Bị công ty Ahn Jae Hyun bắt bồi thường đến 672 tỷ đồng, Goo Hye Sun cuối cùng thắng kiện

Hải Âu 08:11 07/05/2020

Trên trang cá nhân của mình, Goo Hye Sun thông báo "Tôi đã thắng kiện" và những công bố pháp lý của tòa.

Năm 2019, showbiz Hàn đón nhận 2 tin sốc liên tiếp khi các cặp đôi vàng Song Hye Kyo - Song Joong Ki, Goo Hye Sun - Ahn Jae Huyn lần lượt đưa nhau ra tòa ly dị. KHông giống như Song - Song, Goo Hye Sun và chồng cũ chia tay trong ồn ào và tranh cãi. Nếu Goo Hye Sun tố Ahn Jae Huyn ngoại tình và bội bạc thì nam diễn viên cũng công khai loạt tin nhắn đòi tiền vô cớ từ phía vợ cũ. Nửa năm từ khi công khai ly hôn, Goo Hye Sun đã có thông báo mới nhất về vụ kiện của mình. 

Xem thêm: Goo Hye Sun lần đầu lộ diện chính thức sau hơn nửa năm ly hôn

Bị công ty Ahn Jae Hyun bắt bồi thường đến 672 tỷ đồng, Goo Hye Sun cuối cùng thắng kiện

Theo đó, khi cô quyết định chia tay chồng cũ, Goo Hye Sun đồng thời đơn phương kết thúc hợp đồng với HB Entertainment, đây là công ty quản lý cô đã gia nhập cùng chồng khi hai người kết hôn. Cùng ngày, hồ sơ của 'nàng cỏ' trên trang web cổng thông tin thay đổi với một bức ảnh mới và công ty quản lý mới với tên Goo Hye Sun Film.

Bị công ty Ahn Jae Hyun bắt bồi thường đến 672 tỷ đồng, Goo Hye Sun cuối cùng thắng kiện

HB Entertainment cho biết, họ không thể tiếp tục làm việc cùng Goo Hye Sun vì cô đã vi phạm hợp đồng, tiết lộ thông tin tài chính và khiến công ty mất niềm tin vào cô ấy. Phía công ty quản lý của ahn Jae Hyun quyết định đệ đơn kiện để đòi lại bồi thường. Theo phán quyết của trọng tài vào ngày 21 tháng 4 năm 2020, các yêu cầu chấm dứt hợp đồng và bồi thường của Goo Hye Sun không được chấp nhận. Đổi lại, hợp đồng kết thúc nếu cô ấy chịu bồi thường thiệt hại cho HB Entertainment.

Tuy nhiên, mới đây trên trang cá nhân của mình, Goo Hye Sun đã cập nhật dòng trạng thái: "Tôi đã thắng kiện". Trước thông tin này,đại diện pháp lý của Goo Hye Sun cũng tiết lộ về quyết định gần đây của Ủy ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc về hợp đồng độc quyền của cô với HB Entertainment.

Bị công ty Ahn Jae Hyun bắt bồi thường đến 672 tỷ đồng, Goo Hye Sun cuối cùng thắng kiện

"Là đại diện của diễn viên kiêm đạo diễn Goo Hye Sun, công ty luật của chúng tôi đang đưa ra một tuyên bố chính thức liên quan đến sự thay đổi cơ quan gần đây của cô ấy và phán quyết của trọng tài.

Lý do chúng tôi đưa ra tuyên bố chính thức này bởi báo cáo nói Goo Hye Sun rời khỏi công ty vì thay đổi ảnh đại diện, công ty quản lý trên profile. Ngoài ra, HB Entertainment cũng đã đưa ra một tuyên bố chính thức, tuy nhiên có những phần trong đó sai sự thật và chúng tôi đang muốn điều chỉnh lại.

Bị công ty Ahn Jae Hyun bắt bồi thường đến 672 tỷ đồng, Goo Hye Sun cuối cùng thắng kiện

Trước tiên, chúng tôi thông báo cho các bạn biết về việc chấp nhận yêu cầu phân xử của Goo Hye Sun để xác nhận rằng hợp đồng độc quyền của cô ấy với HB Entertainment là không hợp lệ. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã nhận được phán quyết phân xử từ Ủy ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc vào ngày 22 tháng 4 năm 2020 và Goo Hye Sun đã thắng kiện.

Tiếp theo, HB Entertainment tuyên bố rằng hợp đồng độc quyền của Goo Hye Sun đã bị chấm dứt do cô ấy phải trả các thiệt hại cố định, tuy nhiên điều này không đúng. Cụ thể, sau khi Goo Hye Sun đệ đơn yêu cầu trọng tài xác nhận rằng hợp đồng độc quyền của cô không hợp lệ. Trong quá trình phân xử cho đến cuối quá trình, HB Entertainment đã yêu cầu bồi thường thiệt hại với số tiền đáng kể lên tới 330 triệu won (hơn 6,3 tỷ đồng). Tuy nhiên, phần lớn trong số đó đã bị bác bỏ và phán quyết cuối cùng đưa ra rằng Goo Hye Sun phải trả 35 triệu won (gần 672 tỷ đồng). Vì số tiền đã giảm xuống sau khi xem xét sai lầm của công ty quản lý cũ, có thể nhận thấy rằng HB Entertainment đã thua kiện đến mức gần 90%, so với số tiền họ muốn ban đầu."

Bị công ty Ahn Jae Hyun bắt bồi thường đến 672 tỷ đồng, Goo Hye Sun cuối cùng thắng kiện

Về phần Goo Hye Sun, cô vừa đăng tải tấm ảnh chụp cho  tạp chí Single vào năm 2017 lên mạng xã hội. Tuy bài đăng không kèm thêm chú thích nào nhưng ánh mắt tự tin và quyết liệt cho thấy bản thân nữ diễn viên đang rất hài lòng về những phán quyết của tòa giữa vụ kiện của mình và công ty Ahn Jae Hyun, đồng thời đây là động thái công bố "độc thân" tinh tế từ phía nữ diễn viên. 

Tin mới nhất

An Nguy khoe ảnh mới nhất của con gái cưng: Bé Bay 5 tháng tuổi cưng xỉu như búp bê, nhìn vào là thấy cả vũ trụ đáng yêu!

Sao Việt 12 giờ trước

Được mẹ lên đồ xinh như búp bê, con gái An Nguy có loạt biểu cảm siêu cưng.

Giao xe cứu thương 2,55 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải, NS Việt Hương phải lên tiếng cực căng vì bị chỉ trích nặng nề

Sao Việt 12 giờ trước

Có lòng tốt muốn chung tay hỗ trợ người khó khăn nhưng Việt Hương cũng không tránh khỏi thị phi trên mạng xã hội.

Lisa và Leon phản ứng trái ngược nhau khi được đi tiêm vaccine, nhưng biểu cảm của Kim Lý mới đáng chú ý

Sao Việt 13 giờ trước

Dù là chị em sinh đôi nhưng cả Lisa và Leon đều có nhiều điểm trái ngược nhau.

"Cô Xuyến" Hoàng Yến chính thức lên tiếng khi bị chồng cũ tố "ác độc" không cho gặp con, tiết lộ sự thật gây ngỡ ngàng

Sao Việt 13 giờ trước

"Cô Xuyến" nghi ngờ về động cơ đăng status đấu tố của chồng cũ thứ tư sau lùm xùm ly hôn.

MXH náo loạn vì loạt bài đăng tung link clip nóng nghi là của Lương Bằng Quang và Ngân 98, thực hư ra sao?

Sao Việt 13 giờ trước

Những bài đăng khẳng định thông tin về clip nóng nghi vấn của Lương Bằng Quang và Ngân 98 đang gây tranh cãi dữ dội.