Hậu ồn ào AAA 2019, BTC phía Việt Nam lên tiếng: "Họ không tôn trọng người Việt, chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục"

Diễm My 15:51 27/11/2019

Sau loạt những ồn ào hậu sự kiện AAA 2019, phía BTC Việt Nam đã bức xúc lên tiếng tố cáo cách làm việc bên Hàn.

Sau tối hôm qua (27/11), sự kiện được mong chờ nhất dành cho fan Kpop trong năm nay đột ngột bị đổi tên thành "thảm họa lễ trao giải 2019". Không chỉ trong khâu tổ chức có vấn đề, hầu như mọi việc từ an ninh đến sân khấu đều gặp phải sự phàn nàn và bức xúc của fan. Trên các trang mạng xã hội, luồng dư luận đang nghiêng về phía BTC Hàn Quốc, cho rằng BTC phía Việt Nam thiếu chuyên nghiệp. Không những tự ý làm sai thỏa thuận phát sóng, bán vé chợ đen, còn đổ thừa người đàn ông ngang nhiên lên sân khấu chụp hình cùng Quốc Trường là người Hàn. 

Xem thêm: Toàn cảnh “thảm họa” AAA 2019 và 1001 chuyện bức xúc của fan Kpop

Hậu ồn ào AAA 2019, BTC phía Việt Nam lên tiếng: Họ không tôn trọng người Việt, chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục

Trước hàng loạt những bức xúc của người hâm mộ, bà  Nguyễn Hồng Nhung - Tổng giám đốc Đông Nam Media, đơn vị tổ chức sự kiện cho biết chính bà cảm thấy bức xúc và bị sỉ nhục.

Bà thẳng thắng: “Ban tổ chức Việt Nam không có lỗi nào ở đây, thậm chí chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục. Riêng vấn đề thảm đỏ, chúng tôi phải làm việc tới 4h ngày 26/11 để tranh đấu câu chuyện cắt thảm đỏ. Sát ngày diễn ra, họ yêu cầu cắt thảm đỏ đi vì nghệ sĩ bận trang điểm, thay đổi phục trang, tổng duyệt cả ngày mệt mỏi, không đủ thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, format chương trình gốc là như vậy và hàng năm họ đều làm như thế. Chúng tôi đã truyền thông tới khán giả, báo chí việc có thảm đỏ. Cắt đi chẳng khác gì lừa khán giả, tôi thậm chí đã nói sẵn sàng hủy hợp đồng nếu họ nhất định đòi cắt”.

Tôi phải chia sẻ thật, tôi phải “chiến đấu” rất căng với phía êkip Hàn Quốc để giữ thảm đỏ. Họ không thông báo cắt thảm đỏ mà chính tôi theo dõi vấn đề xe đưa đón và phát hiện ra điều này. Tôi đã tiến hành họp ngay trong đêm và khẳng định sẽ huỷ toàn bộ chương trình nếu họ ép cắt thảm đỏ vì không muốn lừa dối khán giả.

Hậu ồn ào AAA 2019, BTC phía Việt Nam lên tiếng: Họ không tôn trọng người Việt, chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục

Hậu ồn ào AAA 2019, BTC phía Việt Nam lên tiếng: Họ không tôn trọng người Việt, chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục

Hậu ồn ào AAA 2019, BTC phía Việt Nam lên tiếng: Họ không tôn trọng người Việt, chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục

Theo câu trả lời của bà Nhung, sau 3 tiếng làm việc căng thẳng, thảm đỏ đã bị thay đổi địa điểm. Ban đầu phần này được dàn dựng tại khu rộng rãi nhưng sau đó được đưa về khán đài D, sát sân khấu để nghệ sĩ có thể lập tức lên ghế ngồi. “Chúng tôi chỉ có nửa ngày để chuẩn bị theo ý họ muốn. Chúng tôi đã rất cố gắng nhưng thực sự bức xúc. Nếu vì lợi nhuận thì không có đơn vị nào dám làm sự kiện này”, bà nhấn mạnh. Chính điều này là lý do khiến sự kiện thảm đỏ bị dời từ 17h xuống 18h40. Trong 1 tiếng 40 phút, ekip dàn dựng của chương trình phải tháo gỡ và dựng lại toàn bộ phần thảm đỏ. 


Về vấn đề phiên dịch, bà Nhung giải thích: “Chúng tôi đã chuẩn bị đội ngũ phiên dịch theo đúng thỏa thuận ban đầu để dịch trong những lời phát biểu nằm ngoài kịch bản. Những nội dung trong kịch bản được chạy phụ đề trên màn hình lớn. Tuy nhiên, sáng 26/11, đội dịch của chúng tôi bị yêu cầu ra về vì bên Hàn Quốc bảo không cần. Đến tối, mọi thứ hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Tôi vừa cảm thấy bức xúc vừa thấy tủi thân vì bị oan khi bây giờ khán giả nhắc đến BTC đều nghĩ tới phía Việt Nam thay vì Hàn Quốc”.

“Ngay sau lễ trao giải, tôi đã nhắn tin cho họ với nội dung là tôi cảm thấy bị sỉ nhục. Bạn đến đất nước tôi nhưng bắt khán giả nghe tiếng của bạn, chẳng khác nào bạn thuê sân và mang văn hóa của bạn sang đây. Đây là sự không tôn trọng khán giả. Nhưng họ chỉ đọc và không trả lời”, đại diện đơn vị tổ chức nói.

Bà Nhung nhấn mạnh việc công ty của bà bỏ tiền mua bản quyền, thuê sân khấu và mọi thiết bị nhưng nhân viên của bà phải đáp ứng mọi yêu cầu do bên Hàn Quốc đưa ra.

“Đây là vấn đề con người, họ đến Việt Nam biểu diễn nhưng không tôn trọng con người Việt Nam. Cảm giác họ chỉ coi chúng tôi như công nhân để họ mang văn hóa của họ đến. Tôi cảm thấy họ đến đây không dành cho khán giả mà dành cho nghệ sĩ của họ được phô diễn nhiều hơn”, bà bức xúc.

Hậu ồn ào AAA 2019, BTC phía Việt Nam lên tiếng: Họ không tôn trọng người Việt, chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục

Hậu ồn ào AAA 2019, BTC phía Việt Nam lên tiếng: Họ không tôn trọng người Việt, chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục

“Về trường hợp của Quốc Trường, đó là nhân viên trong ê-kíp của nghệ sĩ Hàn Quốc. Khu vực nghệ sĩ ngồi và quanh sân khấu, toàn bộ nhân viên kiểm soát đều là người Hàn Quốc nên để lên được đó thì phải là người trong ê-kíp nước họ. Thậm chí, trước khi chương trình diễn ra, toàn bộ thẻ do chúng tôi in đều không được họ công nhận. Thay vào đó, họ chỉ đưa cho chúng tôi 3 thẻ trong khi ê-kíp người Hàn có 120 thẻ”, bà Hồng Nhung chia sẻ thêm.

Hậu ồn ào AAA 2019, BTC phía Việt Nam lên tiếng: Họ không tôn trọng người Việt, chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục

Tuy nhiên, khi tự đánh giá về chương trình AAA 2019 lần này, bà Nhưng khẳng định bà xem đây là một chương trình thành công.

“Chúng tôi đã bỏ chi phí rất lớn, gần như mua bản quyền để phía đối tác Hàn Quốc đưa nghệ sĩ và êkip sang thực hiện.Chúng tôi đầu tư toàn bộ chi phí ăn ở, máy bay,... cho nghệ sĩ Hàn Quốc và êkip đi kèm. Chúng tôi xác định chương trình này không làm vì lợi nhuận, đến lúc này theo thống kê ban đầu cũng không có lợi nhuận mà chúng tôi muốn tạo cơ hội cho các khán giả Việt được tiếp cận thần tượng”.

Chúng tôi đã làm hết sức để tôn trọng khán giả nhưng phải nói rằng, phía họ không tôn trọng đối tác Việt Nam và khán giả Việt mà chỉ quan tâm đến nghệ sĩ của họ toả sáng thôi. Tôi cảm thấy bị sỉ nhục trên chính sân nhà. Tôi đang chuẩn bị vào họp tiếp với họ. Tôi khẳng định, nếu với cách thức hợp tác này, năm sau chúng tôi sẽ không bao giờ hợp tác nữa.”

Tin mới nhất

Hoa hậu Lương Thùy Linh đến viếng bé trai qua đời vì cây phượng bật gốc

Sao Việt 35 phút trước

Lương Thùy Linh đã trích một phần thu nhập để hỗ trợ gia đình em học sinh xấu số vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ngân 98 thẳng thừng phát ngôn xem thường Ngọc Trinh: "Đừng ai so sánh Ngân một cách khập khiễng như vậy"

Nhân vật 1 giờ trước

Ngân 98 lại tiếp tục khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi thẳng thừng "đá xéo" Ngọc Trinh.

Lynk Lee từ chối khéo khi được khuyên nên kế nhiệm vị trí Hoa hậu của Hương Giang

Sao Việt 2 giờ trước

Lynk Lee cho biết, mình không phải là người phù hợp với chức danh Hoa hậu.

Ngọc Trinh hào hứng tiết lộ doanh thu 1,6 tỷ đồng/ngày khiến CDM phát ngất

Sao Việt 2 giờ trước

Thu nhập của Ngọc Trinh là con số mà không phải ai cũng có thể có được.

Sơn Tùng lặn mất tăm khiến Sky ngơ ngác hỏi nhau: "7 dự án khủng đâu rồi?"

Vpop 2 giờ trước

Năm ngoái còn tung hoành với Sky tour, năm nay Sơn Tùng đang ở đâu làm gì cũng không có ai biết.

Khoảnh khắc Huỳnh Anh mỉm cười tự hào, chăm chú dõi theo Quang Hải lúc nhận giải

Nhân vật 2 giờ trước

Khoảnh khắc này của Huỳnh Anh đã được cánh phóng viên ghi lại và chia sẻ trên MXH.