Sau 10 năm điều tra và tái điều tra, vụ án sao nữ "Vườn sao băng" đã chính thức khép lại và đây là kết luận cuối cùng

Ngân 99 08:10 21/05/2019

Vụ án sao nữ "Vườn sao băng" chính thức khép lại và sẽ không còn cơ hội tái điều tra nữa.

Ngày 20/5, Ủy ban các vấn đề quá khứ thuộc Bộ Tư pháp đã chính thức đưa ra quyết định không tái điều tra vụ án sao nữ "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon tự tử vì bị xâm hại tình dục. "Mặc dù tài liệu của Jang Ja Yeon để lại có căn cứ để tin tưởng, tuy nhiên không phải tất cả nội dung đều đáp ứng được yêu cầu để cấu thành tội phạm". Đây là kết quả cuối cùng của vụ án này sau 10 năm điều tra và tái điều tra.

Jang Ja Yeon qua đời vào tháng 3/2019 và được kết luận là tự tử, để lại bức thư tuyệt mệnh khẳng định cô bị 31 nhân vật quyền lực trong ngành kinh tế và công nghiệp truyền thông lạm dụng như nô lệ tình dục. Tuy nhiên dựa vào bản tài liệu cuối cùng mà nữ diễn viên quá cố để lại cùng nhiều dữ kiện do Dispatch khui ra, cùng lời khai của nhân chứng duy nhất đó - nữ diễn viên Yoon Ji Oh (bạn thân/đồng nghiệp của Jang Ja Yeon), cô được cho là bị hãm hại. 

Trong kết quả điều tra năm 2009, cảnh sát đã loại bỏ được 10 cái tên trong danh sách Jang để lại, kết án duy nhất vị CEO và quản lý vì tội tấn công tình dục, phỉ báng nạn nhân. Tháng 4/2018, Ủy ban các vấn đề về quá khứ đã tái điều tra suốt 13 tháng, rút ra được bản báo cáo 250 trang và đưa ra quyết định cuối cùng khép lại vụ án.

Sau 10 năm điều tra và tái điều tra, vụ án sao nữ Vườn sao băng đã chính thức khép lại và đây là kết luận cuối cùng

Được biết vào năm 2009, Chosun Ilbo - tờ báo có nhiều nhân vật bị nghi dính líu - đã gây áp lực cho quá trình điều tra đầu tiên liên quan đến vụ án của Jang Ja Yeon. Uỷ ban điều tra xác nhận rằng Bang Yong Hoon - chủ tịch của khách sạn Koreana vào thời điểm đó, Bang Jung Ok - CEO của TV Chosun và một vị lãnh đạo khác của tờ Chosun Ilbo đã bị "sờ gáy" nhẹ nhàng nhưng không bị kết tội vì tờ Chosun Ilbo gây áp lực lên bộ máy quản lý của văn phòng cảnh sát.

Uỷ ban các vấn đề về quá khứ khẳng định rằng họ không thể xác nhận được sự tồn tại của tập tài liệu được gọi là "Danh sách của Jang Ja Yeon" chứa những cái tên của nhân vật quyền lực ép nữ diễn viên mua vui bằng tình dục. "Trái ngược hẳn với lời khai của Yoon Ji Oh, tất cả các nhân chứng khác đều đã nhìn thấy tài liệu Jang Ja Yeon để lại và xác nhận không hề có danh sách tên nào. Khó để xác nhận lại tính xác thực của thông tin này", Uỷ ban cho hay.

Sau 10 năm điều tra và tái điều tra, vụ án sao nữ Vườn sao băng đã chính thức khép lại và đây là kết luận cuối cùng
Sau 10 năm điều tra và tái điều tra, vụ án sao nữ Vườn sao băng đã chính thức khép lại và đây là kết luận cuối cùng

Yoon Ji Oh khẳng định đã thấy danh sách những cái tên máu mặt trong bản danh sách Jang Ja Yeon để lại song các nhân chứng khác của vụ án lại khai điều ngược lại

Xem thêm: Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm

Đội điều tra đã tiến hành phân tích 12 vấn đề bao gồm việc liệu "Danh sách của Jang Ja Yeon" có tồn tại hay không, liệu quá trình điều tra vào thời điểm đó không đầy đủ hay không, liệu Chosun Ilbo có gây ảnh hưởng đến vụ án hay không. Cuối cùng sau quá trình tái điều tra, cựu phóng viên của tờ Chosun Ilbo bị kết án vì tấn công tình dục Jang Ja Yeon.

Cảnh sát cũng đã thấm vấn hơn 80 người có liên quan để xác nhận xem liệu Jang Ja Yeon phải chịu đựng bản hợp đồng nô lệ để tiếp rượu các nhân vật máu mặt hay không. Tuy nhiên, đội điều tra kết luận rằng khó có thể tìm ra chi tiết về kẻ tấn công vì nạn nhân đã qua đời được 10 năm, thiếu bằng chứng, hết hạn kháng án... tất cả những yếu tố này đã khiến cảnh sát gặp phải khó khăn nghiêm trọng trong quá trình tái điều tra.

Sau 10 năm điều tra và tái điều tra, vụ án sao nữ Vườn sao băng đã chính thức khép lại và đây là kết luận cuối cùng

Ngoài ra, nhân chứng duy nhất Yoon Ji Oh bị tố nói dối, nhiều lần đứng về phía nghi phạm của vụ án nhưng sau cùng lại thay đổi lời khai sau nhiều năm.

1. Yoon Ji Oh khẳng định đồng hồ thông minh mà cảnh sát cấp cho cô để cảnh báo nguy hiểm có vấn đề. Dù gọi cảnh sát song 10 tiếng sau cô vẫn không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào.

Sau khi phân tích log hoạt động của đồng hồ thông minh này, cảnh sát phát hiện ra Yoon Ji Oh thực chất không hề nhấn nút gọi đủ lâu để cảnh báo nguy hiểm. Nút gọi phải được giữ ít nhất là 1,5 giây nhưng cả 2 lần gọi cứu hộ, Yoon đều nhấn nút gọi trong thời gian ngắn hơn 1,5 giây. Trong lần gọi thứ 3, Yoon đã nhấn nút lâu hơn 1,5 giây nhưng cuộc gọi này bị tắt ngay lập tức vì chính cô đã nhấn vào nút nguồn cùng lúc bấm nút gọi.

2. Yoon Ji Oh khẳng định có âm thanh cơ khí đáng ngờ từ phía bên kia của bức tường nhà cô.

Đội điều tra pháp y của Sở cảnh sát thành phố Seoul đã xác nhận rằng không hề có bất cứ hành vi phạm tội nào ở căn phòng cạnh Yoon Ji Oh. Đơn vị này đã điều tra được sau khi kiểm tra tất cả người qua lại căn phòng này nhờ CCTV, đo lường mức độ âm thanh và cả dấu vân tay.

Sau 10 năm điều tra và tái điều tra, vụ án sao nữ Vườn sao băng đã chính thức khép lại và đây là kết luận cuối cùng

Sau 10 năm điều tra và tái điều tra, vụ án sao nữ Vườn sao băng đã chính thức khép lại và đây là kết luận cuối cùng

3. Yoon Ji Oh khẳng định lỗ thông hơi trong nhà cô đã bị ai đó cắt bằng vật sắc cạnh.

Văn phòng Du lịch Hàn Quốc đã phát hiện ra trong lần khảo sát vào ngày 13/3 vừa qua rằng trục thông gió trên trần nhà tắm đúng là đã bị gỡ bỏ nhưng kích thước của lỗ này không đủ lớn để con người đi vào.

4. Khi mở cửa, Yoon Ji Oh và vệ sĩ của cô đều phát hiện có mùi gas.

Sau đó, cảnh sát không tìm thấy bất kỳ nguồn cung cấp gas nào trong phòng khách sạn. Thực chất mùi mà Yoon Ji Oh cùng vệ sĩ ngửi thấy là sự kết hợp giữa mùi của keo siêu dính cùng thạch cao mà chính Yoon Ji Oh sử dụng để làm vật liệu.

Nguồn: Soompi, Dispatch

Tin mới nhất

Góc “Ờ Mây Zing, Gút Chóp“: Karik nhận được nút Vàng từ YouTube sau “Rap Việt“

Sao Việt 24 phút trước

Hậu "Rap Việt", Karik lên hương, fan đông và có được nút vàng xịn sò.

Ngô Kiến Huy làm lộ thông tin Lan Ngọc - Chi Dân đã chia tay dù chưa kịp công khai hẹn hò

Sao Việt 32 phút trước

Ngô Kiến Huy làm lộ thông tin Lan Ngọc - Chi Dân đã chia tay.

Cuộc đời sang trang của cô bán nước vỉa hè nhờ trúng 1kg vàng từ Mega1

Mega1 1 giờ trước

Cô Phạm Kim Hoàng (Bình Dương) là khách hàng may mắn trúng 1kg vàng SJC 999.9 tuần thứ 3 của chương trình “săn thùng” trên Mega1. Khác với những người chơi trước đây, cô Hoàng có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt.

"Hot girl ống nghiệm" Lan Thy tái xuất sau thời gian dài vướng lùm xùm, nhan sắc thu hút sự chú ý

Nhân vật 3 giờ trước

Lâu lâu không xuất hiện có thể thấy, nhan sắc "hot girl ống nghiệm" ngày một sắc sảo, trưởng thành hơn.

Tưởng niệm 1 năm Goo Hara qua đời: Cả làng giải trí Kbiz khóc xé lòng thương tiếc!

Sao Châu Á 3 giờ trước

Tưởng niệm 1 năm Goo Hara qua đời: Fan vẫn tiếc thương và nhớ về đóa hoa bé nhỏ

Trang Trần đáp trả "căng đét" khi ông xã bị cư dân mạng chê xấu

Sao Việt 3 giờ trước

Bức xúc khi ngoại hình của ông xã bỗng dưng bị mang ra đàm tiếu, Trang Trần lập tức đáp trả.