Bố tỷ phú của Tiên Nguyễn: "Tôi đưa con về vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam "

Phước Thạnh 18:32 20/03/2020

"Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi với đội ngũ y bác sĩ TP.HCM. Đó là một quyết định quá đúng đắn, để giờ đây trong niềm vui con gái tôi đang hồi phục” - bố Tiên Nguyễn (BN 32 Covid-19) chia sẻ.

Mới đây, thông tin gia đình của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn tức bố mẹ Tiên Nguyễn - bệnh nhân số 32, cam kết quyên góp 30 tỷ đồng để chung tay cùng cả nước vượt qua mùa dịch khiến nhiều người chú ý. Không chỉ thế, sáng hôm nay (20/3), tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã có những phát biểu gây chú ý xung quanh vấn đề chữa trị của con gái ông. Bố Tiên Nguyễn cho biết hiện tại con gái đang được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, tình trạng sức khoẻ ổn định, đã có kết quả âm tính lần 1 với virus Covid-19. 

Xem thêm : Cảm kích gia đình Tiên Nguyễn ủng hộ 6 tỷ chống Covid-19, Trấn Thành bất ngờ nhận gạch đá từ CDM: "Chiến sĩ chiến đấu thầm lặng sao không thấy động viên?"

Chia sẻ về quyết định bỏ một số tiền hơn 8 tỷ đồng để thuê chuyên cơ riêng đưa con về nước, bố Tiên Nguyễn cho biết: "Tôi đưa con về Việt Nam vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và vì tình cha con. Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi với đội ngũ y bác sĩ TP.HCM. Đó là một quyết định quá đúng đắn, để giờ đây trong niềm vui con gái tôi đang hồi phục". Liên lạc với đại diện truyền thông nhà Tiên Nguyễn, người này cho biết hiện tại Tiên Nguyễn có sức khoẻ và tinh thần ổn định, dự sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

Bố tỷ phú của Tiên Nguyễn: Tôi đưa con về vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam
Bố tỷ phú của Tiên Nguyễn bày tỏ sự tri ân và niềm tin tuyệt đối vào các bác sĩ Việt Nam. Cũng chính lí do này đã khiến ông trang bị 1 phi cơ riêng để đưa con gái về nước.

Cũng trong sáng nay, gia đình ông Jonhnathan Hạnh Nguyễn cũng đã cam kết trao tặng 30 tỷ đồng từ quỹ từ thiện của công ty để chung tay vì cộng đồng vượt qua mùa dịch. Trong số đó, 25 tỷ sẽ dùng để trang bị vật tư y tế hỗ trợ công tác chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, 5 tỷ đồng sẽ dùng giúp đỡ bà con miền Tây vượt qua hạn hán và ngập mặn.

Bố tỷ phú của Tiên Nguyễn: Tôi đưa con về vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam
Số tiền 30 tỷ được doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đóng góp sẽ chi 5 tỷ hỗ trợ hạn mặn ở miền Tây và 25 tỷ để trang bị thiết bị phòng chống dịch Covid-19

"Tiền đóng góp của tôi hôm nay không mang giá trị về mặt con số, cũng không phải chỉ là hưởng ứng lời kêu gọi hôm nay mà tôi cùng gia đình đã âm thầm thực hiện việc đóng góp từ tuần trước. Bởi hơn lúc nào hết tôi hiểu rằng chỉ khi đối diện với những khó khăn vất vả, những thử thách do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều mới là đáng quý, đáng trân trọng"- bố Tiên Nguyễn phát biểu.

Vị đại diện truyền thông nhà doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cũng cho biết thêm, làm từ thiện vì cộng đồng là một hoạt động thường niên tuy nhiên năm nay sẽ tập trung tối đa, hỗ trợ hết sức có thể để cùng cả nước chiến thắng đại dịch. Sau khi Tiên Nguyễn hoàn toàn hồi phục và chính thức xuất viện, cô sẽ tham gia cùng gia đình trong các hoạt động vì cộng đồng.

Bố tỷ phú của Tiên Nguyễn: Tôi đưa con về vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam
Sau khi chính thức xuất viện, Tiên Nguyễn sẽ đồng hành cùng các hoạt động của gia đình.

Tin mới nhất

Nghẹn lòng những lời tâm sự Mai Phương để lại trước khi ra đi: "Tôi chỉ mong con gái sẽ được yêu thương và bình an"

Sao Việt 4 giờ trước

Chiến đấu với bệnh tật thời gian dài, Mai Phương luôn giữ tinh thần lạc quan. Sự bình an chính là mong mỏi lớn nhất của cô trước lúc ra đi.

Phùng Ngọc Huy đã có động thái đầu tiên ngay khi hay tin Mai Phương qua đời

Sao Việt 4 giờ trước

Dù không có bất cứ chia sẻ gì nhưng động thái này của Phùng Ngọc Huy cũng cho thấy anh đang vô cùng đau xót khi biết tin Mai Phương qua đời.

Hàng loạt hàng quán ở Đà Nẵng đóng cửa thực hiện "lệnh giới nghiêm"

Tin tức 6 giờ trước

Trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm, hầu hết các cửa hàng, quán xá ở Đà Nẵng đều chấp hành nghiêm, tuy nhiên một số hàng ăn vẫn mở cửa phục vụ khách và bị lực lượng chức năng đến nhắc nhở.

Ảnh: 10 xe của Binh chủng Hóa học tiêu độc toàn bộ không gian BV Bạch Mai, vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung

Tin tức 7 giờ trước

Đúng 19h, Binh chủng Hóa học tiến vào Bệnh viện Bạch Mai, tiến hành tiêu độc toàn bộ không gian trước, trong và phía sau của BV. Đồng thời, Bộ Tư lệnh Thủ đô vận chuyển hơn 600 người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung theo chỉ đạo của chính quyền Hà Nội.

Nghi vấn ca khúc mới về dịch Covid-19 của Phạm Hồng Phước đạo beat nhạc T-Ara?

Sao Việt 7 giờ trước

Ca khúc "Mọi người che mặt sống" của Phạm Hồng Phước được cho là có phần beat giống hệt bản hit "Apple is A" của T-Ara.

Đồng nghiệp bàng hoàng, đau xót khi Mai Phương qua đời vì ung thư

Sao Việt 8 giờ trước

Rất nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ sự đau buồn khi hay tin Mai Phương qua đời vào chiều 28/3.