Nhà trai giảm một nửa sính lễ vì 'cưới chạy bầu', đến lúc rước dâu nhà gái vẫn đang ngủ

Nguyệt Thảo 19:46 08/12/2022

Có bầu, nhà trai giảm nửa sính lễ và tuyên bố 'cưới cho là may', ngày cả đoàn đến rước dâu, ai ngờ đàng gái vẫn đang ngủ.

Khi "lỡ ăn cơm trước kẻng" và dính bầu, nhiều cô gái và nhà gái phải ngậm ngùi chấp nhận mọi ánh nhìn ghét bỏ, khinh thường của nhà trai. Thậm chí, có người còn không được yêu cầu về sinh lễ. Tuy nhiên, có những người sẵn sằng cho con gái hủy bỏ hôn lễ nếu nhà trai tỏ vẻ không coi trọng việc dính bầu trước cưới.

Mới đây, một cô gái kể về chuyện lỡ dính bầu trước khi cưới nhưng nhà trai đòi giảm nửa sính lễ còn tuyên bố "cưới cho là may" và cái kết "vừa lòng" nhiều người: "Bọn mình quen nhau trên Hà Nội, quê 2 đứa cách nhau chừng 30 cây. Tưởng đâu mang bầu trước trong thời buổi bây giờ thì gia đình bạn trai sẽ mừng lắm, vì tậu trâu được cả nghé mà, trước sau gì cũng là con cháu nhà họ.

Mình đã vô tư hẹn người yêu ra để báo tin vui, nhưng trái với những gì mình tưởng tượng, anh hoàn toàn không vui và nói chưa có ý định cưới. Nếu bây giờ muốn thì phải để anh về xin thêm ý kiến bố mẹ.

Bọn mình đã cãi nhau rất nhiều vì anh không có chính kiến, gặp chuyện chỉ quanh quẩn sau lưng gia đình. Bất quá, mình phải dọa nếu anh không lo giải quyết cho xong thì đừng trách em.

Sau đấy vì sợ mang tiếng xấu, sợ hàng xóm biết chuyện dị nghị nên nhà anh đồng ý cho cưới nhưng lại gọi điện và nói chuyện qua loa với mẹ mình là: "Sính lễ sẽ hạ xuống 1 nửa, cưới cho là may lắm rồi đấy, nhưng cô dâu không được phép đi vào cửa chính đâu nhé, cửa sau thôi".

Mẹ mình vẫn dạ dạ rồi không nói gì thêm, có vẻ mẹ cũng đồng ý với phương án này.

Gia đình họ bắt đầu đặt tiệc, mua vàng, chuẩn bị đầy đủ. Ngày rước dâu cả họ xúng xính váy hoa rồng rắn lên mây tới nhà mình, nhưng lúc đến, nhà mình vẫn chưa ai ngủ dậy cả.

Nghe tiếng gọi cửa, mẹ mình ra rồi chốt 1 câu: "Không cưới xin gì hết", sau đấy đi vào nói với mình rằng: "Vào ngủ tiếp, đẻ đi tạo nuôi, không cần phải làm dâu cái ngữ đấy, sau này chỉ có khổ". Chắc nhà trai sẽ buồn lắm nhưng tầm này thì mình không cãi mẹ nữa rồi".

Nhà trai giảm một nửa sính lễ vì cưới chạy bầu, đến lúc rước dâu nhà gái vẫn đang ngủ

Nhà trai giảm một nửa sính lễ vì cưới chạy bầu, đến lúc rước dâu nhà gái vẫn đang ngủ

Từ việc không được coi trọng khi "cưới chạy bầu", nhà gái có cách đáp trả cực "thâm thúy".

Dưới bình luận, nhiều người ủng hộ cách làm của nhà gái: "Đọc tới giữa định trách bà mẹ nhưng không, em bậy quá, cái kết mẹ 10 điểm, mẹ tuyệt vời", "Bà mẹ tuyệt vời cách xử lý quá ngầu luôn", "10 điểm cho bà mẹ", "Nói thật là sau này con tôi mà lỡ dại gặp nhà nào như trong câu chuyện thì tôi cũng không gả và cút về, cháu tôi tôi nuôi. Nhấn nút biến. Bà mẹ 10 điểm"...

Nhà trai giảm một nửa sính lễ vì cưới chạy bầu, đến lúc rước dâu nhà gái vẫn đang ngủ

Nhà trai giảm một nửa sính lễ vì cưới chạy bầu, đến lúc rước dâu nhà gái vẫn đang ngủ

Nhà trai giảm một nửa sính lễ vì cưới chạy bầu, đến lúc rước dâu nhà gái vẫn đang ngủ

Nhà trai giảm một nửa sính lễ vì cưới chạy bầu, đến lúc rước dâu nhà gái vẫn đang ngủ

Cư dân mạng bình luận về câu chuyện.

Tin mới nhất

Ảnh và clip rước dâu của Puka - Gin Tuấn Kiệt ở Đồng Tháp: Dàn bê tráp mang sính lễ xuất hiện bằng đường sông

Sao Việt 1 tuần trước

Sau tiệc thân mật tối qua, sáng 16/11, đám cưới tại Đồng Tháp của Puka và Gin Tuấn Kiệt đã chính thức diễn ra. Ngay từ sớm, cô dâu chú rể cùng với dàn bê tráp đã tươm tất mọi khâu để chuẩn bị cho các nghi thức đám cưới miền Tây. Phía đàng trai, Lê Dương Bảo Lâm làm MC sẽ dẫn đoàn bê tráp xịn xò gồm Jun Phạm, BB Trần, Hải Triều... sang nhà gái. Phía Puka từ sáng cũng đã rần rần chuẩn bị tiếp đón khách quý.

Hiệp hội Nông nghiệp NONGYUP- Hàn Quốc mang nho mẫu đơn Shine Muscat Hàn Quốc trình làng thị trường Việt

Tin tức 1 tuần trước

Ngày 14/11/2023, Hiệp hội Nông nghiệp NongHyup Thành phố Yeongcheon đã phối hợp với HS Entertainment tổ chức một sự kiện đặc biệt tại Việt Nam, mang đến loại nho mẫu đơn Shine Muscat Hàn Quốc để khách hàng có thể trải nghiệm miễn phí tại Siêu thị Lotte Mart Quận 7.

Thanh Hằng khoe nhan sắc rạng rỡ, có 1 thay đổi sau khi kết hôn với chồng nhạc trưởng

Sao Việt 3 tuần trước

Sau khi kết hôn, Thanh Hằng và ông xã ngày càng được người hâm mộ ủng hộ, yêu mến.

Lễ gia tiên Puka và Gin Tuấn Kiệt: Cô dâu chú rể diện áo dài hồng, Trường Giang làm chủ hôn cùng dàn bê tráp xịn xò

Sao Việt 3 tuần trước

Buổi lễ gia tiên của Puka và Gin Tuấn Kiệt diễn ra đơn giản và ấm cúng tại nhà riêng.

Youtuber Phạm Dũng: Từ phóng viên trở thành chủ kênh video 1,25 triệu lượt đăng ký

Vlogger 3 tuần trước

Youtuber Phạm Dũng sở hữu 1,25 triệu lượt đăng ký với những video mang nội dung đời thường, bình dị được anh thực hiện quay chụp khắp mọi miền đất nước.

Rộ tin Ngô Diệc Phàm tham gia cuộc thi tài năng trong tù

Kpop 4 tuần trước

Ngô Diệc Phàm được cho là đã suy nghĩ tích cực hơn và bắt đầu tham gia các hoạt động trong tù.