Bộ Công an đang thu thập chứng cứ liên quan hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Vy Trần 22:48 07/10/2021

Ngày 7/10, bà Đặng Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thuỷ (tỉnh Quảng Bình), xác nhận đã ký văn bản yêu cầu các UBND xã, thị trấn, Hội Chữ thập đỏ huyện cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện năm 2020 của ca sĩ Thủy Tiên.

Việc thu thập chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thuỷ Tiên) trong năm 2020 trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) thực hiện theo công văn yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an. 

Cụ thể, trong văn bản do bà Đặng Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy ký ngày 6/10, UBND huyện Lệ Thuỷ yêu cầu UBND các xã, thị trấn trên địa bàn chỉ đạo rà soát, tổng hợp, báo cáo bằng văn bản các nội dung theo yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tại công văn số 490/YC-CSHS ngày 27/9/2021. 

Đồng thời, khẩn trương thu thập gửi báo cáo, tài liệu, chứng cứ, đồ vật và dữ liệu điện tử liên quan (nếu có), gửi báo cáo và tài liệu, chứng cứ về UBND huyện trước 15 giờ ngày 7/10/2021 để tổng hợp báo cáo theo quy định. 

Bộ Công an đang thu thập chứng cứ liên quan hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Sau đó, Hội Chữ thập đỏ sẽ có trách nhiệm tổng hợp, tham mưu lại báo cáo của UBND các xã, thị trấn để UBND huyện Lệ Thủy báo lại cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an theo yêu cầu trước ngày 8/10.

"Các xã hiện vẫn báo cáo và Hội Chữ thập đỏ đang tham mưu, tổng hợp các hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên. Khi có báo cáo cụ thể sẽ thông tin đến báo chí", bà Thắm thông tin.

Bộ Công an đang thu thập chứng cứ liên quan hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên
Ca sĩ Thủy Tiên phát tiền từ thiện cho người dân vùng lũ

Liên quan đến vụ việc này, theo Ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Bình, từ trước đến nay không có số liệu báo cáo và không nhận được yêu cầu hỗ trợ từ phía ca sĩ Thuỷ Tiên về việc cứu hộ, phát quà từ thiện trên địa bàn tỉnh.

Bộ Công an đang thu thập chứng cứ liên quan hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên
Vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên - Công Vinh trong 1 đợt từ thiện

Được biết, Quảng Bình là 1 trong 7 tỉnh mà đoàn ca sĩ Thủy Tiên trực tiếp đến trao hỗ trợ, phát tiền từ thiện sau khi kêu gọi từ các nhà hảo tâm.

Trong đợt mưa lũ năm 2020, Quảng Bình là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo tìm hiểu, ca sĩ Thủy Tiên đã có mặt ở một số địa phương, ghé thăm và trao quà cho gần 15.000 hộ dân với số tiền hơn 50,5 tỷ đồng.

Tin mới nhất

Ninh Dương Lan Ngọc - Karik tổ chức "đám cưới", xưng "vợ - chồng" ngọt lịm ở Hàn Quốc

Hot trend 1 ngày trước

Những thử thách đầu tiên của khóa huấn luyện Running Man Vietnam – Chơi Là Chạy tại Hàn Quốc đã khiến dàn Cast tả tơi, rơi rụng “không còn gì để mất”.

Tập 1 Rap Việt mùa 2: Binz & Wowy ra về “tay trắng”, Karik kết nạp thêm 2 “gà chiến”, Rhymastic bội thu chiến binh

Hot trend 1 ngày trước

Rap Việt - Mùa 2 khai hỏa bùng nổ với loạt điều bất ngờ từ chiếc ghế Giám khảo, Huấn luyện viên đến dàn thí sinh có mặt tại tập mở màn chương trình

Con gái nuôi Hoài Linh nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối, nhiều lần đột quỵ tinh thần không còn tỉnh táo

Sao Việt 1 ngày trước

Nhiều khán giả vô cùng lo lắng trước tình hình sức khỏe hiện tại của con nuôi Hoài Linh.

Lương Bằng Quang được về nhà sau 4 tháng kẹt trên đảo, cọ toilet kiếm sống, 1 gia đình Vbiz cũng được "giải cứu"!

Sao Việt 1 ngày trước

Lương Bằng Quang đã được rời khỏi Phú Quốc sau chuyến du lịch dài hạn.

Long Nhật tuyên bố đã tìm ra được người vu khống mình lập group tẩy chay Hồ Văn Cường

Sao Việt 1 ngày trước

Bên cạnh đó, Long Nhật cũng xin 'rút lại, giữ lại cho riêng mình' những chia sẻ có liên quan đến danh ca Ngọc Sơn trước đó.

Mỹ nhân Việt tham dự đấu trường quốc tế bị hải quan thu giữ hành lý vì nghi ngờ buôn lậu, ra mức phạt gần 100 triệu đồng?

Sao Việt 1 ngày trước

Hiện tại, người đẹp chỉ có thể giữ lại một ít trang phục để tiếp tục lên đường, phía ekip Việt Nam đang liên hệ với BTC Hoa hậu Liên lục địa để nhờ giúp đỡ.