Hậu xóa bài post, Pew Pew lên tiếng: "Nếu được, mình muốn liên lạc với anh Khoa Pug"

Mẫn Mi 17:05 09/04/2019

Qua sự việc Khoa Pug bóc phốt một resort tại Bình Thuận vì “treo đầu dê bán thịt chó”, hàng loạt người không liên quan đã bị vạ lây trong đó có streamer Pewpew.

Tưởng rằng sự việc đã tạm gác lại khi Khoa Pug đăng tải dòng thư xin lỗi, đồng thời cũng khuyên cộng đồng nên tạm khép lại câu chuyện tại đây thì trào lưu đòi tẩy chay, report, vote 1 sao cho khu resort kia vẫn được rất nhiều người hưởng ứng. Không thể chịu đựng được sự vô lý đến từ CĐM, một trong những streamer có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam, Pewpew đã lên tiếng về vấn đề này.

Anh đăng hẳn một đoạn status, không bàn luận về tính đúng sai của vụ việc mà chỉ lên tiếng tỏ rõ sự không hài lòng trước văn hóa “hùa theo” của phần đông người dùng MXH tại Việt Nam.

Hậu xóa bài post, Pew Pew lên tiếng: Nếu được, mình muốn liên lạc với anh Khoa Pug

Dòng trạng thái đã xóa của Pewpew bàn luận về vụ việc của Khoa Pug.

Pewpew thẳng thắn cho rằng có những người không phải trong cuộc, chưa hiểu rõ vấn đề, chỉ nghe câu chuyện từ một hướng đã vội vàng chạy theo xu hướng của số đông, report và vote 1 sao cho resort chỉ đơn giản vì “điều ấy chẳng ảnh hưởng gì tới mình”. Đoạn status tưởng chừng vô thưởng vô phạt, ngay lập tức dẫn đến một cuộc chiến kinh hoàng mà số đông lại không đồng tình trước quan điểm của Pewpew.

Hậu xóa bài post, Pew Pew lên tiếng: Nếu được, mình muốn liên lạc với anh Khoa Pug

Số lượng người tỏ thái độ tiêu cực với khu resort kia vẫn tương đối đông

Chỉ ít giờ sao khi đăng tải dòng cảm xúc mang tính chất cá nhân của streamer, có vẻ như khá nhiều người hiểu lầm về cách mà anh đang muốn diễn đạt, tới mức anh phải lên tiếng giải thích rằng mình không hề bàn luận ai đúng sai ở đây, mà chỉ nêu ý kiến về trào lưu hùa theo số đông của cộng đồng mạng. Pewpew cảm thấy chán nản và tuyên bố sẽ rút lui, dừng tranh luận tại đây.

Hiện tại, trên trang cá nhân, trước làn sóng dư luận, PewPew đã xóa bài đăng và cũng lên tiếng đính chính rằng quan điểm của mình là quan tâm tới việc các đơn vị trùng tên bị 1 sao, bị report hoặc mất page. Cụ thể bài viết có đoạn:

Thôi mình xin phép xóa bài viết cũ và đính chính cho rõ không lại thành chuyện đâu đâu.

1. Mình không đề cập chuyện cá nhân ai cả. Điều mình quan tâm là việc các đơn vị trùng tên bị 1 sao, bị report hoặc mất page. Có những đơn vị cũng kinh doanh du lịch và ở tận đẩu tận đâu. Vậy khi sự việc xảy ra ai phải chịu trách nhiệm và ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Các chủ đầu tư các hạng mục đó, vì bị đánh 1 sao mà làm ăn ko được, đóng cửa, thì nhân viên sẽ đi đâu làm, lại chạy vạy tìm chỗ mới sao?

Rồi chồng con của chị trong clip, đang đi làm đi học bình thường cũng bị lôi ra uy hiếp này kia. Họ đã làm gì sai? Biết đâu đứa nhỏ là 1 học sinh tốt, ngoan hiền. Người chồng là 1 người bình thường. thể chị ấy cũng là 1 ng bình thường nhưng 1 khoảnh khắc không hay đã diễn ra.

Chúng ta có thể chia sẻ, lên án, nhưng cũng nói cho họ sai ở đâu, sửa ra sao, đền bù như thế nào.

Còn không phải tìm hiểu kĩ, đơn vị đó là ai, ở đâu, ai liên quan, cá nhân hay tổ chức chịu trách nhiệm như thế nào.

2. Hỏi lừa đảo có bực không? Có được quyền đăng lên như vậy không. Có, mình chia sẻ điều này với anh Khoa. Và thấy việc làm a Khoa là dũng cảm và thẳng thắn.

Nhưng mình không đi sâu việc này vì đó là việc cá nhân. Không liên quan vấn đề mình quan tâm ở trên.

Mình ủng hộ việc chia sẻ để bảo vệ quyền lợi khách hàng.

2 việc trên không hề liên quan, và không hề liên đới đến nhau, khía cạnh cá nhân hay tổ chức, sự việc hay tính chất.

3. Chuyện tiệm bánh mì của mình lên báo này kia qua 1 bài post. Bài Post đó nằm trong group của mình, do mình kiểm duyệt đăng lên. Rồi người ta chụp ra viết bài. Với mình đó không phải phốt mà là cơ hội để được lắng nghe ý kiến khách hàng, và được gần gũi hơn nên mình cho đăng. Dù tốt hay xấu, được nghe là tốt rồi. Mình xin phép không nói dông dài vì có thể bị biến thể thành PR cá nhân.

Mình cũng xin phép đóng comment công khai lại, vì thấy góc nhìn và cách sống của mình đơn giản nhưng gây nhiều tranh cãi quá không còn phù hợp đăng lên nhiều.

Mình cũng xin phép không xài Facebook nhiều nữa. Sống khép kín với gia đình và bạn bè ^^

Các bạn có thể bỏ follow, theo dõi.

Chúc mọi người có 1 buổi tối vui vẻ và 1 cuộc sống an nhiên.

Hậu xóa bài post, Pew Pew lên tiếng: Nếu được, mình muốn liên lạc với anh Khoa Pug

Hậu xóa bài post, Pew Pew lên tiếng: Nếu được, mình muốn liên lạc với anh Khoa Pug

Hậu xóa bài post, Pew Pew lên tiếng: Nếu được, mình muốn liên lạc với anh Khoa Pug

Và mới đây, vào tối ngày 8/4, Pew pew đã quyết định livestream về vấn đề giữa anh và Khoa Pug. Cụ thể, Pew nói rõ quan hệ của anh và Khoa Pug là hoàn toàn bình thường, có chiều hướng tích cực:

Mình biết rõ anh Khoa Pug, biết anh từ trên youtube, anh đã từng đến tiệm bánh mì của mình ăn rồi, review rồi và mình xem từ lúc cái video ấy được up lên vì mình xem mỗi 1 video review về bánh mì của mình, mình biết anh ấy là ai, mình thấy anh ấy đi nhiều. Và mình khẳng định một lần nữa status của mình không liên quan, không hề liên quan hay có ý đã kích cá nhân ảnh. Bất kỳ 1 cái comment khích bác, a dua nói này kia là mình không thích ảnh,... thì mình nói luôn:

Điều thứ 1: Phép lịch sự tối thiểu, anh ấy đã từng đến với tiệm bánh mì của minh, đã review đăng video, mình chẳng có lý do gì để ghét anh ấy cả. Điều ấy là cực kỳ tốt, đã giới thiệu tiệm mình đến nhiều người hơn. 

Điều thứ 2: Mình chưa bao giờ làm việc, chưa bao giờ gặp anh, chưa có gì liên quan đến anh cả, thì chuyện có vấn đề gì là chuyện không thể. Có nhiều người nói là mình nói kháy anh ấy - “đi nhiều thì sẽ thấy bình thường”. Mình nói thật với các bạn mình không có điều kiện được đi du lịch nhiều, nhưng mình cũng đã gặp được những sự cố từ việc cancel booking, check phòng đểu và các thứ rồi... Lúc ấy mình chỉ đằng theo sự hướng dẫn của khách sạn, nhà nghỉ... Nói chung là mình đi và làm theo hướng dẫn của họ thôi. Đối với mình, chuyện ấy là bình thường và câu nói ấy cũng hoàn toàn bình thường không hề liên quan đến đoạn clip.

Cá nhân mình biết anh Khoa là ai, ảnh đã từng đến ăn bánh mì của mình và mình không có lý do gì để ghét ảnh cả. Tất cả những lời châm chọc, khích bác, comment trên mạng, chia sẻ trên mạng... Mình khẳng định ở đây luôn, minh chẳng có vấn đề gì cả  và nếu anh cho em được một cái liên hệ thì em rất muốn cám ơn anh đã ăn ở tiệm bánh mì của em và trải nghiệm review bánh mì của em. Vì không có bạn trong list friend nên em không cảm ơn anh được. 

Hậu xóa bài post, Pew Pew lên tiếng: Nếu được, mình muốn liên lạc với anh Khoa Pug

Khoa Pug từng đăng bài review cho bánh mì của Pewpew.

Loading...

Tin mới nhất

Cẩm Tú - Thiên Nguyện khoe loạt ảnh hẹn hò ngọt ngào ngoài đời thực sau khi kết đôi tại "Người ấy là ai"

Nhân vật 1 giờ trước

Cẩm Tú và Thiên Nguyện đang tận hưởng những khoảnh khắc tình tứ ngoài đời thực sau khi kết đôi tại "Người ấy là ai" mới đây.

Nguyên nhân Song Song xử lý giấy tờ ly hôn nhanh như chớp: Tận 2 lý do, thứ họ chờ chỉ là một lời tuyên bố từ tòa án

Sao Châu Á 1 giờ trước

Dù đã chính thức “đường ai nấy đi”, nhưng những tin tức về vụ ly hôn đình đám giữa Song Song vẫn luôn thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Bộ ảnh cưới Đàm Thu Trang và Cường Đô La trước ngày trọng đại quá ngọt ngào nhưng CĐM chú ý sự xuất hiện đặc biệt của Subeo

Sao Việt 1 giờ trước

Trong bộ ảnh cưới, cả Đàm Thu Trang và Cường Đô La đều không giấu nổi sự hạnh phúc, dành cho nhau những cử chỉ ngọt ngào nhất.

Đoán xem ai là khách mời "mặn mòi" nhất "Running Man Việt" mùa đầu tiên?

Sao Việt 2 giờ trước

Dàn khách mời chính là một trong những điểm nhất đặc sắc, có ảnh hưởng nhất định đến sự thành công của "Running Man Vietnam" mùa 1.

SỐC: Blogger nổi tiếng tiết lộ Song Hye Kyo là người đề nghị ly hôn đầu tiên, bị Song Joong Ki "cướp" quyền thông báo

Sao Châu Á 2 giờ trước

Tiếp tục là một thông tin gây sốc nữa liên quan đến cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo.

Nhạc phim vừa phát hành đã all-kill còn chưa hạ nhiệt, hit cũ của Taeyeon lại thăng hạng mạnh mẽ trên các BXH

Kpop 2 giờ trước

Dù cho là với đĩa đơn chính thức hay chỉ là 1 ca khúc nhạc phim, Taeyeon vẫn chứng tỏ đẳng cấp của mình và không khiến bất cứ người hâm mộ nào phải thất vọng.