Drama Việt Nam có The face 2018, drama Hàn Quốc có câu chuyện không hồi kết của lễ trao giải MAMA 2018

  • Mẫn Mi

Nếu nói về drama quốc tế, thường lệ vào mỗi dịp cuối năm, MAMA lại nghe các fan "than trời" dù chỉ mới nhen nhóm ở danh sách đề cử các hạng mục tranh giải.

Nếu ở Việt Nam, The face 2018 là chương trình drama nhất nhì trong làn giải trí thì tại Hàn Quốc, có một lễ trao giải mà năm này qua tháng nọ vẫn chưa hết hot nhờ vào độ drama mỗi năm mỗi kiểu. MAMA 2018 sau nghi án bị các công ty giải trí hàng đầu “nghỉ chơi”, mới đây nhất là SM Entertainment, lại vấp thêm những phản đối trái chiều khi công bố danh sách đề cử trong năm nay. Qua rồi cái thời 2008 - 2009, khi cách danh sách đề cử được tấm tắc khen ngợi “chuẩn không sai vào đâu được”, MAMA của những năm gần đây luôn bị đặt nghi vấn “Tại sao nhóm A không có tên?” “Nghệ sĩ B đã làm được gì để lọt top danh sách?”, dưới đây là những vấn đề nổi cộm của danh sách trao giải MAMA năm nay

Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất: iKON, WINNER đâu mất rồi?

Danh sách đề cử của nhóm nam xuất sắc năm nay gồm các tên như: GOT7, NCT 127, Wanna One, NU’EST W, BTS SEVENTEEN. Người ta không hề đặt nghi vấn cho sự xuất hiện cùa các chàng trai này trong top đề cử. Trong 1 năm hoạt động nổi trội, những nhóm nhạc nam trên xứng đáng có cơ hội với giải thưởng “Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất”. Nhưng điều khiến các fan Kpop nhức nhối là không hề thấy bóng dáng của iKONWINNER trong danh sách trên dù 2 hit Love Scenario và Everyday đã “làm mưu làm gió” các bảng xếp hạng trong thời gian quảng bá. Thẩm chí “Love Scenario” còn được xem là bài hát quốc dân cùng với Ddu Ddu du du của BLACKPINK trong năm vừa rồi.

Dò xét lại điểm chung của các nhóm nam trong danh sách đề cử, cư dân mạng đặt ra giả thuyết MAMA đặt ra tiêu chí cho hạng mục này dựa theo doanh thu bán ra của các album trong năm. Có lẽ vì lý do đó mà iKON cùng WINNER bị out ngay từ vòng đề cử. Nếu thế thì quả thật là một sự đáng tiếc không nhỏ cho các chàng trai sau thành công của các hit lớn năm nay.

Nhảy đến “té sấp mặt” trên sân khấu những 2 lần, G-Friend vẫn lọt ra khỏi đề cử “Màn trình diễn dance xuất sắc nhất”

Người ta vẫn nhắc đến sự cố ngã liên tục trên sân khấu của G-Friend để nói về nhiệt huyết của các cô gái nhà Source Music. Vẫn với nhiệt huyết đó, G-Friend trình bày ca khúc Time For The Moon Night với vũ đạo khó, mạnh mẽ và đội hình đẹp. Đáng tiếc, có lẽ là chưa đủ tiêu chuẩn để MNET trao cho các cô gái cơ hội tranh giải “Màn trình diễn dance xuất sắc nhất”.

G-Friend bị lãng quên khỏi danh sách đề cử.

MOMOLAND chia sẽ chung "hoàn cảnh" trên.

Cùng hoàn cảnh, Bboom Bboom của MOMOLAND cũng “trượt” khỏi danh sách đề cử dù vũ điệu của bài hát đã vượt ra khỏi Hàn Quốc và đến với thị trường quốc tế. 

Các nhóm nữ được MNET đưa lên để người hâm mộ bình chọn gồm có: Black Pink (DDU-DU DDU-DU), AOA (Bingle Bangle), TWICE (What Is Love?), Red Velvet (Bad Boy), Lovelyz (That Day) và Oh My Girl (Secret Garden). Dựa vào danh sách đề cử, cư dân mạng vẫn chưa thể hiểu lý do tại sao G-FriendMOMOLAND lại bị MNET “tạt gáo nước lạnh” không thương tiếc đến thế.

Sân khấu đỉnh cao của NCT chưa đủ “đỉnh cao” cho đề cử “Màn trình diễn dance xuất sắc nhất” 

Nếu có đề cử “Hang mục khó hiểu nhất năm” thì nó sẽ thuộc về giải “Màn trình diễn dance xuất sắc nhất”. Không chỉ lùm xùm ở phần các nhóm nhạc nữ, người ta cũng đặc một câu hỏi lớn cho MNET khi NCT vắng bóng trong hạng mục dành cho nhóm nhạc nam.

NCT không xuất hiện trong đề cử "Màn trình diễn dance xuất sắc nhất"

MONSTA X trở thành "phép so sánh" bất đắc dĩ

Các boygroup được đề cử gồm có Wanna One với Boomerang, GOT7 với Lullaby, MONSTA X với Shoot Out, BTS với Fake Love, SEVENTEEN với Oh My! và cuối cùng là PENTAGON với Shine. MONSTA X vô tình trở thành “bia đỡ dạn” cho MNET khi xuất hiện trong danh sách đề cử. Người hâm mộ cho rằng Shoot Out của các chàng trai chỉ mới ra mắt cách đây hơn 1 tuần, chưa có bằng chứng con số cụ thể nào để lot top danh sách, trong khi các chàng trai NCT nhà SM lại không được MNET gọi tên dù vũ đạo siêu khó và đội hình đẹp mắt.

MNET đã “lố đà” khi ra mặt “đánh bóng tên tuổi” cho tân binh ra mắt 4 ngày với giải "Nghệ sĩ của năm"

IZ*ONE phải chăng là cái tên quá "nhỏ" cho đề cử "Nghệ sĩ của năm"?

IZ*ONE lọt vào danh sách đề cử “Nghệ sĩ của năm” có lẻ là nhức nhối lớn nhất của MAMA 2018 khi các cô gái chỉ mới ra mắ cách đây… 4 ngày. Động viên một tân binh bằng cách đưa tên vào danh sách đề cử cũng không có gì đáng nói, nếu như iKON cũng xuất hiện trong danh sách trên sau 1 năm làm việc chăm chỉ.

Sau sự chăm chỉ của năm 2018, iKON vẫn chưa đủ tiêu chí với MNET

4 màn comeback vào năm 2018, siêu hit Love Scenario mệnh danh “bài hát quốc dân” vẫn không giúp các chàng trai có cơ hội dạt giải “Nghệ sĩ của năm”. Các iKonic có lẽ là những người đau lòng nhất khi chứng kiến iKON nhà mình bị MNET "quên" từ danh mục này đến danh mục khác.

Với một “rổ” thị phi hiện tại, hết hát nhép trên showcase, đến bị netizen gửi đơn kiến nghị đến Nhà Xanh cấm phát sóng trên truyền hình, có lẽ sự ủng hộ của MNET đã phản tác dụng với các cô nàng bước ra từ Produce 48.

Bboom Bboom của MOMOLAND mất cơ hội giành giải "Daesang ca khúc của năm"

MOMOLANDiKON đã làm gì để bị lãng quên những 2 lần trong 2 đề cử?

Đề cử “Ca khúc của năm” quên gọi tên Bboom Bboom của MOMOLAND cũng là một thắc mắc lớn đối với người hâm mộ. Bị lãng quên trong giải “Màn trình diễn dance xuất sắc nhất”, các cô gái MOMOLAND lại bị MNET “xát muối vào trái tim” khi không có cơ hội cho giải Daesang năm nay.

Người hâm mô hoàn toàn có đủ lòng tin cho ca khúc này khi Bboom Bboom là một trong các hit có điểm digital cao nhất năm nay. Nhưng với tiêu chuẩn của MNET chắc có lẽ… bạn phải đoán xem?

MNET dính nghi án kì công tạo hẳn giải mới để trao cho “con cưng” nhà mình

Bỏ qua các thiếu xót trong danh sách đề cử MAMA năm nay, điều khiến người hâm mộ bất ngờ hơn là hạng mục “Nhóm nhỏ (Sub-unit) xuất sắc nhất”. Thực ra hạng mục này đã có từ năm 2015 khi trào lưu “nhóm nhỏ” trong các idol group phát triển. Nhưng nó được xếp chung vào hạng mục “Màn kết hợp xuất sắc nhất” trong đêm trao giải.

Các dự án như STATION X 0 từ SM, kết hợp các thành viên nhóm nhỏ đã tạo “cơn lốc” cho sub-unit hoạt động năng nổ. Có lẽ đó là lý do MNET tách riêng hạng mục này năm nay. Các cái tên được đề cử trong đó gồm có: EXO-CBX, Wanna One Triple Position, gugudan SEMINA, BBS và SNSD-Oh!GG.

Chưa kịp vui mừng vì một đề cửa mới, Triple Position đã vướng phải những ý kiến cho rằng không xứng đáng được đề cử giải trên. Khi các nhóm nhỏ trong đề cử đều phát hành album riêng hoặc single bản cứng thì Triple Position chỉ là sự kết hợp trong 1 ca khúc Kangaroo của album "1÷x=1 (Undivided)". Tiêu chí chọn lựa như vậy khiến các fan đặt dấu chấm hỏi cho sự công bằng của danh sách đề cử này.

Ngoài ra, tin đồn SM, YG “cạch mặt” MNET càng khiến người hâm mộ tin rằng sự xuất hiện của EXO-CBXSNSD-Oh!GG chỉ là “có mặt cho đủ chỗ” vì MAMA nổi tiếng ai tham dự mới có giải. Nhìn lại danh sách đề cử, cái tên sáng giá nhất cho danh hiệu này chỉ còn Triple Position. Không lạ khi MNET dính nghi án dàn dựng giải cho “con cưng” của mình.

Trước những công kích từ phái dư luận, fan của Wanna One cũng nhanh chóng đáp trả bằng lý lẽ để bảo vệ idol. Dùng các con số về doanh thu, và bảng xếp hạng, Wannable chứng minh các chàng trai Wanna One xứng đáng với đề cử giải trên.

Tạm kết

Chỉ mới từ danh sách đề cử đã khiến fan Kpop sôi sục những ngày qua về sự công tâm của lễ trao giả lớn nhất nhỉ trong năm này. Nhìn lại những năm gần đây, MAMA luôn “vô tình” hay “hữu ý” trở thành câu chuyện thị phi kéo dài suốt những tháng cuối năm. Thẩm chí nếu lễ trao giải đã diễn ra vẫn kéo theo các cuộc chiến không có hồi kết giữa các fandom Kpop. Không chối bỏ vì lý do này mà lễ trao giải trở nên hot hơn sau mỗi năm nhưng “sức nặng” của chiếc cup MAMA đã không còn như thời huy hoàng. Các fandom liên tục lên tiếng “nghỉ chơi” với MAMA sau những nghi vấn công tâm không ai giải đáp. Song, danh sách đề cử có còn thay đổi hay không còn phụ thuộc vào độ nhìn nhận của ban tổ chức với thắc mắc của khán giả, các fandom của các nhóm nhạc có mặt trong bảng xếp hạng vẫn nổ lực ngày đêm mang lại chiến thắng cho thần tượng của mình.  

Xem thêm: Những màn trình diễn hoành tráng nhất trong MAMA, không ngờ đỉnh nhất là nhóm này

Video: Các danh sách đề cử của MAMA 2018

Ảnh: Tổng hợp

Kim Hà

Loading...

Báo Hàn và Trung rầm rộ đưa tin Denis Đỗ từ chức khỏi công ty hợp tác với Seungri giữa lùm xùm chấn động

Báo Hàn và Trung rầm rộ đưa tin Denis Đỗ từ chức khỏi công ty hợp tác với Seungri giữa lùm xùm chấn động
KPOP

Được biết, công ty này do Seungri cùng một vài người bạn lập nên vào năm 2016, sau đó nam ca sĩ từ chức khỏi vị trí giám đốc nhưng vẫn nắm giữ 1/3 cổ phần trong tay.

Vật đổi sao dời: Nữ idol xấu nhất lịch sử Kpop lột xác thành mỹ nữ, nhận vạn lời khen về nhan sắc, body

Vật đổi sao dời: Nữ idol xấu nhất lịch sử Kpop lột xác thành mỹ nữ, nhận vạn lời khen về nhan sắc, body
KPOP

"Nữ idol xấu nhất lịch sử Kpop" một thời JooE (MOMOLAND) chính là minh chứng hùng hồn cho câu nói: không có người phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết cách làm đẹp.

Báo Hàn và Trung rầm rộ đưa tin Denis Đỗ từ chức khỏi công ty hợp tác với Seungri giữa lùm xùm chấn động

Báo Hàn và Trung rầm rộ đưa tin Denis Đỗ từ chức khỏi công ty hợp tác với Seungri giữa lùm xùm chấn động
KPOP

Được biết, công ty này do Seungri cùng một vài người bạn lập nên vào năm 2016, sau đó nam ca sĩ từ chức khỏi vị trí giám đốc nhưng vẫn nắm giữ 1/3 cổ phần trong tay.

Vật đổi sao dời: Nữ idol xấu nhất lịch sử Kpop lột xác thành mỹ nữ, nhận vạn lời khen về nhan sắc, body

Vật đổi sao dời: Nữ idol xấu nhất lịch sử Kpop lột xác thành mỹ nữ, nhận vạn lời khen về nhan sắc, body
KPOP

"Nữ idol xấu nhất lịch sử Kpop" một thời JooE (MOMOLAND) chính là minh chứng hùng hồn cho câu nói: không có người phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết cách làm đẹp.