Bắc Giang tiêu thụ vải thiều thuận lợi

Thuong Nguyen 23:19 15/06/2022

Hiện nay, tỉnh Bắc Giang đang bước vào những ngày đầu của vụ thu hoạch vải thiều năm 2022. Những ngày này, tại các địa phương trong tỉnh hoạt động thu mua vải thiều bắt đầu sôi động.

Một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tiến hành khảo sát và liên kết tiêu thụ vải thiều tại thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu như: Công ty Fusa ký hợp đồng xuất khẩu đi thị trường EU với giá 35.000 đồng/kg, sản lượng 10 tấn; Công ty Cổ phần Miền đất nông nghiệp Việt - Pháp ký với các Hợp tác xã, Tổ hợp tác cung ứng vải thiều cung ứng sản phẩm vải thiều Lục Ngạn sang thị trường EU, dự kiến khoảng 150 tấn…

Bắc Giang tiêu thụ vải thiều thuận lợi

Theo UBND huyện Lục Ngạn, đến thời điểm hiện nay, các doanh nghiệp, HTX, thương nhân trong và ngoài tỉnh đã ký kết thỏa thuận tiêu thụ trên 45.000 tấn vải thiều Lục Ngạn, trong đó sản lượng xuất khẩu khoảng trên 25.000 tấn. Tính đến ngày 05/6/2022, sản lượng vải thiều sớm của Bắc Giang đã thu hoạch, tiêu thụ khoảng 13.440 tấn; giá bán bình quân từ 20 - 35 nghìn đồng/kg.

Bắc Giang tiêu thụ vải thiều thuận lợi

Thị trường tiêu thụ chủ yếu thị trường trong nước; đã tổ chức xuất khẩu khoảng 3.985 tấn, trong đó tại thị trường Nhật Bản, EU, Hàn Quốc trên 31 tấn; thị trường Trung Quốc 3.894 tấn; thị trường Campuchia 60 tấn... Hiện nay, việc tiêu thụ vải thiều sớm của tỉnh diễn ra rất thuận lợi, vải được thu hoạch đến đâu tiêu thụ hết đến đó, với giá thành cao.

Xem chi tiết tại :  https://youtu.be/wPXLiXwZho0

Tin mới nhất

Sự nghiệp của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh "biến động" thế nào giữa những ngày qua?

Sao Việt 8 giờ trước

Những ngày qua, sau khi bị "réo tên" trong vụ ồn ào tại Tây Ban Nha, Hồng Đăng bị cắt sóng VTV, Hồ Hoài Anh bị đình chỉ công tác.

Vụ 2 nghệ sĩ bị cáo buộc ở Tây Ban Nha: Dân mạng tranh cãi phát ngôn của diễn viên Kim Oanh, Bình An

Sao Việt 8 giờ trước

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh hiện tại vẫn chưa về Việt Nam nhưng những ồn ào mập mờ vẫn dậy sóng trong mạng xã hội. Mới đây, dư luận còn tranh cãi việc Kim Oanh và Bình An lên tiếng bênh vực đồng nghiệp.

Thực hư thông tin nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng vừa đáp chuyến bay về nước

Sao Việt 8 giờ trước

Mạng xã hội xuất hiện thông tin nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng vừa đáp chuyến bay trở về nước và sẽ tổ chức họp báo.

Diễn viên Lan Phương, đạo diễn 'Thương Ngày Nắng Về' chính thức lên tiếng về scandal của Hồng Đăng

Sao Việt 13 giờ trước

Trong lúc cả cõi mạng đang xôn xao về tin đồn Hồng Đăng và Hoài Anh có liên quan đến mộ vụ án nghiêm trọng tại nước ngoài, diễn viên Lan Phương và đạo diễn Thương Ngày Nắng Về cũng có chính thức lên tiếng.

Doãn Quốc Đam “Thương Ngày Nắng Về” bức xúc lên tiếng khi netizen liên tục mỉa mai đến Hồng Đăng

Sao Việt 18 giờ trước

Không chỉ có Doãn Quốc Đam mà diễn viên Lan Phương, Huyền Lizzie,… cũng liên tục bị khán giả đặt câu hỏi về Hồng Đăng và tương lai của bộ phim Thương Ngày Nắng Về. Doãn Quốc Đam cũng bức xúc lên tiếng đáp trả netizen khi “mỉa mai” cực gắt đến Hồng Đăng.

Loạt ảnh của Lưu Hương Giang trong chuyến du lịch cùng Hồ Hoài Anh ở trời Tây gây chú ý

Sao Việt 19 giờ trước

Vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh đã tận hưởng kì nghỉ hè sang chảnh ở châu Âu.