Quán cháo lòng ấm áp nghĩa tình

Thuong Nguyen 11:24 29/09/2022

Ở thành phố Hồ Chí Minh, có một quán cháo lòng kỳ lạ. Một tô cháo 25 ngàn đồng sẽ chỉ có giá 5 ngàn đồng khi bán cho người già, người khuyết tật, người bán vé số.

Anh Trần Văn Hoà – Chủ quán cháo lòng Quang Khải, Quận 12, TPHCM: “Giàu chẳng giàu được giờ muốn giúp những người khổ hơn mình nữa thì mình tặng cho người ta tô cháo để người ta có sức khỏe để tiếp tục đi bán vé số”.

Quán cháo lòng ấm áp nghĩa tình

Xuất phát từ lý do trên mà anh Hòa cùng vợ là chị Dung ngụ quận 12, TPHCM đã thiết kế tấm biển treo ở quán với dòng chữ “Cháo lòng - bún lòng cho người khuyết tật, người già, người bán vé số, 5K hoặc không tiền cũng được” khiến nhiều người chú ý. Anh Trần Quang Thụ - Quận 12, TPHCM: “Hằng ngày cũng thường xuyên qua quán ăn sáng, thấy quán có hoạt động bán với giá 5 ngàn hoặc miễn phí đối với người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn, những người bán vé số, những người neo đơn, thì thấy đó là một hoạt động hết sức ý nghĩa.”

Quán cháo lòng ấm áp nghĩa tình

Đó là những chia sẻ của thực khách khi đến thưởng thức cháo tại quán. Còn đối với chị Ngọc hoàn cảnh gia đình 4 nhân khẩu sống bằng nghề bán vé số, những phần cháo được hỗ trợ từ vợ chồng chủ quán mà chị cũng như nhiều người lao động nghèo sau dịch Covid-19 tiết kiệm được ít chi phí. Chị Phan Thị Bích Ngọc (quận 12), TPHCM: “Em ở ngoài đường em hay bán vé số ở ngoài đường. Em dẫn mấy đứa nhỏ rồi em mệt quá em nghỉ em thấy để cái bảng rồi em chạy qua em hỏi chị cho mấy đứa nhỏ ăn”.

Đến nay, quán cháo này mỗi ngày giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Của tuy ít nhưng lòng thật nhiều. Cứ như vậy, những phần cháo ấm áp nghĩa tình, mỗi ngày vẫn làm ấm lòng những hoàn cảnh khó khăn tại Sài Gòn hoa lệ. Chủ quán cháo lòng Quang Khải, Quận12, TPHCM cho biết: “Mình cho đi rất là vui vẻ, người ta ăn cảm thấy vui vẻ. Mong muốn lúc nào cũng mạnh khỏe duy trì lâu dài hơn nữa thôi”

Xem chi tiết tại: https://youtu.be/KYj9HTGTyDI

Tin mới nhất

Tài khoản TikTok Nờ Ô Nô chính thức bị xóa vĩnh viễn: Cái kết cho nội dung miệt thị, thách thức dư luận

Netizen 1 giờ trước

Nhiều người đang khá hài lòng với quyết định xử lý này của TikTok.

Chồng người phụ nữ qua đời vụ ph.óng h.ỏa nhà mẹ: Ám ảnh giây phút cuối đời, ra đi là sự giải thoát

Sao Việt 2 giờ trước

Anh Nguyễn Văn T cho biết, gia đình đã cố gắng chạy chữa nhưng vết bỏng do xăng gây ra quá nặng, làm sức khỏe vợ ngày một suy nhược. Anh nói thêm, nếu bà xã có cơ hội cứu sống thì cũng đối diện với nguy cơ tù tội và di chứng để lại.

Con trai Lê Dương Bảo Lâm đúng chuẩn “thánh biểu cảm” nhí

Sao Việt 3 giờ trước

Từ khi đón thêm con trai, gia đình Lê Dương Bảo Lâm và Quỳnh Quỳnh ngày càng tràn ngập trong tiếng cười.

Phương Trinh Jolie tặng quà cho Lý Bình: Không phải xe mà là que thử

Sao Việt 3 giờ trước

Màn tặng quà bất ngờ của Phương Trinh Jolie dành cho Lý Bình mới đây khiến ông xã nữ ca sĩ phải bật khóc còn tất cả mọi người thì thi nhau chúc mừng vợ chồng cô.

Lê Dương Bảo Lâm sơ hở là tấu hài, Kiều Minh Tuấn lộ diện với thần sắc vui vẻ sau khi bị soi vẫn theo dõi Cát Phượng

Sao Việt 4 giờ trước

Đoạn clip hài hước của Kiều Minh Tuấn và Lê Dương Bảo Lâm đang được nhiều người chú ý.

Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ

Sao Việt 17 giờ trước

Mới đây, một sự cố giao thông diễn ra ở Phú Yên đã khiến 3 mẹ con không qua khỏi. VTC News đưa tin, sáng ngày 26/11, nghe tin con trai lớn đang thực hiện nghĩa vụ chuẩn bị chuyển đơn vị nên cả 3 mẹ con chị Nguyễn Thị T.