói xấu đồng nghiệp thu hút sự quan tâm của dư luận.

Giữa ồn ào bị gán tội nói xấu Sơn Tùng và ViruSs, Jack bị soi có chiếc vòng tay giống người giấu mặt trong clip

Sao Việt 11 giờ trước

Một số CDM đã soi ra chiếc vòng bạc của Jack có hình dạng tương tự với nhân vật gây tranh cãi trong clip.