Thêm diễn biến mới về chuỗi bê bối của Seungri: Vụ án chính thức về tay công tố với tận 7 cáo buộc hình sự

Bảo Bảo 16:22 25/06/2019

Seungri hiện đang phải đối mặt với 7 cáo buộc hình sự sau thời gian dài cảnh sát điều tra.

Bê bối liên hoàn của Seungri im ắng suốt nhiều tuần qua, công chúng cứ tưởng rằng vụ án này đã khép lại hoặc kết thúc từ lúc nào chẳng hay. Tuy nhiên hôm nay (25/6), theo tin từ Newsen và Asiae, Đơn vị thám tử điều tra đặc biệt cấp tỉnh/thành phố thuộc Sở cảnh sát thành phố Seoul đã công bố thông tin, vụ án của Seungri đã được chuyển giao sang văn phòng công tố với không chỉ 1 mà đến 7 cáo buộc hình sự.

7 cáo buộc của Seungri theo tài liệu chuyển giao từ phía cảnh sát cho văn phòng công tố bao gồm: xúi giục mại dâm, môi giới mại dâm, tham ô loạt quỹ của club Burning Sun, tham ô phí luật sư, xúi giục tiêu hủy bằng chứng, vi phạm Luật các trường hợp đặc biệt về trừng phạt của tội phạm tình dục, vi phạm Luật an toàn thực phẩm. Đáng nói theo thông tin từ Yonhapnews vào ngày 24/6, Seungri đã gần hết hạn hoãn nhập ngũ và chưa có dấu hiệu gia hạn thêm.

Thêm diễn biến mới về chuỗi bê bối của Seungri: Vụ án chính thức về tay công tố với tận 7 cáo buộc hình sự

Giải thích rõ hơn về các cáo buộc, cảnh sát tiết lộ đã điều tra các trường hợp Seungri môi giới mại dâm từ tháng 12/2015 cho đến tháng 1/2016. Tuy nhiên, cáo buộc môi giới mại dâm của Seungri vào tháng 12/2017 tại bữa tiệc sinh nhật thác loạn ở Palawan, Philippines lại được cảnh sát chuyển giao sang phía công tố nhưng không kết án. Nguồn tin từ cảnh sát cho hay: "Dựa vào phí vé máy bay và thuê khách sạn, đó không phải là số tiền lớn và chỉ liên quan đến một phần nhỏ trong số các khách mời liên quan đến hoạt động tình dục. Không thể kết luận đây là hành động môi giới mại dâm ở cấp độ pháp lý".

Trước đó, Seungri bị tố chi trả toàn bộ phí máy bay, phí ăn ở của khách mời dưới dạng môi giới mại dâm trá hình tại bữa tiệc sinh nhật của anh ở Philippines vào năm 2017. Tuy không bị kết án trước cáo buộc liên quan đến bữa tiệc sinh nhật này, Seungri vẫn phải đối mặt với các cáo buộc môi giới mại dâm ở các dịp khác.

Thêm diễn biến mới về chuỗi bê bối của Seungri: Vụ án chính thức về tay công tố với tận 7 cáo buộc hình sự
Thêm diễn biến mới về chuỗi bê bối của Seungri: Vụ án chính thức về tay công tố với tận 7 cáo buộc hình sự

Về cáo buộc tham ô, cảnh sát tìm ra bằng chứng tố Seungri biển thủ tổng cộng 1,12 tỉ won (tương đương hơn 22,5 tỉ đồng). Seungri và cựu CEO Yuri Holdings Yoo In Suk sử dụng tài khoản ngân hàng mượn tên từ trợ lý người Hàn của Má mì Lin, giả vờ thuê máy móc thiết bị cho một club và biển thủ số tiền 566 triệu won (11,4 tỉ đồng). Seungri và Yoo In Suk cũng tiếp tục tham ô số tiền 528 triệu won (10,6 tỉ đồng) quỹ của Burning Sun với lý do chi trả cho việc sử dụng thương hiệu của club Monkey Museum. Cựu thành viên Big Bang còn bị tố tham ô 22 triệu won (443,1 triệu đồng) quỹ của club Monkey Museum với lý do dùng chi trả cho phí luật sư riêng.

Thêm diễn biến mới về chuỗi bê bối của Seungri: Vụ án chính thức về tay công tố với tận 7 cáo buộc hình sự

Seungri phải đối mặt với cáo buộc vi phạm Luật các trường hợp đặc biệt về trừng phạt của tội phạm tình dục vì bị nghi chia sẻ nội dung quay lén qua phòng chat với Jung Joon Young, Choi Jong Hoon và hội bạn. Tuy nhiên theo tin trước đó, Seungri khẳng định chỉ gửi hình nhạy cảm trên mạng vào nhóm chat chứ không phải hình chụp lén. Nam ca sĩ còn bị dính cáo buộc xúi giục tiêu hủy chứng cứ vì đánh động vào chatroom tình dục để các thành viên đổi điện thoại.

Cựu nghệ sĩ nhà YG dính cáo buộc vi phạm Luật an toàn vệ sinh thực phẩm do mở club Monkey Museum dưới hình thức quán ăn nhưng lại kinh doanh club trá hình.

Nguồn: Newsen, Asiae

Tin mới nhất

3 bà bầu số hưởng nhất Vbiz, toàn nghỉ dưỡng những nơi sang chảnh

Sao Việt 16 phút trước

Mang trong mình sinh linh bé nhỏ cũng là lúc Hà Hồ - Đông Nhi - Sara Lưu được địu đi du lịch khắp muôn nơi, mà toàn những nơi sang chảnh đắt đỏ không thôi.

Hậu phá hit 'How You Like That', nay Ninh Dương Lan Ngọc gỡ gạc bằng màn vũ đạo không-phải-dạng-vừa

Sao Việt 3 giờ trước

Ninh Dương Lan Ngọc sẽ nhận về nhiều like từ cộng đồng fan BlackPink sau màn vũ đạo này đấy.

Trấn Thành tiết lộ Hương Giang là "đại gia bất động sản" của showbiz Việt trên sóng truyền hình

Sao Việt 3 giờ trước

Tham gia chương trình Người ấy là ai, Hương Giang bất ngờ bị đàn anh hé lộ.

Phi Thanh Vân gây tranh cãi vì mang giày vào khu vực cúng Tổ nghề dù đã có biển nhắc nhở

Sao Việt 3 giờ trước

Hình ảnh không phù hợp, kém duyên này của Phi Thanh Vân đã lọt vào tầm mắt của netizen.

Binz xoá sạch Instagram, để duy nhất bài hát tặng người tình đúng chuẩn: Thế giới này chỉ cần em

Sao Việt 3 giờ trước

Sau khi tung ca khúc cực lãng mạn viết riêng dành tặng cho người ấy, rapper Binz bất ngờ xoá sạch bài đăng trên Instagram.

Thế giới của Decao trên Tiktok chỉ follow mỗi tình cũ Châu Bùi, riêng nàng chẳng buồn theo dõi ai kể cả Binz

Sao Việt 4 giờ trước

Chẳng hẹn mà gặp, cả tình cũ lẫn tình mới của Châu Bùi đều "bỏ cả thế giới" mà nhấn nút follow mình nàng trên hai MXH khác nhau.