Nhìn lại bảng thành tích dài như sớ mà BTS xác lập sau 24 giờ comeback

Vy Trần 17:30 13/04/2019

Các Army đang hết sức tự hào vì những kỷ lục liên tiếp mà BTS xác lập trên mọi mặt trận.

Mới đây, BTS đã chính thức comeback với album "Map of the Soul: PERSONA" và MV "Boy With Luv". Sau một năm 2018 phủ sóng toàn cầu, sự trở lại của BTS nhận được sự quan tâm của các fan trên toàn thế giới. Và chỉ sau 24 giờ, các chàng trai đã xác lập nên hàng loạt kỷ lục khủng khiếp mà nghệ sĩ nào cũng ao ước. 

Sức hút quá khủng của BTS đã làm sập server của YouTube và Melon. Ngay sau đó, "Boy With Luv" đứng #1 Melon Chart và toàn bộ các ca khúc trong album đều lọt top 10. Tại trang nghe nhạc này, "Boy With Luv" cũng đã đạt all-kill, đưa BTS trở thành nghệ sĩ đạt all-kill nhanh nhất trong năm nay. Sau khi phát hành album mới, BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên vượt mốc hơn 600,000 follower trên MelOn.

Nhìn lại bảng thành tích dài như sớ mà BTS xác lập sau 24 giờ comeback
BTS "phủ hồng" BXH Melon Chart

"Boy With Luv" đã đạt All-kill trên mọi trang nghe nhạc của Hàn Quốc, No.2 ngay sau đó là 'Mikrokosmos' (một ca khúc b-side trong album). Ca khúc đã có 7 lần chạm nóc Melon, 4 lần chạm nóc Genie, đạt No.1 realtime trên BXH Instiz.

"Boy With Luv" trở thành ca khúc có lượng Unique Listeners cao nhất của BTS trên MelOn, với 934,298 người (kỷ lục trước đó của BTS là "Fake Love" (690,863 người)

Tính đến thời điểm này, "Boy WIth Luv" ghi nhận 18 lần RAK (Realtime All-kill) (bị mất RAK vào lúc 7h tối KST hôm qua do MelOn sập server)

Nhìn lại bảng thành tích dài như sớ mà BTS xác lập sau 24 giờ comeback

Về doanh số album, "Map of the Soul: PERSONA" mất chưa đầy 3 tiếng để trở thành album bán chạy nhất Hàn Quốc trong 2019. Trong vòng 2 tiếng 40 phút, album tiêu thụ 1,036,279 bản trên Hanteo, phá kỷ lục ngày đầu và tuần đầu cao nhất trên Hanteo dù chưa hết ngày 1, phá vỡ kỷ lục ngày đầu của 'Love Yourself: Her' (455 nghìn bản) và phá vỡ kỷ lục doanh số tuần đầu của 'Love Yourself: Tear' (1 triệu bản).

Trong vòng 2 tiếng 40 phút, album tiêu thụ 1,036,279 bản trên Hanteo, phá kỷ lục ngày đầu và tuần đầu cao nhất trên Hanteo dù chưa hết ngày 1, phá vỡ kỷ lục ngày đầu của "Love Yourself: Her" (455 nghìn bản) và phá vỡ kỷ lục tuần đầu của "Love Yourself: Tear" (1 triệu bản)

Tính đến thời điểm này, khi chưa kết thúc ngày 2, "Map Of The Soul: PERSONA" đã bán được 1,735,076 bản trên Hanteo.

Nhìn lại bảng thành tích dài như sớ mà BTS xác lập sau 24 giờ comeback

15/20 vị trí trên Worldwide Trends (xu hướng thế giới) là các hashtag, từ khóa liên quan đến album/màn comeback của BTS, với 6 vị trí đầu tiên thuộc trọn vẹn về BTS: #PERSONAWelcomeParty ; #BoyWithLuvOutNow ; #MAP_OF_THE_SOUL_PERSONA ; #BTSCOMEBACK2019 ; Dionysus (một ca khúc b-side trong album) ; #FindYourPersona.

8/20 vị trí trên US Trends (xu hướng Mỹ) là các hashtag, từ khóa liên quan đến album/màn comeback của BTS, với 4 vị trí đầu tiên thuộc trọn vẹn về BTS: #PERSONAWelcomeParty ; Dionysus ; #BTSCOMEBACK2019 ; Jamais Vu (một ca khúc b-side trong album)

Nhìn lại bảng thành tích dài như sớ mà BTS xác lập sau 24 giờ comeback

MV "Boy With Luv" đạt No.1 trending ở YouTube của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ và Anh. MV cũng lập kỷ lục là MV đạt các mốc 10 triệu (2 tiếng 52 phút), 20 triệu (5 tiếng 2 phút), 30 triệu (7 tiếng 12 phút), 40 triệu (10 tiếng 7 phút) và 50 triệu (13 tiếng 12 phút) lượt xem nhanh nhất trên YouTube. 

Với con số 57 triệu view chỉ trong 16 tiếng 18 phút, MV "Boy With Luv" phá kỷ lục MV được xem nhiều nhất trên YouTube trong vòng 24 giờ đầu. Và sau 24 giờ ra mắt, "Boy With Luv" đã đạt hơn 78 triệu lượt xem.

Nhìn lại bảng thành tích dài như sớ mà BTS xác lập sau 24 giờ comeback

"Map Of The Soul: PERSONA" vượt mốc 300,000 lượt download album digital trên Netease Cloud Music của Trung Quốc, trở thành album bán chạy nhất của BTS trên trang này, vượt "Love Yourself: Tear" (293 nghìn), đồng thời là album bán chạy nhất 2019 và album bán chạy thứ 4 trong tổng số các album từ trước đến nay

"Map Of The Soul: PERSONA"đạt No.1 iTunes Album ở 87 quốc gia, hiện đang là album của nghệ sĩ Hàn Quốc có nhiều No.1 thứ hai trong lịch sử, chỉ tạm đứng sau 'Mono' của BTS RM (91 quốc gia), đạt No.1 trên BXH Worldwide iTunes Album.

Toàn bộ các ca khúc trong album "Map Of The Soul: PERSONA"đều lọt vào Top 10 BXH Worldwide iTunes Song, BXH European iTunes Album và iTunes Mỹ, dẫn đầu tại tất cả BXH này ở No.1 đều là "Boy With Luv".

"Boy With Luv" đạt No.1 iTunes Song ở 65 quốc gia, hiện đang là ca khúc của nghệ sĩ Hàn Quốc có nhiều No.1 thứ tư trong lịch sử (3 vị trí đầu tiên đều thuộc về BTS, với hạng nhất là 'IDOL' (75 quốc gia)

Như vậy, toàn bộ các album Hàn BTS từng phát hành từ trước đến nay đều lọt vào BXH iTunes Mỹ.

Nhìn lại bảng thành tích dài như sớ mà BTS xác lập sau 24 giờ comeback
Cả 7 ca khúc trong album đều lọt top 10 BXH iTunes Mỹ. Album cũng đứng #1 trên iTunes Album

"Map Of The Soul: PERSONA" đạt No.1 trên BXH Amazon Best Sellers Digital Albums, tiếp tục nối dài chuỗi No.1 BXH Amazon Best Sellers trong vòng 29 ngày (duy trì No.1 kể từ thời điểm bắt đầu cho pre-order album)

Toàn bộ các ca khúc trong album ‘Map Of The Soul: PERSONA’ đều lọt vào Top 10 BXH Amazon Best Sellers Digital Singles và BXH Amazon Top Paid Songs, dẫn đầu ở No.1 là "Boy With Luv"

"Map Of The Soul: PERSONA" đạt No.1 trên Apple Music ở 25 quốc gia.

Theo số liệu của 10 tiếng đầu mà Spotify công bố thì album "Map Of The Soul: PERSONA" đạt 21,574,466 lượt stream, trong đó "Boy With Luv" đạt 5,941,723 lượt stream. Sau khi phát hành album mới, BTS trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên vượt mốc hơn 5 tỷ lượt stream trên Spotify.

Nhìn lại bảng thành tích dài như sớ mà BTS xác lập sau 24 giờ comeback

Có thể nói, việc giữ được sức hút ở cả thị trường Hàn Quốc và quốc tế, từ YouTube đến doanh thu bán album có lẽ chỉ có mình BTS mới làm được đến thời điểm này. Xin chúc mừng BTS với chuỗi thành tích đáng nể phục của mình.

Loading...

Tin mới nhất

Hồ Ngọc Hà đốt cháy mạng xã hội với những đường cong hoàn mỹ khi mặc bikini

Sao Việt 1 giờ trước

Với màn khoe dáng này, Hồ Ngọc Hà lại nhận được khá nhiều lời khen.

H'Hen Niê đẹp hết nấc với tóc bạch kim, nàng hậu phá cách nhất trước giờ là đây chứ đâu

Sao Việt 1 giờ trước

Mái tóc nổi bật cùng bộ cánh cá tính đã đem đến hình ảnh mới mẻ của H'Hen Niê.

Sau Lee Min Ho, đến lượt những nam thần đình đám này xuất ngũ trong vài ngày tới

Sao Châu Á 2 giờ trước

Ngoài Lee Min Ho, danh sách những mỹ nam xuất ngũ trong thời gian tới chắc chắn sẽ khiến các fan không uổng công 2 năm chờ đợi.

Selena Gomez đẹp lồng lộn bất chấp tăng cân, nhưng vòng 1 khủng của cô mới là tâm điểm

Sao Tây 2 giờ trước

Selena Gomez sẽ chứng minh cho bạn thấy: một khi đã là người đẹp thì dù béo hay gầy vẫn cứ là đẹp.

Choáng vì danh sách 80 sao Hàn dính bê bối như "đại hội bóc phốt" đầu năm 2019: Chuyện gì đang xảy ra với Kbiz vậy?

Sao Châu Á 3 giờ trước

Bầu không khí của làng giải trí Kbiz trong vài tháng đầu năm 2019 thật sự khiến người ta liên tưởng tới một “đại hội bóc phốt” sao Hàn.