Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo

Anh Thư 12:41 20/12/2020

Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 lại khiến fan dậy sóng bởi những khả năng siêu hạng của 3 tài năng trí tuệ xuất hiện tại tập 5.

Kịch tính, gay cấn đến từng giây phút, 3 thử thách tại tập 5 Siêu Trí Tuệ khiến người xem ôm tim liên tục trước những màn chạy đua với thời gian của các tài năng trí tuệ.

Xem thêm: Rạng danh trí tuệ Việt, 2 chàng trai tài ba khiến dàn giám khảo đứng ngồi không yên vì thán phục

Vượt qua thử thách siêu khó với 3 lần thành công, chàng sinh viên quê Hà Nội khiến Soobin gọi là “dị nhân” với năng lực khó lý giải

Chẳng phải cao thủ origami hay quá am hiểu về bộ môn nghệ thuật đầy tinh tế này, nhưng chàng sinh viên quê Hà Nội – Đức Giang đã gây kinh ngạc lớn khi chinh phục được thử thách Origami biến hình mà ngay lúc đầu cả chuyên gia của bộ môn này, lẫn BGK và Trấn Thành đều tỏ ra lo lắng vì độ khó của thử thách. Đứng trước thử thách khó nhằn, giám khảo Tóc Tiên cho 5 điểm độ khó và liền ngay sau đó, giám khảo Lại Văn Sâm cũng cho 5 điểm với chia sẻ:

Nó quá khó. Theo dõi các thí sinh đến với Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 1 và Mùa 2 cho dù nó khó đến đâu thì mình vẫn có cái độ tin cậy nào đấy. Đây có lẽ là lần đầu tiên trong Siêu Trí Tuệ Việt Nam, tôi cảm thấy lo lắng”. Đầy bất ngờ, giám khảo khách mời Soobin cũng đưa ra con điểm 5 tuyệt đối: Những người biết gấp origami họ chưa chắc đã dám thử thách với phần thi này của chương trình đưa ra”.

Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo
Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo
Thử thách cực khó nhằn khiến các giám khảo phải lo lắng

Dù đã chứng kiến nhiều thử thách đạt độ khó bất khả thi, nhưng với thử thách liên quan đến origami lần này BGK không chỉ tỏ ra lo lắng mà còn khá quan ngại vì xác suất thành công của nó. Việc chọn ra 3 mẫu gấp làm đề bài cho phần thi của Đức Giang cũng là bài toán khó với BGK. Với sự tư vấn nhiệt tình từ sáng tác gia Hoàng Tuấn đã giúp BGK phần nào lồng ghép được ý đồ thử thách năng lực trí tuệ của thí sinh vào. Cuối cùng, Soobin chọn tác phẩm Vua sư tử, giám khảo Lại Văn Sâm chọn tác phẩm Gà tre, nữ giám khảo Tóc Tiên quyết chọn Đầu hươu treo tường. Nữ giám khảo cho biết lý do: “Theo gợi ý của Tuấn thì Tiên chọn 1 tác phẩm có 2 màu giấy khác nhau thì có thể làm nhiễu thông tin để tạo nên thử thách lớn”.

Sự xuất hiện của các thiết kế đồ của những tác phẩm này đủ khiến BGK và người xem kêu trời. Các giám khảo đã dán 30 đến 40 điểm chấm lên mỗi mặt dựa trên sự góp ý từ sáng tác gia Hoàng Tuấn, với những điểm chấm có chủ đích sẽ là cản trở lớn với Đức Giang trong thử thách lần này. Tuy nhiên, bản thân sáng tác gia cũng cho rằng cả 3 giám khảo là những người không biết gấp giấy không biết gì về origami và thiết kế đồ nên việc họ rải điểm rất ngẫu nhiên đã mang đến độ khó cho đề bài. Chưa dừng lại ở đó, việc giám khảo khoa học Trần Thành Nam mong muốn để ứng viên tự suy luận mặt trước và mặt sau khiến thử thách khó càng thêm khó.

Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo
Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo
Giám khảo Trần Thành Nam muốn tăng độ khó cho game

Đức Giang đã quyết định chọn chinh phục tác phẩm Vua sư tử đầu tiên vì thiết kề đồ đơn giản cũng như ít nếp gấp hơn. Đưa ra đánh giá về tác phẩm này, sáng tác gia Hoàng Tuấn cho biết: “Mẫu sư tử này nó có cái hay ở chỗ là rất nhiều nếp thừa mà ở trên thiết kế đồ không thể hiện ra, vì vậy bạn phải loại hết những cái nếp thừa này để tìm được cấu trúc gốc của mẫu gấp”. Việc nhìn hình kết hợp với các động tác tay như đang mô phỏng việc gấp giấy của Đức Giang khiến giám khảo Soobin khá sốc. Vô cùng thông minh và nhanh trí, Đức Giang đã tận dụng cây bút để đo góc trong quá trình vượt qua thử thách.

Và, quả đúng như dự tính ban đầu của BGK, 2 đề do Tóc Tiên và Lại Văn Sâm lựa chọn đã khiến Đức Giang gặp nhiều khó khăn, Đức Giang cho biết: “Các giám khảo đã chọn những con mẫu vật rất có ý đồ. Vì dụ như con gà, đầu hươu đều có những cấu trúc xếp xô và rất nhiều nếp bao bên ngoài, cộng với cả nếp gập tạo nên những điểm hở không phải là hình toàn vẹn và nó là những mảnh rời rạc, điều này làm tăng độ khó cho thử thách của mình lên rất nhiều”.

Biến điều không thể thành có thể, chàng sinh viên trẻ hoàn thành thử thách trước sự kinh ngạc của BGK và khán giả. Với sai số cho phép cộng trừ 2, ở tác phẩm Vua sư tử với đáp án mặt trước 5, mặt sau 0 so với đáp án của chương trình là 4 điểm cho mặt trước và mặt sau là 0, đã giúp Đức Giang giành chiến thắng ở đề 1. Tại tác phẩm do nhà báo Lại Văn Sâm lựa chọn, Đức Giang củng đã xuất sắc vượt qua. Dâng tràn cảm xúc, Soobin cho biết: “Mình rất hứng thú với phần xem kết quả, lâu lắm rồi Soobin mới có cái cảm giác hồi hộp như thế, cảm thấy mình đang được chứng kiến 1 dị nhân Việt Nam bằng xương bằng thịt”.

Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo
Thử thách thành công khiến mọi người phấn khích tột độ

Dù chỉ cần đạt 2/3 thì thử thách thành công, nhưng tại tác phẩm do Tóc Tiên lựa chọn, cứ ngỡ là đề khó nhất nhưng Đức Giang lại đưa ra đáp án sít sao nhất so với đáp án của chương trình khiến cả phim trường cực phấn khích. Đáp án của Đức Giang là 8 điểm mặt trước và mặt sau là 4 điểm, đã giúp anh chàng thành công chinh phục 3/3 đề bài.

Từng không tin rằng Đức Giang có thể vượt qua được thử thách, nhưng với những gì mình tận mắt chứng kiến, sáng tác gia Hoàng Tuấn cho rằng: Trong origami nó có cái phần mềm gọi là Oripa – phần mềm giải những thiết kế đồ cho người biết gấp giấy, và những gì lập trình trong đầu bạn giống như là người ta biên soạn ra cái chương trình đó và tích hợp vào bạn vậy. Với những gì Đức Giang thể hiện trên sân khấu, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã quyết định cho 9 điểm độ khó, nâng tổng lên 135 điểm giúp cậu gia nhập Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2.

Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo
Đức Giang thành công gia nhập biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2

Tự thiết lập mục tiêu 7 phút cho thử thách quốc tế, chàng trai 18 tuổi khiến BGK thót tim với màn rượt đuổi thời gian

Có mặt ở chương trình, Anh Quốc - 18 tuổi đã tạo sự thuyết phục lớn bởi quyết tâm và phong thái chững chạc của mình. Với thử thách Kết nối 3 miền, theo Anh Quốc thì việc khó nhất của đề thi là chính là tìm ra quy luật. Các điểm khi nối với nhau thì sẽ cần một số điểm nhất định và cần phải giải được bài toán logic đầu tiên để tìm ra quy luật, sau khi giải được quy luật đó thì mới có thể giải được bản đồ bên dưới. Với ma trận 3D khó nhìn gây cản trở và dễ nhầm lẫn, không có con số cụ thể và tất cả được chuyển sang hình học thì giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã đánh giá:

“Dưới dạng mặt phẳng hình 2D, chúng ta nhìn được tổng thể và chúng ta có thể đưa ra các chiến lược dựa trên việc cân nhắc tổng thể, nhưng mà khi chúng ta giải trong mô hình 3D thì chúng ta sẽ chỉ nhìn được các cột ở xung quanh mình thôi”.

Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo
Phần thi của Anh Quốc liên quan đến giải toán và hình học 3D

Còn về phần mình, giám khảo Lại Văn Sâm lại cho rằng: “Quá khó so với những gì mà tôi đã được xem ở trong các chương trình. Và tôi nghĩ rằng đây không phải chỉ có kiến thức toán học, bạn ấy còn có trí óc tưởng tượng để làm nhiệm vụ kết nối”. Cả 3 giám khảo đã bị độ khó của thử thách thuyết phục để đưa ra con điểm 5 tuyệt đối và điều này khiến Anh Quốc khá bất ngờ.

Tràn đầy tự tin và quyết tâm tại thử thách đòi hỏi sự đa nhiệm cao, Anh Quốc đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ bởi phong thái và tốc độ giải đề. Bên cạnh đó khi mới bước vào đề thi, anh chàng cũng khá choáng vì không nghĩ đề chỉ cho 1 số duy nhất để suy luận ra những hình còn lại. Nữ giám khảo Tóc Tiên tỏ ra lo lắng: “Bạn chỉ có 1 phút để giải phương trình đó, mà cái khó nó nằm ở chỗ là bạn phải giải đúng, còn một khi đã giải sai thì nguyên ma trận đằng sau coi như vứt đi luôn”.

Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo
Anh Quốc dựng chiến thuật tỉ mỉ

Đứng trước việc phải nhớ nhớ các giá trị của tất cả các ô để tính toán đường đi sao cho chính xác nhất, thí sinh Anh Quốc chia sẻ về chiến thuật của mình: “Đối với mình, bước đầu tiên mình sẽ tìm 1 số ở góc, sau đó từ số ở góc mình sẽ suy luận ra những số xung quanh để làm sao đó mà các điểm không bắt chéo nhau”. Kịch tính tăng cao khiến người xem như nghet thở khi ở cột cuối bản thân Anh Quốc cũng tỏ ra khá bối rối. Ngay giai đoạn nước rút, cậu đã phải tính lại các đường đi. Và trái ngược với mục tiêu ban đầu, việc phạm sai lầm khiến cậu phải đi lại tốn nhiều thời gian hơn vá áp lực tâm lý càng tăng. Cố giữ vững tinh thần, cậu đã chốt đáp án ở 15 phút.

Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo
Cậu giữ vững kế hoạch và tinh thần để hoàn thành phần thi một cách hiệu quả nhất

Gay cấn không dừng khi đáp án mà cậu đưa ra lại không trùng khớp với đáp án ban đầu của chương trình, điều này khiến BGK không khỏi hụt hẫng và tiếc nuối. Nhưng đầy quả quyết, cậu khẳng định với đề thi này có nhiều đáp án khác nhau vì đề bài có 2 cách giải. Và đáp án của cậu đã hoàn toàn trùng khớp với đáp án 2 của chương trình. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho 8 điểm độ khó nâng tổng điểm cậu đạt được lên 120 điểm giúp Anh Quốc góp mặt trong Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2.

Giám khảo Trần Thành Nam cho biết thêm: “Có thể quý vị nhìn thấy rằng là 1 bài toán có 2 lời giải, có nghĩa rằng là thí sinh của chúng ta sẽ có 2 cơ hội để đi được đến đáp án đúng. Nhưng dưới góc nhìn của tôi, tôi thấy điều này sẽ dễ dàng làm cho bạn ấy lẫn lộn vì có nhiều cách đi”.

Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo
Chúc mừng Anh Quốc gia nhập biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2

Cao thủ trí nhớ gây tiếc nuối lớn tại thử thách ghi nhớ 208 lá bài đầy thách thức

Chàng trai đến từ Nghệ An thể hiện quyết tâm cao độ tại thử thách Hành trình lặp nh khiến không chỉ BGK mà cả khán giả cực ngóng trông vào màn thiết lập kỷ lục của anh ngay tại sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2. Giám khảo khách mời Soobin cho rằng: “Đây là 1 phần thi đáng trông đợi vì nó không đơn giản như mình nghĩ là chỉ nhớ bài không thôi, mà nó là cả quá trình họ phải luyện tập rèn luyện tâm lý”.

Với độ khó của thử thách, nữ giám khảo Tóc Tiên đã quyết định cho 4 điểm và giám khảo Lại Văn Sâm cũng dành điểm 4. Về phần nam giám khảo khách mời Soobin thì lại quyết cho 5 điểm vì bị chinh phục bởi sự quyết tâm của thí sinh. Tóc Tiên cho biết thêm: “Để nhớ được 1 bộ bài 52 lá đã là 1 thử thách rồi, mà bây giờ phải nhớ tới 4 bộ bài tức là có tổng cộng 208 là bài trong 1 thời gian nhắn nhất, đây là 1 thử thách rất là căng thẳng”. Với sự thận trong của Đình Thiết khiến tốc độ ghi nhớ  không nhanh được làm BGK vô cùng lo lắng. Cuối cùng tuyển thủ cũng đã hoàn thành ghi nhớ 4 bộ bài trong 22 phút 37 giây.

Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo
Soobin Hoàng Sơn: “Đây là 1 phần thi đáng trông đợi vì nó không đơn giản như mình nghĩ là chỉ nhớ bài không thôi, mà nó là cả quá trình họ phải luyện tập rèn luyện tâm lý”.

Với một khối lượng thông tin lớn phải ghi nhớ trong thời gian ngắn đòi hỏi Đình Thiết tưởng tượng được các hình ảnh khác nhau và liên kết thành những câu chuyện, để thực hiện đúng 100%. Đầy kịch tính, từng lá bài được lật ra khiến BGK lẫn khán giả phải thót tim. Soobin tỏ ra vô cùng thích thú: “Cảm thấy mãn nhãn khi từng lá bài lật lên, nó chính xác đến kinh ngạc”. Kết quả dần lộ diện, bộ bài đầu tiên đã được khôi phục chính xác hoàn toàn.

Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo
Đình Thiết khôi phục thành công bộ bài đầu tiên

Khi được Soobin hỏi cảm xúc của mình, Đình Thiết cho biết: “Thật ra bộ bài đầu tiên em hơi căng thẳng tại vì nó có vài chỗ mà em chưa chắc chắn lắm, nhưng mà nó đúng được bộ đó thì em tin bộ còn lại nó sẽ đúng”. Sự tự tin và chắc chắn của Đình Thiết đã tạo niềm hy vọng rất lớn cho các giám khảo và khán giả tại trường quay nếu vượt qua được thử thách thì đồng nghĩa Đình Thiết sẽ xác lập kỷ lục mới của mình trên sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2.

Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo
Đình Thiết được kỳ vọng lập kỷ lục tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam Mùa 2
Đại địa chấn, nam sinh viên hạ thử thách quốc tế chưa chinh phục trước sự ngỡ ngàng của ban giám khảo
Tuy nhiên, anh chàng đã thất bại

Tuy nhiên, đầy bất ngờ khi Đình Thiết phạm sai lầm ở lá bài 5 cơ và Q cơ khiến nữ giám khảo Tóc Tiên vô cùng tiếc nuối: “Bất kì thí sinh nào trong Siêu TTuệ Việt Nam thi mà không chinh phục được thử thách của mình thì tất cả chúng tôi đều tiếc như nhau hết, mà riêng trường hợp này thì tiếc quá”. 

Tập 6 Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 26/12/2020, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON.

Tin mới nhất

Dàn ca sĩ đình đám Vpop hóa thân thành chiến binh trong poster chính thức The Heroes 2021

Hot trend 11 giờ trước

Mới đây, nhà sản xuất The Heroes - Thần Tượng Đối Thần Tượng chính thức tung poster đầy đủ 12 team là những ca sĩ hot “rần rần” của Vpop, hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi âm nhạc bùng nổ trong mùa hè này.

Loạt ảnh hậu trường tình tứ của Thiều Bảo Trâm và bạn diễn Hải Nam trong MV "Love Rosie" chưa công bố

Vpop 11 giờ trước

Thiều Bảo Trâm và nam thần Tình Yêu Hoàn Mỹ hẹn hò lãng mạn trong loạt ảnh hậu truyện MV "Love Rosie".

SM Entertainment và MGM Worldwide Television mang Kpop đến Hollywood

Kpop 12 giờ trước

Nhà sản xuất Lee Soo Man, SM Entertainment đã hợp tác với nhà sản xuất Mỹ Mark Burnett, công ty sản xuất lớn MGM Worldwide Television để mang K-POP đến Hollywood.

Jack chính thức xác nhận là thành viên thứ 9 – Cậu út trong Running Man Vietnam

Sao Việt 17 giờ trước

Sau nhiều mong đợi, thành viên thứ 9 cũng là “cậu út” của Running Man Vietnam đã được Nhà sản xuất Dong Tay Promotion công bố: ca sĩ Jack.

Sơn Tùng M-TP tậu xế hộp hạng sang trị giá gần 11 tỷ, chứng minh độ giàu có không vừa

Sao Việt 1 ngày trước

Sơn Tùng M-TP vừa sắm chiếc siêu xe mới và mức giá của nó khiến ai nấy phải choáng váng.

Ngọc Trinh gây tranh cãi khi tự nhận thực dụng, nêu quan điểm về tình - tiền: "Tiền là an toàn, đàn ông thì không"

Sao Việt 1 ngày trước

Ngọc Trinh lại khiến dân tình dậy sóng với phát ngôn về quan điểm chọn đàn ông.