Đại biểu đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức, Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh liền bị netizen 'réo tên' hàng loạt

Anh Thư 18:30 24/10/2021

Quan điểm của bà Lê Thu Hà được chia sẻ trên các diễn đàn về giới showbiz, và nhận được nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình của dân mạng.

Ngày 23/10, cho ý kiến về Luật Điện ảnh sửa đổi, Chủ tịch nước cho biết, luật này ra đời từ lâu khi công nghệ chưa phát triển mạnh mẽ, nhiều vấn đề chưa lường hết được. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay phải sửa luật này. 

Đại biểu đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức, Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh liền bị netizen réo tên hàng loạt

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, điện ảnh có trách nhiệm đưa văn hóa, lịch sử ra thế giới (Ảnh: Quốc Chính).

Nhấn mạnh nhiều nước có nền công nghiệp điện ảnh sâu rộng, quảng bá được hình ảnh đất nước, con người, ông dẫn chứng những bộ phim của Hàn Quốc như Giày thủy tinh, Nàng Dae Jang Geum… cách đây 20 năm chiếu ở Việt Nam.

"Văn hóa soi đường quốc dân đi" - Chủ tịch nước nói và nhấn mạnh: "vai trò của công nghiệp điện ảnh với phát triển đất nước rất lớn". Theo ông, làm điện ảnh phải giữ gìn văn hóa dân tộc thông qua truyền bá những hình ảnh đất nước, con người, truyền thống Việt Nam.

Đại biểu Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng, trong điều kiện hiện nay, một mặt nền điện ảnh phải đáp ứng được yêu cầu về chính trị. Mặt khác, chúng ta đang xây dựng nền kinh tế thị trường nên cũng phải thấy được chức năng của điện ảnh Việt Nam, phải bảo đảm định hướng chính trị, chức năng giáo dục, chức năng thẩm mỹ.

Ông Thắng đánh giá dự án Luật Điện ảnh sửa đổi chưa rõ các nhiệm vụ trên. Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cũng nhấn mạnh đến việc khuyến khích đầu tư phim tư nhân. Bởi hiện nay phim tư nhân Việt Nam làm rất nhiều nên phải kiểm soát rất chặt chẽ. Bởi mối quan ngại nhất ở phim tư nhân là nhà đầu tư luôn đặt mục tiêu về lợi nhuận, doanh số, thị phần.

"Họ rất chú ý vào các thị hiếu, kể cả thị hiếu tầm thường của người xem. Do đó những phim này, yếu tố kích động bạo lực, yếu tố tiêu cực là rất nhiều, hay khoét vào các chuyện như tình, tiền, tù, tội… Tất cả những chữ "T" này được áp dụng rất nhiều. Nếu không kiểm soát phim tư nhân là không được", ông Thắng nói và cho rằng, điều đó không có nghĩa là hạn chế tư nhân. Bởi theo ông có nhiều phim tư nhân rất tốt.

Đại biểu Thắng cũng đề nghị quan tâm đến nhập khẩu phim và phim trên mạng. Phải đưa vào quy định rất rõ để kiểm soát phim nhập khẩu. Sau đó là vấn đề đưa phim Việt Nam ra thế giới để giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Việt Nam. Vừa rồi một loạt trường hợp đã bị "thổi còi" vì không có quy định cụ thể.

"Chả biết phim hay dở, mình đã được xem đâu, thậm chí chưa xem ở trong nước nhưng đưa ra ngoài, không qua Bộ Văn hóa, hay cơ quan nào, nhưng lại được giải. Rõ ràng ở đây có sự buông lỏng của quản lý", ông Thắng nhấn mạnh.

Đại biểu đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức, Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh liền bị netizen réo tên hàng loạt

Đại biểu Lê Thu Hà cho biết, hiện nay, Trung Quốc đang làm một chiến dịch rất mạnh mẽ để loại bỏ ngôi sao có lối sống lệch chuẩn. Bà Hà cho rằng, chúng ta cũng có thể tham khảo vấn đề này.

Bởi theo đại biểu Quốc hội, người hoạt động nghệ thuật cần phải hết sức giữ gìn hình ảnh của mình, nghệ sĩ cần đức trước khi cần tài. Bà Hà đề xuất quy định dừng chiếu, hoặc rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh khi người nghệ sĩ vi phạm đạo đức, an ninh chính trị, hoặc phát ngôn nào đó.

Đại biểu Đoàn Thị Thanh Mai cũng nhấn mạnh đến việc quản lý phim trên không gian mạng là điều quan trọng. Theo bà Mai, nếu chỉ quy định hậu kiểm và gỡ bỏ thì chưa ổn, bởi trước khi gỡ bỏ nó tồn tại khá lâu, có hàng triệu người xem. Do vậy, cần có giải pháp thích hợp giữa tiền kiểm và hậu kiểm với phim phổ biến trên mạng, tránh lọt phim không phù hợp trên mạng.

Đại biểu đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức, Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh liền bị netizen réo tên hàng loạt
Những nghệ sĩ được nhắc đến sau đề xuất của bà Lê Thu Hà

Quan điểm của bà Lê Thu Hà được chia sẻ trên các diễn đàn về giới showbiz và nhận được nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình việc nghệ sĩ cần biết giữ gìn hình ảnh, tôn trọng khán giả. Nhiều người cho rằng đây sẽ là yếu tố giúp nghệ sĩ cân đối lại cách cư xử, phát ngôn: "Nên cấm sóng những nghệ sĩ có phát ngôn ngông cuồng và coi thường khán giả", "Ủng hộ 100%, cần thanh lọc showbiz", "Cái này hay quá",...

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ vướng ồn ào thời gian qua như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hương Giang... cũng được nhắc đến.

Sau chuyện giải ngân tiền cứu trợ chậm trễ, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa xuất hiện trở lại. Từ một danh hài có hình ảnh đẹp, nói không với scandal thì giờ đây Hoài Linh trở thành mục tiêu bị công kích. Thậm chí còn có người đề xuất thu lại danh hiệu NSƯT của Hoài Linh.

Đại biểu đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức, Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh liền bị netizen réo tên hàng loạt

Đàm Vĩnh Hưng không chỉ vướng ồn ào từ thiện mà còn để lộ chuyện bí mật kết hôn rồi ly hôn với bầu show lớn tuổi tại Mỹ. Trước đó nam ca sĩ từng có những phát ngôn thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội, tự cho mình là “vùng đất cấm không ai được đụng vào”.

Đại biểu đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức, Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh liền bị netizen réo tên hàng loạt
Trấn Thành nhận về nhiều chỉ trích sau lùm xùm sao kê từ thiện 

Trong khi đó, Trấn Thành cũng nhận nhiều chỉ trích vì cách làm từ thiện. Dù đã công khai sao kê nhưng dân mạng vẫn chưa thỏa mãn và liên tục để lại bình luận công kích nam MC. Trên mạng xã hội cũng chia sẻ lại phát ngôn gây tranh cãi nhiều năm trước của anh: “Nếu khán giả thấy hài nhảm, hãy tắt tivi”.

Đại biểu đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức, Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh liền bị netizen réo tên hàng loạt

Angela Phương Trinh vừa bị xử phạt vì đăng tin thất thiệt liên quan việc điều trị Covid-19 từ giun đất (địa long). Nữ diễn viên bị phạt hành chính, yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ nội dung thất thiệt: “Tôi đã vội vã khi chia sẻ những thông tin liên quan đến giun đất (địa long) chữa Covid-19 mà không nắm rõ luật. Ngay sau khi có những thông tin trái chiều, tôi đã kịp thời đính chính. Tôi đã sai, xóa và rút kinh nghiệm”.

Thế nhưng không lâu sau, nữ diễn viên 9X tiếp tục chia sẻ công dụng chữa trị ung thư của giun đất trên trang Fanpage Facebook hơn 2,1 triệu follow, với tiêu đề: "Ung thư đầu mặt nhỏ dần nhờ dùng địa long tươi và lạy Phật sám hối".

Nữ diễn viên còn lấy dẫn chứng một người phụ nữ bị ung thư đầu mặt, sau 4 tháng nhờ ăn địa long tươi (giun) và sám hối đã khỏi bệnh hoàn toàn. Cô còn đính kèm thông tin cá nhân của bệnh nhân này.

Đại biểu đề xuất dừng chiếu, rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức, Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh liền bị netizen réo tên hàng loạt
Jack bị tẩy chay vì bê bối tình ái 

Jack cũng được nhắc đến sau bê bối tình ái. Từ một ca sĩ trẻ, có nhiều bản hit đình đám và lượng fan "khủng" bậc nhất Vbiz, Jack vướng scandal có con với Thiên An – bạn diễn trong nhiều MV của nam ca sĩ.

Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng bê bối tình ái này đã ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng và sự nghiệp của anh. Nhiều khán giả tỏ ra không đồng tình với cách ứng xử của Jack dành cho bạn gái cũ và con gái. Từ đó, hàng loạt sản phẩm âm nhạc, chương trình truyền hình Jack tham gia như Running Man - Chơi Là Chạy cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Tin mới nhất

Ảnh và clip rước dâu của Puka - Gin Tuấn Kiệt ở Đồng Tháp: Dàn bê tráp mang sính lễ xuất hiện bằng đường sông

Sao Việt 2 tuần trước

Sau tiệc thân mật tối qua, sáng 16/11, đám cưới tại Đồng Tháp của Puka và Gin Tuấn Kiệt đã chính thức diễn ra. Ngay từ sớm, cô dâu chú rể cùng với dàn bê tráp đã tươm tất mọi khâu để chuẩn bị cho các nghi thức đám cưới miền Tây. Phía đàng trai, Lê Dương Bảo Lâm làm MC sẽ dẫn đoàn bê tráp xịn xò gồm Jun Phạm, BB Trần, Hải Triều... sang nhà gái. Phía Puka từ sáng cũng đã rần rần chuẩn bị tiếp đón khách quý.

Hiệp hội Nông nghiệp NONGYUP- Hàn Quốc mang nho mẫu đơn Shine Muscat Hàn Quốc trình làng thị trường Việt

Tin tức 2 tuần trước

Ngày 14/11/2023, Hiệp hội Nông nghiệp NongHyup Thành phố Yeongcheon đã phối hợp với HS Entertainment tổ chức một sự kiện đặc biệt tại Việt Nam, mang đến loại nho mẫu đơn Shine Muscat Hàn Quốc để khách hàng có thể trải nghiệm miễn phí tại Siêu thị Lotte Mart Quận 7.

Thanh Hằng khoe nhan sắc rạng rỡ, có 1 thay đổi sau khi kết hôn với chồng nhạc trưởng

Sao Việt 3 tuần trước

Sau khi kết hôn, Thanh Hằng và ông xã ngày càng được người hâm mộ ủng hộ, yêu mến.

Lễ gia tiên Puka và Gin Tuấn Kiệt: Cô dâu chú rể diện áo dài hồng, Trường Giang làm chủ hôn cùng dàn bê tráp xịn xò

Sao Việt 4 tuần trước

Buổi lễ gia tiên của Puka và Gin Tuấn Kiệt diễn ra đơn giản và ấm cúng tại nhà riêng.

Youtuber Phạm Dũng: Từ phóng viên trở thành chủ kênh video 1,25 triệu lượt đăng ký

Vlogger 4 tuần trước

Youtuber Phạm Dũng sở hữu 1,25 triệu lượt đăng ký với những video mang nội dung đời thường, bình dị được anh thực hiện quay chụp khắp mọi miền đất nước.

Rộ tin Ngô Diệc Phàm tham gia cuộc thi tài năng trong tù

Kpop 1 tháng trước

Ngô Diệc Phàm được cho là đã suy nghĩ tích cực hơn và bắt đầu tham gia các hoạt động trong tù.