Lost Voice Guy giành được ngôi vị Quán quân “Britain’s Got Talent 2018” không ngoài dự đoán của nhiều người.

Tối 3/6, đêm Chung kết “Britain’s Got Talent 2018” đã chính thức diễn ra với phần so tài của 10 nhóm thi. Vượt qua 9 đối thủ khác, trong đó có anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, ngôi vị Quán quân đã xướng tên nghệ sĩ hài Lost Voice Guy (Anh chàng mất đi giọng nói).

Tiết mục của Lost Voice Guy tại Chung kết “Britain’s Got Talent” (Nguồn: Internet)

Anh sẽ nhận được phần thưởng trị giá 250.000 bảng Anh và được biểu diễn tại Royal Variety Performance 2018, một sự kiện giải trí rất lớn vào tháng 11 năm nay.

Lost Voice Guy tên thật là Lee Ridley, 37 tuổi, đến từ Newcastle, được nhận định là ứng viên sáng giá cho ngôi Quán quân ngay từ đầu chương trình. Biến chứng trong cuộc sống với căn bệnh bại não khiến anh không thể nói và phải dựa vào một máy tính bảng để giao tiếp hàng ngày.

Khi bắt đầu biểu diễn hài kịch, Ridley dựa vào một loạt các câu nói được lập trình sẵn và đưa vào bộ tổng hợp giọng nói có tên “Speak It!” mà anh sử dụng thông qua một máy tính bảng, để giao tiếp.

Thí sinh mắc bệnh bại não vượt qua Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, lên ngôi Quán quân Got Talent là ai? - Ảnh 3.
Thí sinh mắc bệnh bại não vượt qua Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, lên ngôi Quán quân Got Talent là ai? - Ảnh 4.

Lost Voice Guy tại Got Talent

Từ 6 năm trước, năm 2012, Ridley đã bắt đầu sự nghiệp diễn hài. Nhưng để thành công đầu tiên đến với anh thì phải tận một năm rưỡi sau đó, khi anh giành được suất diễn ở lễ hội nổi tiếng Edinburgh Fringe. Nhưng cơ hội này bị rút ngắn vì anh mắc chứng viêm phổi. Anh từng giành chiến thắng cuộc thi “New Comedy Awards” của đài BBC vào năm 2014.

Màn biểu diễn của Lost Voice Guy trong đêm chung kết “Britain’s Got Talent” được đánh giá là “hấp dẫn và hài hước còn hơn các màn khác của anh”. Trước đêm diễn, anh cũng rất tự tin: “Tôi nghĩ tất cả mọi người sẽ thích màn này. Vẫn là một vở rất Lost Voice Guy, vừa vui vẻ, tự ti, có bước ngoặt ở giữa và ẩn chứa cả bất ngờ nữa”.

Thí sinh mắc bệnh bại não vượt qua Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, lên ngôi Quán quân Got Talent là ai? - Ảnh 5.

Lost Voice Guy chụp hình chung cùng Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Với mong muốn tìm kiếm các giọng hát hay trên mạng xã hội, Yeah1music.net tổ chức cuộc thi “Best Cover Ever” với tổng giải thưởng hơn 100.000.000 VNĐ và sẽ là gương mặt đại diện của mùa kế tiếp.Người thắng cuộc là người có lượt view cao nhất trên website. Truy cập: http://cover.yeah1music.net/để biết thêm chi tiết về cuộc thi.

CÁCH THỨC THAM GIA

Bước 1:

  • Thí sinh ghi hình lại ca khúc mà mình cover bằng bất cứ hình thức nào tùy chọn.
  • Số lượng clip dự thi của 1 bài hát không giới hạn, số lượng bài hát cover của 1 thí sinh không giới hạn. Upload càng nhiều bài dự thi sẽ càng có nhiều khả năng thắng giải.

Bước 2:

Bước 3:

  • BTC sẽ upload bài dự thi của thí sinh lên kênh Cover.yeah1music.net và gửi lại link đó cho thí sinh. Thí sinh sử dụng link mà BTC gửi lại để kêu gọi bạn bè vào xem video bài dự thi của mình. Càng nhiều lượt xem càng có nhiều cơ hội nhận giải.