Người mẹ 56 tuổi sinh con, con trai cả 30 tuổi có thái độ bất ngờ khi thấy em trai

Nguyệt Thảo 15:24 10/02/2023

Hơn em trai mình tới 30 tuổi, hẳn người anh cả này có tâm trạng vô cùng rối bời, khó xử.

Sinh con là một việc không hề đơn giản bởi người mẹ phải chấp nhận rất nhiều rủi ro, nguy cơ và lo lắng, nếu không may có thể ảnh hưởng tới cả tính mạng. Việc mang thai khi tuổi càng cao càng có nhiều nguy cơ lớn hơn, hơn nữa còn ảnh hưởng tới những người xung quanh, có thêm gánh nặng kinh tế. Ấy vậy mà mới đây, một người phụ nữ tại Trung Quốc lại quyết định mang thai và sinh con khi đã 56 tuổi.

Truyền thông địa phương đưa tin, vào ngày 4/2/2023 vừa qua, một người phụ nữ 56 tuổi sống tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã hạ sinh một cậu con trai. Trước đó, vợ chồng bà đã có một người con trai lớn, hiện nay 30 tuổi.

Người phụ nữ 56 tuổi cho biết khi còn trẻ, vợ chồng bà chỉ sinh một người con trai, vì nhiều lý do mà không sinh thêm con nữa. Thế nhưng gần đây, vợ chồng bà nghĩ đến chuyện con trai mình lúc nào cũng chỉ có một thân một mình, không có anh em ruột, nhiều chuyện không thể cáng đáng một mình được, vì vậy mới quyết định sinh thêm một đứa con nữa để con trai cả có người bầu bạn, coi như có thêm một người bạn đồng hành trong cuộc sống.

Người mẹ 56 tuổi sinh con, con trai cả 30 tuổi có thái độ bất ngờ khi thấy em trai

Sau khi đứa trẻ chào đời khỏe mạnh, 2 vợ chồng vô cùng hạnh phúc, sung sướng. Không lâu sau, người con trai cả 30 tuổi cũng nhanh chóng có mặt ở bệnh viện để chào đón sự xuất hiện của thành viên mới trong gia đình. Tuy nhiên, thái độ của anh ấy lại khiến nhiều người bất ngờ.

Thay vì tỏ ra hạnh phúc và vui vẻ như bố mẹ mình, người đàn ông 30 tuổi lại bày ra vẻ mặt bối rối, khó chịu, không thể tin nổi rằng mình lại lên chức anh trai khi đã 30 tuổi, cái tuổi mà thông thường đã lập gia đình và sinh con. Ngồi cạnh giường bệnh và nhìn cậu em trai sơ sinh, người anh trai không biết nên khóc hay nên cười. Ngoài việc cảm thấy ngại ngùng, khó xử khi cách em trai tới 30 tuổi, người đàn ông này còn cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của mẹ mình, cũng như tương lai của em trai, bởi khoảng cách tuổi tác giữa bố mẹ với con cái là quá lớn.

Người mẹ 56 tuổi cũng chia sẻ thêm rằng sau khi bà sinh con, nhiều người thân khác cũng tỏ ra rất bất ngờ. Bà nhất thời không biết phải giải thích thế nào với con trai cả và những người xung quanh, chỉ mong mọi người sớm chấp nhận sự thật này.

Sau khi câu chuyện trên được đăng tải lên mạng, nó đã thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng xứ Trung với nhiều bình luận trái chiều:

"Ở tuổi U60, tại sao còn vất vả sinh thêm đứa con nữa làm gì? Nếu muốn có thêm con, tại sao không sinh sớm hơn, đúng là khó hiểu".

"Nếu tôi là người con trai cả, tôi cũng có tâm trạng giống hệt anh ấy thôi. Đang là con một suốt 30 năm, tự dưng có thêm cậu em trai khác biệt thế hệ, khó mà chấp nhận ngay được".

"Như này chẳng khác nào người đàn ông có con trai chứ không phải em trai. Khi em trai 20 tuổi, anh ấy cũng đã 50 tuổi rồi, đâu có thể đồng hành cùng nhau được"...