Ca sĩ Trung Kiên: Tôi không thích bị gọi là 'chồng trẻ' của Lê Phương

Hằng 08:50 26/01/2023

Ca sĩ Trung Kiên cho biết khi yêu Lê Phương anh không quan trọng vấn đề tuổi tác, chỉ biết rằng bản thân muốn chinh phục đối phương và cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình.

Ca sĩ Trung Kiên: Tôi không thích bị gọi là chồng trẻ của Lê Phương

​​​​​​​Dù chênh lệch nhau 7 tuổi nhưng Lê Phương và chồng được đánh giá xứng đôi

NVCC

Khi mới quen Lê Phương, tôi còn không biết cô ấy là ai

* Xin chào ca sĩ Trung Kiên, ấn tượng đầu tiên của anh về Lê Phương là gì?

Ca sĩ Trung Kiên: Cô ấy rất đẹp và khiến tôi bị thu hút ngay lần gặp mặt đầu tiên. Đối với đàn ông, họ yêu bằng mắt trước nên khi nhìn thấy Lê Phương, tôi đã muốn tìm hiểu và chinh phục. Thật sự, hành trình chinh phục Phương đều nằm trong kiểm soát của tôi và tôi nghĩ bản thân sẽ làm được vì khi mình gặp đúng người, đúng thời điểm, nếu hai người có tình ý với nhau chắc chắn sẽ cảm nhận được tín hiệu của đối phương. Tôi nhớ thời điểm đó mọi thứ diễn ra với chúng tôi thật ngọt ngào và kết quả là như mọi người đã biết.

* Đối với anh, hành trình này có khó hay không?

- Tôi không dùng từ khó hay dễ ở đây, tôi chỉ biết mình thích và sẽ làm được. Khi xác định bản thân muốn xây dựng mối quan hệ này, tôi cho đối phương thấy được tình cảm của mình, ngay khi cảm nhận được người ta có ý từ chối, tôi sẽ chủ động dừng lại ngay. Đối với Lê Phương, mọi chuyện diễn ra rất tự nhiên, có lẽ cô ấy có cùng "tần số" với tôi.

Ca sĩ Trung Kiên: Tôi không thích bị gọi là chồng trẻ của Lê Phương

Khoảnh khắc Lê Phương và ca sĩ Trung Kiên mới quen biết nhau trên chuyến tàu Trường Sa

NVCC

* Khi nhìn lại, anh thấy điều gì ở bản thân giúp mình chinh phục được một người đã trải qua nhiều "sóng gió" như Lê Phương?

- Thật sự, khi quen Lê Phương, tôi còn không biết cô ấy là ai. Tôi phải tìm kiếm trên mạng thông tin về Lê Phương. Tôi nhớ sau lần gặp đầu tiên, trong suy nghĩ của tôi là rất thích người con gái này. Khi chúng tôi bắt đầu tìm hiểu nhau, cả hai tâm sự nhiều hơn, chúng tôi có thể nói chuyện với nhau cả ngày mà không hết chuyện. Tôi không quan tâm quá khứ của cô ấy như thế nào, tôi chỉ thấy sự từng trải đó khiến tôi trân trọng và muốn ở bên cạnh cô ấy.

* Vậy còn anh có để tâm đến chuyện tuổi tác không?

- Khi nói chuyện với Lê Phương, biết cô ấy lớn tuổi hơn mình tôi càng thích. Tôi không "quơ đũa cả nắm" nhưng theo suy nghĩ cá nhân nếu đối phương bằng tuổi hoặc nhỏ tuổi hơn thì họ sẽ thiếu kinh nghiệm trong cách nói chuyện, chia sẻ với mình ở mọi việc. Còn Lê Phương lại khiến tôi cảm thấy chúng tôi có cùng suy nghĩ, quan điểm với nhau. Dù tuổi tác có phần chênh lệch nhưng cảm xúc, ứng xử lại khá giống nhau. Thời buổi này tuổi tác chẳng nói lên điều gì, tôi thấy vợ mình còn trẻ hơn so với tuổi thật nữa mà (cười).

* Anh nghĩ sao khi một số người hay gọi anh là "chồng trẻ của Lê Phương", hay dùng câu "phi công trẻ lái máy bay bà già" để nói về mối quan hệ của vợ chồng anh?

- Tôi không thích những câu từ như thế, tôi không biết một số người dùng từ "phi công" để nói về một người con trai yêu một người phụ nữ lớn tuổi hơn là nhằm châm biếm hay đề cao. Riêng câu bạn vừa nói "phi công trẻ lái máy bay bà già" vừa nghe đã thấy rõ sự châm biếm, tôi nghĩ nó phù hợp với những mối quan hệ có mục đích hơn. Tôi nghĩ còn rất nhiều từ hay ý đẹp để nói về tình yêu có sự chênh lệch tuổi tác. Thời buổi bây giờ vợ lớn tuổi hơn là chuyện hết sức bình thường.

* Lúc bắt đầu yêu nhau, mối quan hệ của anh và Cà Pháo như thế nào?

- Đối với con trai Cà Pháo, tôi dùng “chiến thuật” làm bạn với Pháo để con và mình có sự gần gũi nhất định. Thật sự, đối với tôi, mối quan hệ với Cà Pháo không phải là vấn đề gì quá lớn, tôi chỉ quan tâm và cùng chơi với con để bé tự động tiến đến và cảm thấy vui vẻ khi ở bên cạnh mình.

Ca sĩ Trung Kiên: Tôi không thích bị gọi là chồng trẻ của Lê Phương

Con trai Lê Phương ngày càng thân thiết với ca sĩ Trung Kiên

NVCC

Mẹ tôi có ấn tượng tốt về vợ ngay từ lần đầu gặp mặt

* Lê Phương từng chia sẻ tài chính trong gia đình do anh quản lý, vậy có khi nào anh cảm thấy mình gia trưởng và không lắng nghe ý kiến của đối phương?

- Không, tôi không nghĩ bản thân có tính cách gia trưởng mà tôi nóng tính. Tôi không giỏi che đậy cảm xúc nên có việc gì không theo ý muốn tôi sẽ thể hiện ngay lúc đó đôi khi dẫn đến tranh cãi. Còn việc quản lý tiền hay mọi việc trong gia đình là trách nhiệm chung. Tôi không quan trọng việc ai giữ tiền hay ai là người quyết định vấn đề. Trong nhà, chuyện lớn tôi quyết định còn chuyện nhỏ thì vợ quyết định nhưng từ đó giờ chưa có chuyện nào lớn hết (cười).

* Kể từ khi sống chung, anh có phát hiện ra những điều gì ở bà xã khiến anh bất ngờ?

- Có thể nói rằng khi nhìn từ xa phông cảnh nào cũng đẹp nhưng đến lúc bước tới gần hơn mình sẽ thấy những thứ gai góc bên trong, tuy nhiên, nhìn tổng quan mọi thứ vẫn đẹp đẽ. Gia đình cũng thế, không thể tránh khỏi những lúc tranh cãi, không vừa ý nhau chuyện này chuyện kia nên tôi cảm thấy điều đó hết sức bình thường. Ba mẹ tôi ngày xưa cũng vậy nhưng sau tất cả, chúng ta vẫn phải vì một mục đích chung là mong cuộc sống tốt đẹp hơn dành cho con.

* Điều gì đã giúp cả hai giữ được mái ấm cho đến thời điểm hiện tại?

- Đối với tôi, tôi thấy vợ mình đẹp lắm. Còn nếu có tranh cãi, chỉ là để yêu nhau và hiểu nhau nhiều hơn. Hơn thế nữa, tôi cảm nhận được cả hai vợ chồng dành tình yêu cho nhau rất nhiều nên chưa bao giờ nghĩ đến chuyện chia tay, dù có giận đến mức nào chúng tôi vẫn làm lành nhanh chóng.

Ca sĩ Trung Kiên: Tôi không thích bị gọi là chồng trẻ của Lê Phương

Lê Phương có mối quan hệ tốt với mẹ chồng (áo đen)

NVCC

* Có nhiều thông tin không hay về chuyện mẹ chồng nàng dâu, vậy sự thật về mối quan hệ của Lê Phương và mẹ anh là như thế nào?

- Ban đầu, khi tôi quen Lê Phương, tôi có nói với mẹ mình về chuyện này và mẹ cũng biết Phương vì có xem phim truyền hình. Khi đó, mẹ tôi cũng có nói rằng Lê Phương nhìn trên phim lớn tuổi nên mẹ không thích và hỏi tôi tại sao lại quen cô này. Tôi có trả lời rằng: "Lớn hay không lớn là do con quyết định, mẹ phải gặp cô ấy mới biết được". Sau đó, mẹ có vào Sài Gòn thăm tôi và trong buổi đi ăn hôm đó cũng có Lê Phương. Từ hôm ấy, mẹ tôi có ấn tượng rất tốt về Phương, đó cũng là lần đầu tiên mẹ gặp vợ tôi. Còn chuyện báo chí giật tít thế nào, gia đình chúng tôi không quan tâm vì sự thật câu chuyện là như vậy. Mẹ tôi còn cảm thấy Lê Phương trẻ quá, tôi lại già hơn vợ mình chứ mẹ không lăn tăn gì đến những chuyện trước đó cả.

* Anh cảm thấy như thế nào khi sự nghiệp của vợ phát triển hơn mình dù bản thân cũng là ca sĩ?

- Đó là công việc của tôi, đi hát hay không là lựa chọn của tôi. Công việc của ai người đó tự đưa ra quyết định, người còn lại góp ý, hỗ trợ chứ không can thiệp. Thực sự đến thời điểm bây giờ tôi vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn với đam mê âm nhạc. Vì ngày xưa ở trong quân đội, tôi hát nhạc truyền thống. Sau đó quen Lê Phương, tôi bắt đầu làm quen với nhạc bolero, trữ tình... Tuy nhiên, tôi cảm thấy mình bị lạc lõng trong suy nghĩ khi tiếp xúc với những dòng nhạc khác nên tôi quyết định quay lại dòng nhạc truyền thống. Chỉ khi hát những giai điệu hào hùng đó, tôi mới là chính mình. Tôi đã mất khá nhiều thời gian để quyết định xem mình phù hợp với dòng nhạc nào nhất. Tôi nghĩ sớm hay muộn không quan trọng bằng sản phẩm của mình thế nào. Tôi không muốn mình "xả rác" âm nhạc nên chẳng có gì phải lăn tăn hay vội vàng.

* Đôi khi, có người sẽ đưa ra những nhận xét không hay về vai trò của anh trong gia đình, bên cạnh việc ngưỡng mộ anh là một hậu phương cho vợ cũng có không ít người cho rằng anh “ăn bám”. Vậy khi anh đọc được những bình luận đó, anh nghĩ như thế nào?

- Tôi không thể kiểm soát được mọi người nghĩ gì, tôi chỉ quan trọng bản thân mình nghĩ sao về câu chuyện chung của hai vợ chồng. Mặc dù thu nhập từ công việc của tôi ít hơn vợ nhưng điều đó không khiến tôi lăn tăn. Chúng tôi đến với nhau khi cả hai còn vất vả thì tại sao phải bận tâm những gì bên ngoài? Công việc Lê Phương đang rất tốt, cô ấy thích và làm được gì tôi luôn ủng hộ. Lê Phương cũng đồng hành với tôi trong mọi đam mê và sở thích. Quan trọng cô ấy nghĩ gì, còn lại tôi không quan tâm.

* Khi cãi nhau, anh hay Lê Phương là người giảng hòa trước?

Tôi nghĩ trong một cuộc tranh luận không phải ai là người “xuống nước” trước mà ai sẽ là người nhận ra vấn đề trước. Từ đó, mọi chuyện sẽ được giải quyết. Trước đây, tôi rất cố chấp nhưng khoảng ba năm gần đây, tôi ứng xử nhẹ nhàng và lắng nghe vợ nhiều hơn, vì cô ấy là vợ mình nên chúng tôi cố gắng làm giảm cơn giận càng nhanh càng tốt. Nếu ngày xưa tranh cãi 2-3 tiếng thì bây giờ còn nửa tiếng. Có khi chúng tôi đang cãi nhau nhưng một trong hai phì cười vì hiểu ra vấn đề thì căng thẳng lập tức kết thúc. Thật sự, Lê Phương không thay đổi tôi, chỉ là theo thời gian tôi thấy mình nên thay đổi để phù hợp với cô ấy.

Cảm ơn những chia sẻ của Trung Kiên!

Theo Thanh niên

Tin mới nhất

Người thầm lặng: Quốc Huy trót “nhúng chàm” khi sát hại Trung Dũng, nguyên nhân thật sự do đâu?

Rating 1 tháng trước

Vốn là đội trưởng cảnh sát chính trực và tài năng, Châu Vĩnh (Quốc Huy) phút chốc thay đổi thành một kẻ máu lạnh, sẵn sàng ra tay sát hại đồng nghiệp thân thiết để giữ kín thân phận của mình. Tuy nhiên, chân tướng thật sự đằng sau án mạng này là do một tay “ông trùm” Mã Tài dàn dựng.

Người thầm lặng: Quốc Huy trót “nhúng chàm” khi sát hại Trung Dũng, nguyên nhân thật sự do đâu?

Rating 1 tháng trước

Vốn là đội trưởng cảnh sát chính trực và tài năng, Châu Vĩnh (Quốc Huy) phút chốc thay đổi thành một kẻ máu lạnh, sẵn sàng ra tay sát hại đồng nghiệp thân thiết để giữ kín thân phận của mình. Tuy nhiên, chân tướng thật sự đằng sau án mạng này là do một tay “ông trùm” Mã Tài dàn dựng.

Người thầm lặng: Quốc Huy trót “nhúng chàm” khi sát hại Trung Dũng, nguyên nhân thật sự do đâu?

Rating 1 tháng trước

Vốn là đội trưởng cảnh sát chính trực và tài năng, Châu Vĩnh (Quốc Huy) phút chốc thay đổi thành một kẻ máu lạnh, sẵn sàng ra tay sát hại đồng nghiệp thân thiết để giữ kín thân phận của mình. Tuy nhiên, chân tướng thật sự đằng sau án mạng này là do một tay “ông trùm” Mã Tài dàn dựng.

Thêm một cặp đôi phim Việt khiến khán giả mê mẩn

Rating 2 tháng trước

Bên cạnh những tình tiết đấu trí hấp dẫn, bộ phim Người thầm lặng còn giới thiệu một “loveline” (tuyến tình cảm) đang hạ gục khán giả bởi quá ngọt ngào nhưng cũng đầy hiểm nguy.

“Phim ngắn cuối tuần”: Mẹ là người yêu thương ta vô điều kiện

Rating 4 tháng trước

“Mẹ là người có thể thay thế bất kỳ ai khác nhưng không ai có thể thay thế được mẹ” là câu nói hoàn toàn đúng với câu chuyện tuần này.

Ảnh và clip rước dâu của Puka - Gin Tuấn Kiệt ở Đồng Tháp: Dàn bê tráp mang sính lễ xuất hiện bằng đường sông

Sao Việt 5 tháng trước

Sau tiệc thân mật tối qua, sáng 16/11, đám cưới tại Đồng Tháp của Puka và Gin Tuấn Kiệt đã chính thức diễn ra. Ngay từ sớm, cô dâu chú rể cùng với dàn bê tráp đã tươm tất mọi khâu để chuẩn bị cho các nghi thức đám cưới miền Tây. Phía đàng trai, Lê Dương Bảo Lâm làm MC sẽ dẫn đoàn bê tráp xịn xò gồm Jun Phạm, BB Trần, Hải Triều... sang nhà gái. Phía Puka từ sáng cũng đã rần rần chuẩn bị tiếp đón khách quý.