Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Điều Chỉnh Chương Trình Giáo Dục THPT

Thuong Nguyen 14:32 08/08/2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 13/2022/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thông tư 13 sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, trong đó có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử bậc THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

So với chương trình giáo dục phổ thông mới ban hành năm 2018 và triển khai với cấp THPT bắt đầu từ năm học 2022-2023, môn Lịch sử trở thành môn học bắt buộc thay vì là môn lựa chọn trong nhóm Khoa học xã hội. Như vậy, chương trình cấp THPT (giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp) có tám môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc (tăng một so với ban đầu) gồm Ngữ văn; Toán; Ngoại ngữ 1; Lịch sử; Giáo dục thể chất; Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Nội dung giáo dục địa phương. Số môn lựa chọn từ 10 còn chín gồm Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật. Thay vì chia thành ba nhóm môn gồm Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Công nghệ và Nghệ thuật như trước, chín môn lựa chọn không chia thành nhóm nữa. Điều này đồng nghĩa học sinh được chọn bốn môn lựa chọn bất kỳ để học thay vì chọn tối thiểu mỗi nhóm một môn như quy định trước đây. Đồng thời, các trường THPT phải xem xét lại các tổ hợp môn lựa chọn đã xây dựng khi thông báo tuyển sinh đầu vào.

Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Điều Chỉnh Chương Trình Giáo Dục THPT

Môn Lịch sử cấp THPT sẽ có thời lượng 52 tiết mỗi năm lớp 10, 11, 12 (được điều chỉnh từ 70 tiết mỗi năm khi còn được coi là môn lựa chọn). Chuyên đề học tập lựa chọn Lịch sử gồm 35 tiết mỗi năm như cũ. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết việc điều chỉnh môn Lịch sử theo nguyên tắc không thay đổi cấu trúc chương trình đã ban hành. Các chủ đề, nội dung lựa chọn để dạy trong môn Lịch sử phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi, coi trọng kiến thức Lịch sử dân tộc nhằm giáo dục lòng yêu nước.

Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Điều Chỉnh Chương Trình Giáo Dục THPT

Phần Lịch sử bắt buộc cũng sẽ đảm bảo tính khả thi, sự phù hợp, vừa sức với tất cả học sinh. Phần này cũng sẽ hướng tới sự hài hòa, tính logic, sự kết nối giữa nội dung các chủ đề phần Lịch sử bắt buộc (cơ bản, cốt lõi) với các chuyên đề theo định hướng nghề nghiệp có tính chuyên sâu.

Xem chi tiết tại:  https://youtu.be/BhKWNzWK618

Tin mới nhất

Phương Oanh và Shark Bình đưa nhau đi xem show Trịnh Thăng Bình tại Hà Nội

Sao Việt 32 giây trước

Phương Oanh và Shark Bình không ngại công khai đưa nhau đi xem show ở nơi đông người.

Vợ cũ U70 của Mr.Đàm xúc động vì hành động của Lệ Quyên-Lâm Bảo Châu, bất ngờ trước quan hệ thật sự

Sao Việt 7 phút trước

Không chỉ cực thân với Đàm Vĩnh Hưng, mối quan hệ giữa Lệ Quyên và vợ cũ U70 của 'ông hoàng nhạc Việt' cũng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Bạn gái cố diễn viên Hải Đăng: "Sáng vừa nói chuyện cưới, chiều anh ấy đã mất"

Sao Việt 48 phút trước

Bạn gái cố diễn viên Hải Đăng: "Sáng vừa nói chuyện cưới, chiều anh ấy đã mất"

Những khoảnh khắc hạnh phúc của ca sĩ Lý Tuấn Kiệt trong lễ ăn hỏi với bạn gái Linh Rin

Sao Việt 15 giờ trước

Hôn lễ của Lý Tuấn Kiệt - cựu thành viên nhóm HKT cùng bạn gái lâu năm đã diễn ra tại Đà Lạt - nhà cô dâu.

Lương Minh Trang trực tiếp nói rõ lý do thật dẫn đến ly hôn với Vinh Râu khiến khán giả bất bình

Sao Việt 20 giờ trước

Những chia sẻ của Lương Minh Trang về cuộc hôn nhân với Vinh Râu nhanh chóng vấp phải không ít chỉ trích, phản đối từ cư dân mạng.

Trường Giang lần đầu tiết lộ tên thật tiếng Việt của con gái, ý nghĩa đằng sau mới thú vị

Sao Việt 20 giờ trước

Danh hài Trường Giang lần đầu tiết lộ tên tiếng Việt của con gái trong một cuộc trò chuyện cùng bạn bè.