Đồng Tháp: Chung tay bảo vệ động vật hoang dã

Thuong Nguyen 23:41 13/06/2022

Ban Quản lý rừng tràm Gáo Giồng (xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và người dân địa phương tích cực bảo vệ các loài động vật hoang dã trong rừng. Nhờ đó, nhiều loài động vật, nhất là những loài chim, cò phát triển, góp phần quan trọng trong việc duy trì cân bằng sinh thái.

Rừng tràm Gáo Giồng có tổng diện tích rừng hơn 1.600ha, trong đó có khoảng 1.200ha rừng tràm. Hiện nay, rừng tràm Gáo Giồng có trên 100 loài chim, cò với hơn 100 ngàn cá thể chim, cò các loại, nhiều nhất là cò ốc. Ban Quản lý đẩy mạnh công tác vận động quần chúng nhân dân ở vành đai rừng cùng chung tay bảo vệ động vật hoang dã, tài nguyên rừng và các loài chim, thủy sản. Lực lượng chức năng thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tuần tra bảo vệ, đảm bảo an toàn cho các loài chim về sinh sản.

Đồng Tháp: Chung tay bảo vệ động vật hoang dã

Để bảo vệ tốt động vật hoang dã, hằng năm, Ban Quản lý rừng tràm Gáo Giồng làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng như: Tạo đường băng trắng, đường băng xanh - đây là hai biện pháp hiệu quả nhất hiện nay trong công tác bảo vệ rừng tràm vào mùa khô. Đối với đường băng trắng, khi khai thác tràm, đơn vị dọn dẹp vệ sinh tạo thành đường có chiều rộng 5 mét, làm cỏ chết và xới lên một lớp đất ngăn khoảng cách giữa rừng tràm, đồng cỏ xung quanh, tạo con đường trắng khó lây lan khi cháy.

Đồng Tháp: Chung tay bảo vệ động vật hoang dã

Đơn vị tạo đường băng xanh bằng cách trồng bạch đàn, tràm bông vàng và tre xung quanh trên đê bao, bờ bao, tuyến kênh, tạo vành đai xanh, không chỉ giúp phòng cháy, chữa cháy rừng mà còn thu hút các loại chim, thú về sinh sống ngày càng đông.

Xem chi tiết tại: https://youtu.be/qADgCvXomvo

Tin mới nhất

Sự nghiệp của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh "biến động" thế nào giữa những ngày qua?

Sao Việt 9 giờ trước

Những ngày qua, sau khi bị "réo tên" trong vụ ồn ào tại Tây Ban Nha, Hồng Đăng bị cắt sóng VTV, Hồ Hoài Anh bị đình chỉ công tác.

Vụ 2 nghệ sĩ bị cáo buộc ở Tây Ban Nha: Dân mạng tranh cãi phát ngôn của diễn viên Kim Oanh, Bình An

Sao Việt 9 giờ trước

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh hiện tại vẫn chưa về Việt Nam nhưng những ồn ào mập mờ vẫn dậy sóng trong mạng xã hội. Mới đây, dư luận còn tranh cãi việc Kim Oanh và Bình An lên tiếng bênh vực đồng nghiệp.

Thực hư thông tin nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng vừa đáp chuyến bay về nước

Sao Việt 9 giờ trước

Mạng xã hội xuất hiện thông tin nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng vừa đáp chuyến bay trở về nước và sẽ tổ chức họp báo.

Diễn viên Lan Phương, đạo diễn 'Thương Ngày Nắng Về' chính thức lên tiếng về scandal của Hồng Đăng

Sao Việt 14 giờ trước

Trong lúc cả cõi mạng đang xôn xao về tin đồn Hồng Đăng và Hoài Anh có liên quan đến mộ vụ án nghiêm trọng tại nước ngoài, diễn viên Lan Phương và đạo diễn Thương Ngày Nắng Về cũng có chính thức lên tiếng.

Doãn Quốc Đam “Thương Ngày Nắng Về” bức xúc lên tiếng khi netizen liên tục mỉa mai đến Hồng Đăng

Sao Việt 19 giờ trước

Không chỉ có Doãn Quốc Đam mà diễn viên Lan Phương, Huyền Lizzie,… cũng liên tục bị khán giả đặt câu hỏi về Hồng Đăng và tương lai của bộ phim Thương Ngày Nắng Về. Doãn Quốc Đam cũng bức xúc lên tiếng đáp trả netizen khi “mỉa mai” cực gắt đến Hồng Đăng.

Loạt ảnh của Lưu Hương Giang trong chuyến du lịch cùng Hồ Hoài Anh ở trời Tây gây chú ý

Sao Việt 20 giờ trước

Vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh đã tận hưởng kì nghỉ hè sang chảnh ở châu Âu.