Thêm một phim hot đối mặt với vấn nạn quay lén, lần này là “Tháng năm rực rỡ”!

Không thoát khỏi “số phận” giống như những bộ phim hot khác, “Tháng năm rực rỡ” đang là “nạn nhân” tiếp theo của nạn quay lén trong rạp.

Công chiếu chính thức vào ngày 9/3, thế nhưng trước thời điểm ra mắt phim một ngày trên mạng xã hội đã xuất hiện tình trạng các clip quay lén phim trong rạp. Không đơn thuần chỉ là những dòng review phim mang tính chất xây dựng, hành động trên đang xâm hại trực tiếp đến quyền lợi của nhà làm phim.

Ảnh chụp màn hình từ trang các nhân của một khán giả thiếu ý thức

Theo tìm hiểu, chủ nhân của đoạn video nói trên đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân 2 bức ảnh và 3 videos được quay từ màn hình rạp chiếu phim, mỗi video dài khoảng 6 giây. Tuy lượt tương tác và mức độ phát tán chưa cao nhưng hành vi trên đã phần nào cho thấy sự thiếu ý thức về tác quyền của một bộ phận khán giả đến rạp phim.

Theo thông tin được biết thì khán giả này ở Tây Ninh

Xem thêm: Đọ mặt mộc dàn diễn viên “Tháng năm rực rỡ” :Sự thật còn bất ngờ hơn tưởng tượng

Trước hành động trên, với vai trò là đơn vị bảo trợ truyền thông, Yeah1 đã phối hợp cùng nhà sản xuất yêu cầu tài khoản trên tháo gỡ bài đăng của mình. Bên cạnh đó, đơn vị truyền thông và sản xuất của bộ phim cũng đang tích cực truy quét, rà soát các trang mạng xã hội với quy mô toàn cầu để ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại bản quyền thông qua hình thức quay lén hoặc livestream Facebook. Nhà làm phim cũng đã gửi yêu cầu đến các rạp về việc tăng cường an ninh trong các suất chiếu.

Đây là một tổn thất rất lớn đối với đoàn làm phim

Có thể thấy sự việc lần này mức độ phát tán chưa nghiêm trọng như sự kiện livestream, quay lén bộ phim “Cô ba Sài Gòn” từng gây bất bình trong dư luận cuối năm 2017, nhưng nó lại tiếp tục dấy lên hồi chuông báo động về ý thức tác quyền và xâm hại chất xám của một bộ phận khán giả. Người quay lén đã bị bắt và xử lý theo pháp luật, nhiều phong trào kêu gọi bảo vệ tác quyền cũng diễn ra sau đó những tưởng đã có thể làm cảnh tỉnh được những người có thói quen xấu này. Thế nhưng việc thay đổi ý thức và thói quen của một người không thể chỉ xảy ra một sớm một chiều. Vậy đến bao giờ các nhà làm phim mới thôi đau đầu vì vấn nạn quay lén đang “bủa vây”?

Đăng Nguyễn

Xem thêm: Thanh Hằng, Mai Thanh Hà cá tính ngày ra mắt phim Tháng năm rực rỡ

Với mong muốn tìm kiếm các giọng hát hay trên mạng xã hội, Yeah1music.net tổ chức cuộc thi “Best Cover Ever” với tổng giải thưởng hơn 100.000.000 VNĐ và sẽ là gương mặt đại diện của mùa kế tiếp.Người thắng cuộc là người có lượt view cao nhất trên website. Truy cập: http://cover.yeah1music.net/để biết thêm chi tiết về cuộc thi.

CÁCH THỨC THAM GIA

Bước 1:

  • Thí sinh ghi hình lại ca khúc mà mình cover bằng bất cứ hình thức nào tùy chọn.
  • Số lượng clip dự thi của 1 bài hát không giới hạn, số lượng bài hát cover của 1 thí sinh không giới hạn. Upload càng nhiều bài dự thi sẽ càng có nhiều khả năng thắng giải.

Bước 2:

Bước 3:

  • BTC sẽ upload bài dự thi của thí sinh lên kênh Cover.yeah1music.net và gửi lại link đó cho thí sinh. Thí sinh sử dụng link mà BTC gửi lại để kêu gọi bạn bè vào xem video bài dự thi của mình. Càng nhiều lượt xem càng có nhiều cơ hội nhận giải.